Kinh nghiệm luyện thi HSK 6 online

Kinh nghiệm luyện thi HSK 6 online điểm cao Thầy Vũ

Kinh nghiệm luyện thi HSK 6 online của Thầy Vũ chia sẻ cho các bạn học viên Trung tâm tiếng Trung luyện thi HSK(K) ChineMaster Hà Nội TP HCM Sài Gòn sẽ giúp các bạn nhanh chóng chinh phục được chứng chỉ tiếng Trung HSK cấp 6 chỉ trong thời gian siêu tốc mà hiệu quả vô cùng. Các bạn hãy chia sẻ bài hướng dẫn lộ trình luyện thi HSK cấp 6 online này tới nhiều người bạn khác nữa nhé. Sự chia sẻ của bạn sẽ giúp cho cộng đồng dân tiếng Trung chúng ta ngày càng phát triển mạnh mẽ hơn.

Bạn nào muốn học kinh nghiệm luyện thi HSK 4 online của Thầy Vũ thì xem ngay trong link bên dưới nhé.

Kinh nghiệm luyện thi HSK 4 online

Bên dưới là bài chia sẻ đầy tâm huyết của Thầy Vũ hướng dẫn các bạn học viên tự luyện thi HSK 5 online điểm cao từ A đến Z mà không cần phải đến bất kỳ Trung tâm luyện thi HSK nào cả. Các bạn hãy xem thật kỹ và chia sẻ cho những bạn khác nữa nhé.

Lộ trình luyện thi HSK 5 online

Tiếp theo là kinh nghiệm tự ôn thi HSK 5 online điểm cao của ThS Nguyễn Minh Vũ đã từng giúp đỡ rất nhiều bạn học viên tự học tiếng Trung HSK online tại nhà theo lộ trình giáo án bài giảng của Thầy Vũ và họ đều đã hoàn thành được mục tiêu của họ để apply học bổng du học Trung Quốc.

Kinh nghiệm luyện thi 5 online

Để chuẩn bị thật tốt cho kỳ thi tiếng Trung HSK 6 thì các bạn cần phải nắm thật vững chắc phạm vi từ vựng tiếng Trung HSK 6 gồm hơn 5000 từ vựng HSK 6 cấp nhé. Đến thời điểm hiện tại thì HSK cấp 6 theo thang điểm HSK 9 cấp thì tổng số lượng từ vựng HSK 6 mà chúng ta cần phải nắm vững phải từ 7000 đến 8000 từ vựng tiếng Trung mới có thể đủ dùng được. Với số lượng từ vựng tiếng Trung như vậy thì quả thật là không hề ít một chút nào cả. Nếu như ngay từ bây giờ chúng ta không có phương pháp học từ vựng tiếng Trung HSK đúng lộ trình để đạt hiệu quả nhanh chuẩn chính xác thì càng về sau chúng ta sẽ càng bị rối bời và lạc vào mê cung từ vựng HSK 9 cấp. Vì vậy mình khuyên các bạn nên kết hợp sử dụng bộ gõ tiếng Trung sogou pinyin dành cho thiết bị máy tính windows để hỗ trợ tốt nhất cho việc học nhanh các từ vựng HSK 9 cấp nhé. Tất nhiên là chúng ta vẫn cần phải kiên trì phương pháp truyền thống là tập viết chữ Hán mỗi ngày rồi. Các bạn download bộ gõ tiếng Trung sogou pinyin về máy tính theo hướng dẫn bên dưới nhé.

Download bộ gõ tiếng Trung sogou pinyin về máy tính

Sau đây chúng ta sẽ cùng theo dõi chi tiết phần chia sẻ đầy tâm huyết của Thầy Vũ về Kinh nghiệm luyện thi HSK 6 online đạt điểm cao nhé. Rất nhiều bạn đã áp dụng và thành công rồi.

CHIA SẺ KINH NGHIỆM ÔN VÀ THI HSK 6 THỰC CHIẾN

Sau bài chia sẻ bí quyết ôn luyện và cách làm bài thi HSK 5 thì mình tiếp tục chia sẻ kinh nghiệm ôn và thi HSK 6. Tuy rằng điểm HSK 6 của mình chỉ có 192 điểm nhưng với thời gian học khoảng 1 năm thì thành tích này khiến mình tạm hài lòng. Trong bài viết này, mình bật mí những cách làm bài thi hiệu quả được chọn lọc từ bản thân mình và rất nhiều người tự học tiếng Trung thành công khác.

