Gõ tiếng Trung Sogou trên máy tính Win 10 bài 5

Bài giảng Gõ tiếng Trung Sogou trên máy tính Win 10

Gõ tiếng Trung Sogou trên máy tính Win 10 bài 5 là bài giảng Thầy Vũ dạy học tiếng Trung trực tuyến trên diễn đàn học tiếng Trung nhằm nâng cao kỹ  năng đọc hiểu cho các bạn học viên và thành viên.

Như các bạn đã biết  Trung tâm tiếng Trung ChineMaster  hiện nay đã có Cơ sở 2 tại Quận 10 Thành phố Hồ Chí Minh. Vì thế nếu bạn nào có nhu cầu học tiếng Trung tại Trung tâm Tiếng Trung ChineMaster thì hãy đăng kí tại link sau nhé

Đăng ký khóa học tiếng Trung giao tiếp tại Hà Nội

Đăng ký khóa học tiếng Trung giao tiếp tại Quận 10 TP HCM

Bạn nào không thể tham gia lớp học trực tiếp do khoảng cách thì hãy đăng kí lớp học online tại link sau nhé

Đăng ký lớp học tiếng Trung online qua Skype Thầy Vũ

Để học tốt tiếng Trung hơn thì các bạn nên tải bộ gõ tiếng Trung về trên máy tính của bạn. Bạn nào muốn tải bộ gõ tiếng Trung sogou về hay chưa biết cách sử dụng bộ gõ tiếng Trung Sogou pinyin thì có thể tham khảo link dưới đây do Thạc sĩ Nguyễn Minh Vũ hướng dẫn chi tiết nhé.

Hướng dẫn tải bộ gõ tiếng Trung sogou pinyin

Cuối cùng là khóa học Nhập hàng Trung Quốc tận gốc taobao tmall chi tiết và đầy đủ nhất do Thầy Vũ soạn thảo dành tặng cho tất cả những bạn có niềm đam mê yêu thích buôn bán và nhập hàng Trung Quốc các bạn tham khảo tại link sau nhé.

Nhập hàng Trung Quốc tận gốc taobao tmall 1688

Sau đây là chuyên mục tổng hợp lại những bài học bao gồm những tài liệu đầy đủ và chi tiết nhất về Luyện gõ tiếng Trung Sogou mà thầy Vũ sẽ gửi đến các bạn.

Chuyên mục luyện gõ tiếng Trung Sogou Pinyin

Tài liệu Gõ tiếng Trung Sogou trên máy tính Win 10 bài 5

Nội dung bài giảng chi tiết hôm nay Gõ tiếng Trung Sogou trên máy tính Win 10 bài 5

越南,新加坡同意旅行泡沫

越南和新加坡政府计划明年恢复两国之间的双向商务飞行,用于商务和公务旅行。

新加坡外交部常任秘书长Chee Wee Kiong和越南外交部副部长Nguyen Quoc Dung同意就基本业务和公务旅行的“绿色通道”协议“迅速结束正在进行的讨论”,并恢复正常新加坡外交部周二在一份声明中说,明年两国之间将进行商业飞行。

越南商务部表示,新加坡将是越南最早恢复正常商务和公务旅行正规化的国家之一。

声明说:“他们申明了加强合作以多种方式应对大流行的经济影响的重要性,包括加强经济联系,恢复空中连接,促进两国之间的旅行以及保持供应链的连接。”

他们要求官员们在明年初完成协议。

两位官员还同意,在开发,生产和分配疫苗方面进行多边合作对于对Covid-19大流行采取有效的国际应对措施至关重要。

越南政府早前已批准恢复飞往七个亚洲目的地的双向商业航班:中国大陆,日本,韩国,台湾,老挝,柬埔寨和泰国。但是,在政府为外国旅客确定隔离程序时,尚未允许越南承运人经营入境航班。

从10月8日起,新加坡单方面取消了对越南游客的边境限制,并承认后者有效地遏制了Covid-19。

迄今为止,新加坡已经成功地遏制了这一大流行,总共感染了58,000多例感染和29例死亡。越南严格的隔离和跟踪措施使该国能够迅速控制疫情。到目前为止,它已经登记了1405例Covid-19病例,其中35例死亡。

Chú thích phiên âm tiếng Trung cho bài giảng Gõ tiếng Trung Sogou trên máy tính Win 10 bài 5

Yuènán, xīnjiāpō tóngyì lǚxíng pàomò

yuènán hé xīnjiāpō zhèngfǔ jìhuà míngnián huīfù liǎng guózhī jiān de shuāngxiàng shāngwù fēixíng, yòng yú shāngwù hé gōngwù lǚxíng.