Đầu tiên, để làm đề thì chúng ta phải tìm hiểu về cấu trúc đề trước, nội dung thi HSK 6 gồm những phần nào và thời gian thi HSK 6 ra sao để bạn có thể xác định được chiến lược làm đề thi.

MÌNH ĐÃ SỬ DỤNG SÁCH ÔN THI HSK CẤP 6 NÀO?

Mình thi HSK 6 sau khi thi HSK 5 khoảng 3 tháng. Trước đó, mình đã học xong bộ giáo trình tiếng Trung ChineMaster 9 cuốn, ôn luyện ngữ pháp và luyện tập theo cuốn Bài tập củng cố ngữ pháp HSK(K), Hệ thống cấu trúc giao tiếp và luyện viết HSK 4 đến HSK 6 .v.v. và rất nhiều giáo trình giảng dạy tiếng Trung HSK 9 cấp cực kỳ uy tín và chất lượng của Thạc sỹ Nguyễn Minh Vũ là tác giả của rất nhiều đầu sách giáo trình tiếng Trung và sách học tiếng Trung. Cac bạn hãy liên hệ Thầy Vũ theo thông tin bên dưới nhé.

  • Thầy Vũ Zalo 090 468 4983
  • Thầy Vũ Telegram 090 325 4870

Các bạn cứ tự nhiên trình bày mong muốn và nguyện vọng của bạn để Thầy Vũ hướng dẫn các bạn cách tự học tiếng Trung online định hướng luyện thi HSK online từ HSK cấp 1 đến HSK cấp 6 nhé. Mình cũng đã từng được Thầy Vũ chia sẻ rất nhiều tài liệu miễn phí, trong đó mình được Thầy Vũ share free rất nhiều cuốn sách luyện thi HSK miễn phí. Các bạn cần liên hệ Thầy Vũ theo hướng dẫn như trên là sẽ yên tâm nhận được tài liệu luyện thi HSK online miễn phí nhé.

Ngoài ra, các bạn nên tham gia kênh diễn đàn tiếng Trung ChineMaster để được cộng đồng dân tiếng Trung hỗ trợ và giải đáp tốt nhất. Trên đó các bạn sẽ được các thầy cô giáo ChineMaster hướng dẫn nhiệt tình và hỗ trợ tận tình, hoàn toàn miễn phí.

Các bạn chú ý đăng ký Kênh youtube học tiếng Trung online Thầy Vũ để không bị bỏ lỡ các video bài giảng Thầy Vũ livestream dạy học trực tuyến miễn phí mỗi ngày nhé. Lúc đầu mình chủ quan không ấn đăng ký kênh nên đã bị bỏ lỡ đi rất nhiều video dạy học cực kỳ có giá trị mà mình không hề hay biết. Chỉ một thời gian mình theo dõi kênh youtube của Thầy Vũ mới ngộ ra được rằng, Thầy Vũ livestream rất kín và chỉ dành cho các bạn học viên lớp trả phí, tuy nhiên, Thầy Vũ vẫn muốn giúp đỡ những người không có điều kiện kinh tế đủ để đi học lớp trả phí như mình nên Thầy Vũ vẫn để công khai các video livestream đó trên kênh youtube học tiếng Trung online ChineMaster. Bạn nào mới chỉ xem qua một vài video Thầy Vũ livestream mà chưa thu hoạch được gì thì tất nhiên là đúng rồi, bởi vì đó là lớp Thầy Vũ phát sóng trực tiếp dành cho các bạn học viên trả phí. Nhưng, mãi sau này mình mới phát hiện ra một bí mật vô cùng thú vị từ Thầy Vũ, đó chính là những video đó Thầy Vũ đặt tiêu đề không theo một trật tự cố định nào hoặc theo thứ tự bài nào cả, đơn giản là vì Thầy Vũ livestream chỉ dành cho học viên trực tuyến đã trả phí. Nếu như bạn muốn khám phá bí mật đó thì cần phải liên hệ Thầy Vũ theo thông tin Zalo và Telegram của Thầy Vũ như trên nhé. Sau đó các bạn làm theo các bước Thầy Vũ hướng dẫn để đăng ký trở thành học viên lớp học tiếng Trung online miễn phí, tiếp theo sau đó các bạn mới nhận được tài liệu học tiếng Trung miễn phí để học và theo dõi sát sao tiến độ đi bài của Thầy Vũ mỗi khi livestream phát sóng tường thuật trực tiếp các bài giảng của học viên trả phí. Chỉ những ai tinh ý mới nhận ra được điều đó, còn ai mà chỉ mới xem qua mà đã vội vàng nhận xét ngay thì sẽ bỏ qua một kho tàng kiến thức khổng lồ mà lại miễn phí. Thật sự rất đáng tiếc phải không các bạn. Nếu như bạn đọc được đến đây rồi thì xin chúc mừng bạn, bạn đã có duyên với luyện thi HSK điểm cao rồi đấy. Chúng ta thật sự có nhân duyên mới có thể gặp gỡ được nhau trên bài viết này. Bạn hãy chia sẻ thông tin bí mật này tới nhiều người bạn khác vào học miễn phí cùng chúng ta nhé.

Trước đó, mình đã nắm được bộ từ vựng ôn thi HSK 5. Đến khi thi HSK 6, mình tiếp tục học hết những phần từ vựng còn lại kết hợp với học bổ sung khi gặp bất kỳ từ mới nào để làm phong phú vốn từ vựng. Nếu bạn nghĩ học hết 5000 từ vựng HSK 6 là đủ thì bạn đã sai lầm. Đó chỉ là những từ vựng phổ biến trong đề, bạn sẽ gặp rất rất nhiều từ mới. Tuy nhiên, mình lựa chọn bỏ qua nếu quá khó và đoán ý đại khái.

Đến khi ôn thi HSK 6, mình đã sử dụng thêm sách về các từ đồng nghĩa, gần nghĩa là S o S ánh 125 Nhóm Từ Đồng Nghĩa, Gần Nghĩa Thường Gặp Trong Tiếng Hoa. Vì chủ đề ngữ pháp của HSK 5 và HSK 6 đa số là tập trung vào phần này nên mình muốn nắm thật chắc để thi đạt điểm cao. Những từ có nghĩa giống nhau nhưng chúng có cách dùng khác nhau, nếu khi thi viết HSK 6 mà dùng sai thì sẽ bị trừ rất nhiều điểm.

Bên cạnh đó, mình đã sử dụng thêm sách Ngữ Pháp HSK Tinh Giảng để củng cố kiến thức ngữ pháp một lần nữa. Nếu có điều kiện, bạn có thể sử dụng thêm sách ôn luyện thi HSK cấp 6. Loại sách chia sẻ các mẹo làm bài thi HSK 6 đạt điểm cao. Đến khi cách ngày thi khoảng 1 tháng, mình bắt đầu tìm bộ đề thi HSK cấp 6 để luyện đề. Mình tìm các đề thi mô phỏng trên mạng làm thử, kết hợp với làm đề trên APP HSK Online.

KINH NGHIỆM LÀM BÀI THI HSK 6 CHI TIẾT TỪNG PHẦN

Cách làm bài thi HSK cấp 6 phần nghe hiểu như thế nào? Rất nhiều bạn đang gặp rắc rối ở phần này nên hôm nay mình sẽ chia sẻ với các bạn chi tiết về kỹ năng làm bài thi HSK 6 nghe hiểu hay còn gọi nôm na là mẹo làm bài thi HSK 6 nghe hiểu. Các bạn chú ý xem và ngẫm để đúc kết ra kinh nghiệm luôn để còn thực hành nhé.

CÁCH LÀM PHẦN NGHE HSK CẤP 6

Ở bất kỳ phần thi nghe HSK cấp độ nào, trước khi bắt đầu sẽ có một đoạn nhạc dạo, bạn hãy tranh thủ chút thời gian quý báu này, đọc lướt qua các câu hỏi và đáp án trong phần nghe, đọc được nhiều chừng nào hay chừng ấy để khi nghe dễ đoán trước được đáp án. Trong quá trình nghe, nếu đã chọn được đáp án rồi thì hãy tranh thủ đánh dấu lại, dành thời gian xem nội dung câu hỏi và đáp án câu kế tiếp.