Xīnjiāpō wàijiāo bù chángrèn mìshū zhǎng Chee Wee Kiong hé yuènán wàijiāo bù fù bùzhǎng Nguyen Quoc Dung tóngyì jiù jīběn yèwù hé gōngwù lǚxíng de “lǜsè tōngdào” xiéyì “xùnsù jiéshù zhèngzài jìnxíng de tǎolùn”, bìng huīfù zhèngcháng xīnjiāpō wàijiāo bù zhōu’èr zài yī fèn shēngmíng zhōng shuō, míngnián liǎng guózhī jiān jiāng jìnxíng shāngyè fēixíng.

Yuènán shāngwù bù biǎoshì, xīnjiāpō jiāng shì yuènán zuìzǎo huīfù zhèngcháng shāngwù hé gōngwù lǚxíng zhèngguī huà de guójiā zhī yī.

Shēngmíng shuō:“Tāmen shēnmíngliǎo jiāqiáng hézuò yǐ duō zhǒng fāngshì yìngduì dà liúxíng de jīngjì yǐngxiǎng de zhòngyào xìng, bāokuò jiāqiáng jīngjì liánxì, huīfù kōngzhōng liánjiē, cùjìn liǎng guózhī jiān de lǚxíng yǐjí bǎochí gōngyìng liàn de liánjiē.”

Tāmen yāoqiú guānyuánmen zài míngnián chū wánchéng xiéyì.

Liǎng wèi guānyuán hái tóngyì, zài kāifā, shēngchǎn hé fēnpèi yìmiáo fāngmiàn jìnxíng duōbiān hézuò duìyú duì Covid-19 dà liúxíng cǎiqǔ yǒuxiào de guójì yìngduì cuòshī zhì guān zhòngyào.

Yuènán zhèngfǔ zǎo qián yǐ pīzhǔn huīfù fēi wǎng qī gè yàzhōu mùdì dì de shuāngxiàng shāngyè hángbān: Zhōngguó dàlù, rìběn, hánguó, táiwān, lǎowō, jiǎnpǔzhài hé tàiguó. Dànshì, zài zhèngfǔ wèi wàiguó lǚkè quèdìng gélí chéngxù shí, shàngwèi yǔnxǔ yuènán chéngyùn rén jīngyíng rùjìng hángbān.

Cóng 10 yuè 8 rì qǐ, xīnjiāpō dān fāngmiàn qǔxiāole duì yuènán yóukè de biānjìng xiànzhì, bìng chéngrèn hòu zhě yǒuxiào de èzhìle Covid-19.

Qìjīn wéizhǐ, xīnjiāpō yǐjīng chénggōng de èzhìle zhè yī dà liúxíng, zǒnggòng gǎnrǎnle 58,000 duō lì gǎnrǎn hé 29 lì sǐwáng. Yuènán yángé de gélí hé gēnzōng cuòshī shǐ gāi guó nénggòu xùnsù kòngzhì yìqíng. Dào mùqián wéizhǐ, tā yǐjīng dēngjìle 1405 lì Covid-19 bìnglì, qízhōng 35 lì sǐwáng.

Hướng dẫn dịch tiếng Trung sang tiếng Việt bài giảng Gõ tiếng Trung Sogou trên máy tính Win 10 bài 5

Việt Nam, Singapore đồng ý về bong bóng du lịch

Chính phủ Việt Nam và Singapore có kế hoạch nối lại các chuyến bay thương mại hai chiều giữa hai nước để đi công tác và du lịch chính thức vào năm tới.