Vì thi HSK 6 chỉ được nghe 1 lần nên bạn cần tập trung cao độ, có thể ghi chú lại những thông tin quan trọng như con số, địa điểm, thời gian… Nếu không nghe được nội dung câu nào thì cứ bình tĩnh bỏ qua để nghe nội dung câu tiếp theo. Vì bạn cứ cố gắng nghe câu phía trước thì sẽ bỏ lỡ nội dung phần nghe phía sau.

Kỹ năng làm phần nghe khi thi HSK 6 là vừa nghe vừa đoán, tư duy logic. HSK 6 không chỉ kiểm tra kỹ năng nghe của bạn mà còn kiểm tra kỹ năng tư duy. Không phải nghe đoạn văn nội dung như thế nào thì câu hỏi sẽ như thế ấy. Đôi khi câu hỏi nằm ngoài phần nghe, đòi hỏi bạn phải động não phân tích nội dung nghe để đưa ra được đáp án chính xác.

Mình khuyên các bạn là chỉ cần đánh dấu vào đáp án, không cần tô vào phiếu đáp án sau khi nghe xong để tiết kiệm thời gian đọc nội dung phần tiếp theo. Vì sau khi kết thúc phần nghe, bạn sẽ có 5 phút để điền đáp án. Lúc này thì bạn đem tất cả những đáp án làm được tô vào phiếu đáp án là được rồi.

Với phần nghe 15 câu ngắn, phần này dễ nhất, bạn chú ý nội dung và câu hỏi để chọn đáp án là được. Với phần nghe đoạn phỏng vấn và trả lời câu hỏi, chú ý đến nhân vật, nghề nghiệp, giới tính, độ tuổi, chủ đề phỏng vấn… Đây là những điều người ta thường hỏi nhất. Với phần nghe đoạn văn dài, bạn hãy ghi chú lại những “keyword” nghe được. Đoạn văn dài dễ khiến bạn quên đi nội dung nghe trước đó, dẫn đến khi đọc câu hỏi thì bạn lại quên mất nội dung là gì.

BÍ QUYẾT LÀM PHẦN THI ĐỌC HSK CẤP 6

Bí quyết quyết định làm phần đọc điểm cao là vốn từ vựng phong phú, nắm chắc ngữ pháp và có khả năng đọc lướt nhanh. Theo đánh giá của mình và rất nhiều người khác thì phần khó nhất trong đề thi đọc là tìm lỗi sai. Khi làm đề thi thử thì phần này của mình đa số là đánh bừa cho kịp thời gian vì thật sự quá “khoai”. Bạn nên để dành phần tìm lỗi sai làm cuối cùng để tâm lý được thoải mái hơn nhé!

LÀM THẾ NÀO ĐỂ XÁC ĐỊNH LỖI SAI TRONG CÂU?

Trải qua việc tìm hiểu và trao đổi cùng mọi người thì mình có rút ra một số lỗi sai thường thấy trong đề thi HSK 6 là:

Sai trật tự từ: xác định các thành phần trong câu và xem các thành phần đó có được đặt ở đúng vị trí hay không. Bạn hãy chú ý đến trật tự của trạng ngữ vì đây là những lỗi sai mà người học ngoại ngữ hay mắc phải nhất.

  1. Thiếu thành phần câu: trong câu sẽ thiếu một hoặc một vài thành phần làm cho nghĩa câu không hòa chỉnh. Thành phần thiếu thường gặp là chủ ngữ, tân ngữ, giới từ hoặc liên từ.
  2. Thừa thành phần câu: ngược lại với thiếu thành phần câu là thừa thành phần câu. Thường thì thành phần thừa là các từ đồng nghĩa, chúng thường đứng cạnh nhau. Vì vậy, bạn hãy tìm xem từ nào dư và loại bỏ.
  3. Sai cấu trúc câu: ở lỗi này đòi hỏi bạn phải nắm vững kiến thức ngữ pháp. Bạn hãy kiểm tra câu sử dụng cấu trúc ngữ pháp nào, xem câu sử dụng thiếu hoặc sai không.
  4. Câu không có logic: những câu này thì sẽ có cấu trúc ngữ pháp đúng nhưng ý nghĩa lại không đúng, đòi hỏi kỹ năng đọc hiểu của thí sinh. Bạn hãy thử dịch câu ra xem nghĩa có kỳ quặc không và kỳ quặc chỗ nào, chỗ đó chính là lỗi sai…

Đến khi làm phần điền từ vào chỗ trống thì bí quyết của mình là bạn xác định thành phần câu cần điền vào chỗ trống là tính từ, danh từ, trạng từ… vì đa số các đáp án là những từ có nghĩa gần giống nhau. Vì thế mà mình khuyên các bạn nên học thật kỹ phần cách sử dụng các từ đồng nghĩa trong tiếng Trung.

Phần điền câu vào chỗ trống trong đoạn văn đòi hỏi kỹ năng đọc hiểu và dịch văn bản của bạn. Ở đây chỉ cần bạn có vốn từ vựng phong phú, đọc hiểu được nội dung của đoạn văn thì có thể dễ dàng chọn được đáp án chính xác.

Với phần đọc đoạn văn và trả lời câu hỏi cuối cùng trong phần đọc, bạn đừng vội đọc đoạn văn, hãy đọc câu hỏi rồi vòng lên đoạn văn tìm đáp án rồi điền vào. Đoạn văn ở HSK 5 đã dài thì đoạn văn ở HSK 6 càng dài hơn. Vì vậy, nếu bạn đọc hết nội dung từng đoạn thì chắn chắc không đủ thời gian làm bài.

HƯỚNG DẪN LÀM PHẦN THI VIẾT HSK 6

Như mình đã nói ở đầu về cấu trúc đề thi HSK 6 phần viết là tóm tắt một bài văn dài (khoảng 1000 chữ) trong vòng 400 chữ. Thời gian đọc đoạn văn trong đề là 10 phút, thời gian viết tóm tắt là 35 phút. Như vậy, kinh nghiêm làm bài thi HSK 6 ở phần này của mình là đọc văn bản, ghi nhớ thông tin.

Có bạn chia sẻ rằng có thể tranh thủ ghi chép một số thông tin ra giấy nháp nhưng trên thực tế quy định là không được ghi chép, trừ một số trường hợp thầy cô coi thi không quá chú ý đến phần này. Vì vậy, mẹo ghi chép khi thi phần viết là không khả quan.

ĐỌC ĐOẠN VĂN 1000 CHỮ TRONG 10 PHÚT VÀ GHI NHỚ NỘI DUNG

Bạn lưu ý, bạn chỉ có thời gian là 10 phút để đọc văn bản 1000 chữ, hiểu nội dung nó nói gì và ghi nhớ thông tin chính trong đoạn văn để tóm tắt lại. Vì vậy, bạn cần tập trung tuyệt đối, luyện kỹ năng đọc nhanh, hiểu nhanh là rất quan trọng khi làm phần thi viết HSK 6.

Một số dạng nội dung trong phần thi viết là trần thuật, tự sự, nghị luận hay tin tức. Như vậy, trong quá trình đọc hiểu, bạn hãy ghi nhớ yếu tố 5W+1H. Cụ thể là what, where, when, why, who và how. Có nghĩa là bạn cần ghi nhớ đoạn văn nói về cái gì, xảy ra ở đâu, khi nào, tại sao nó xảy ra, có nhân vật nào và nó diễn ra như thế nào.

Ngoài ra, một số đoạn văn có tính nghị luận, thì bạn hãy xác định các luận điểm, luận cứ chính. Đối với thể loại này thì câu đầu hay câu cuối thường sẽ tóm tắt mỗi đoạn. Bạn chỉ cần ghi nhớ câu đó là tóm tắt được nội dung của một đoạn rồi.

TÓM TẮT ĐOẠN VĂN 1000 TỪ THÀNH 400 TỪ

Đối với những bài có tên riêng, sau khi kết thúc 10 phút đọc đoạn văn, bạn hãy ghi xuống để không quên. Tiếp theo, trong 10 phút, bạn hãy lên sườn nội dung cho bài viết. Bạn sẽ viết theo hướng trần thuật theo thứ tự thời gian, tự sự theo không gian hay nghị luận với từng luận cứ khác nhau. Tiếp theo, bạn định hình lại những nội dung cần viết, nội dung nào trước, nội dung nào sau.

25 phút còn lại hãy tập trung viết đoạn văn tóm tắt. Đầu tiên chắc chắn bạn phải đặt tiêu đề cho đoạn văn. Tiêu đề không nên quá dài, từ 7 đến 9 chữ là hợp lý nhất, tiêu đề càng hay càng tốt những phải liên quan đến nội dung bài viết. Trong khi tóm tắt đoạn văn, nếu chẳng may quên mất tên nhân vật thì bạn hãy sử dụng đại từ nhân xưng để thay thế.