Thư ký thường trực Bộ Ngoại giao Singapore (MFA) Chee Wee Kiong và Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Việt Nam Nguyễn Quốc Dũng đã nhất trí “khẩn trương kết thúc các cuộc thảo luận đang diễn ra” về một thỏa thuận “làn đường xanh” cho các hoạt động kinh doanh thiết yếu và đi lại chính thức và khôi phục Các chuyến bay thương mại giữa hai nước vào năm tới, Bộ Ngoại giao Singapore cho biết trong một tuyên bố hôm thứ Ba.

Bộ cho biết Singapore sẽ là một trong số ít quốc gia đầu tiên mà Việt Nam sẽ nối lại hoạt động kinh doanh thiết yếu và du lịch chính thức.

“Họ khẳng định tầm quan trọng của việc tăng cường hợp tác để chống lại tác động kinh tế của đại dịch theo một số cách bao gồm thúc đẩy liên kết kinh tế, khôi phục kết nối hàng không, tạo thuận lợi cho việc đi lại giữa cả hai nước và duy trì kết nối chuỗi cung ứng”.

Họ giao nhiệm vụ cho các quan chức hoàn tất thỏa thuận vào đầu năm sau.

Hai quan chức cũng nhất trí rằng hợp tác đa phương về phát triển, sản xuất và phân phối vắc xin là điều cần thiết để thúc đẩy phản ứng quốc tế hiệu quả đối với đại dịch Covid-19.

Chính phủ Việt Nam trước đó đã thông báo về việc nối lại các chuyến bay thương mại hai chiều đến bảy điểm đến châu Á: Trung Quốc đại lục, Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan, Lào, Campuchia và Thái Lan. Tuy nhiên, các hãng hàng không Việt Nam vẫn chưa được phép khai thác các chuyến bay nội địa trong khi chính phủ đang hoàn thiện các thủ tục kiểm dịch đối với hành khách nước ngoài.

Singapore đã đơn phương dỡ bỏ các giới hạn biên giới đối với du khách từ Việt Nam bắt đầu từ ngày 8 tháng 10, công nhận việc ngăn chặn hiệu quả Covid-19 của nước này.

Singapore đã thành công trong việc ngăn chặn đại dịch với con số hơn 58.000 ca nhiễm trùng và 29 ca tử vong cho đến nay. Các biện pháp kiểm dịch và theo dõi nghiêm ngặt của Việt Nam đã giúp quốc gia này nhanh chóng ngăn chặn các ổ dịch. Cho đến nay, nó đã đăng ký 1.405 trường hợp Covid-19 với 35 trường hợp tử vong.

Vậy là bài giảng  Gõ tiếng Trung Sogou trên máy tính Win 10 bài 5 hôm nay đến đây là hết rồi, cảm ơn các bạn đã luôn chú ý theo dõi,hẹn các bạn ở những bài giảng sau.

0 responses on "Gõ tiếng Trung Sogou trên máy tính Win 10 bài 5"

Leave a Message

ChineMaster Cơ sở 1

Số 1 Ngõ 48 Tô Vĩnh Diện, Phường Khương Trung, Quận Thanh Xuân, Hà Nội. (Ngã Tư Sở – Royal City, Ngã tư của Trường Chinh, Nguyễn Trãi, Đường Láng, Phố Tây Sơn)

ChineMaster Cơ sở 2

Số 5 Thành Thái, Phường 14, Quận 10, Thành phố Hồ Chí Minh (Sài Gòn).

ChineMaster Cơ sở 3

Phường Láng Hạ, Quận Đống Đa, Hà Nội.

ChineMaster Cơ sở 4

Ngõ 17 Khương Hạ, Phường Khương Đình, Quận Thanh Xuân Hà Nội.

ChineMaster Cơ sở 5

Số 349 Vũ Tông Phan, Phường Khương Đình, Quận Thanh Xuân, Hà Nội.

ChineMaster Cơ sở 6

Số 72A Nguyễn Trãi, Phường Thượng Đình, Quận Thanh Xuân, Hà Nội. (Royal City)

ChineMaster Cơ sở 7

Số 168 Nguyễn Xiển, Phường Hạ Đình, Quận Thanh Xuân, Hà Nội.

ChineMaster Cơ sở 8

Ngõ 250 Nguyễn Xiển, Phường Hạ Đình, Quận Thanh Xuân, Hà Nội.

top