Quan trọng là khi viết, bạn sử dụng liên từ để bài văn có thứ tự trước sau, có mở đầu và có kết thúc ví dụ như đầu tiên, tiếp theo, sau đó, ngoài ra, bên cạnh đó, tóm lại, thay vì, chi bằng… Câu đơn là lựa chọn ưu tiên để đảm bảo ngữ pháp chính xác nhưng nếu bạn có kiến thức ngữ pháp vững chắc thì hãy sử dụng câu ghép để bài viết đạt được điểm cao.

Ngoài ra, mình cũng thấy rằng, nếu trong đoạn văn, bạn sử dụng thêm những câu thành ngữ, tục ngữ thì sẽ được chấm điểm cao hơn. Và bạn lưu ý là đoạn văn là tóm tắt nội dung, không phải trình bày quan điểm cá nhân. Vì vậy, bạn tuyệt đối tuân thủ yêu cầu tóm tắt, không thêm thắt quan điểm cá nhân vào bài viết. Lưu ý viết dấu câu đúng như cách người Trung Quốc sử dụng là điểm cộng của bạn.

Kinh nghiệm thi HSK 6, cách làm bài thi HSK 6 là những gì tinh túy nhất mình tích lũy được trong quá trình ôn tập. Giờ đây, mình viết lại chia sẻ đến các bạn với hy vọng các bạn sẽ có được sự chuẩn bị chu đáo nhất, thi HSK 6 điểm cao, đáp ứng được yêu cầu công việc hay du học Trung Quốc nhé!

Kinh nghiệm luyện thi HSK 6 online này chắc chắn sẽ giúp bạn dễ dàng vượt qua được các kỳ thi chứng chỉ tiếng Trung HSK cấp 6 mà không cần phải lo lắng quá mức. Thật sự học tiếng Trung để luyện thi HSK 6 rất đơn giản, các bạn chỉ việc làm theo những gì mình vừa chia sẻ ở trên là sẽ đạt hiệu quả nhanh chóng tức thì. Bài viết hôm nay mình chia sẻ đến đây thôi, mình còn phải phụ giúp gia đình làm việc nhà nữa. Các bạn đừng quên chia sẻ trang web luyện thi HSK online này tới nhiều bạn khác nữa nhé.

Trên đây là mình vừa chia sẻ với các bạn về Kinh nghiệm luyện thi HSK 6 online điểm cao theo lộ trình thiết kế bởi Thầy Vũ. Mình sẽ đừng bài chia sẻ tại đây và hẹn gặp lại các bạn trong các bài chia sẻ tiếp theo nhé.

0 responses on "Kinh nghiệm luyện thi HSK 6 online"

Leave a Message

ChineMaster Cơ sở 1

Số 1 Ngõ 48 Tô Vĩnh Diện, Phường Khương Trung, Quận Thanh Xuân, Hà Nội. (Ngã Tư Sở – Royal City, Ngã tư của Trường Chinh, Nguyễn Trãi, Đường Láng, Phố Tây Sơn)

ChineMaster Cơ sở 2

Số 5 Thành Thái, Phường 14, Quận 10, Thành phố Hồ Chí Minh (Sài Gòn).

ChineMaster Cơ sở 3

Phường Láng Hạ, Quận Đống Đa, Hà Nội.

ChineMaster Cơ sở 4

Ngõ 17 Khương Hạ, Phường Khương Đình, Quận Thanh Xuân Hà Nội.

ChineMaster Cơ sở 5

Số 349 Vũ Tông Phan, Phường Khương Đình, Quận Thanh Xuân, Hà Nội.

ChineMaster Cơ sở 6

Số 72A Nguyễn Trãi, Phường Thượng Đình, Quận Thanh Xuân, Hà Nội. (Royal City)

ChineMaster Cơ sở 7

Số 168 Nguyễn Xiển, Phường Hạ Đình, Quận Thanh Xuân, Hà Nội.

ChineMaster Cơ sở 8

Ngõ 250 Nguyễn Xiển, Phường Hạ Đình, Quận Thanh Xuân, Hà Nội.

top