Học tiếng Trung online cơ bản bài 1

Tổng hợp giáo án đào tạo tiếng Trung online cơ bản bài 1

Học tiếng Trung online cơ bản bài 1 là nội dung chính của bài giảng đầu tiên nằm trong chương trình giảng dạy đào tạo các khóa học đào tạo tiếng Trung online từ cơ bản đến nâng cao tại Trung tâm tiếng Trung ChineMaster Quận Thanh Xuân Hà Nội và Trung tâm tiếng Trung ChineMaster. Đây là địa chỉ dạy và học tiếng Trung uy tín nhất và tốt nhất tại Quận 10 TPHCM Sài Gòn của Thầy Vũ. Nếu các bạn đồng hành cùng các bài giảng online của Trung tâm đã lâu thì chắc chắn sẽ biết được Thạc sĩ Nguyễn Minh Vũ là một người thầy cực kì nhiệt tình và tâm huyết,thầy chăm chút kĩ càng cho từng bài học của mình. Thầy không ngừng tìm tòi và rèn luyện mỗi ngày để phát triển thêm nhiều khóa học tiếng Trung đạt chất lượng cao. Chính vì thế mà hiện nay Thầy đã mở rộng thêm quy mô trung tâm tại quận Đống Đa Hà Nội và cả Thành phố Thủ Đức TPHCM. Việc mở thêm nhiều cơ sở dạy và học chính là mang tri thức đến với tất cả mọi người.

Giaos trình tiếng Trung Chinemaster 9 quyển chính là bộ sách giáo trình học tiếng Trung tốt nhất hiện nay được cộng đồng cư dân mạng sử dụng rất nhiều và đón nhận cực kì nhiệt tình ngay sau khi nghe thông tin bộ sách giáo trình tiếng Trung này được xuất bản.

Giáo trình tiếng Trung 9 quyển ChineMaster

Thành thạo các kỹ năng nhập hàng một cách nhuần nhuyễn là lý do khiến rất nhiều người đã tìm tới các chương trình đào tạo tiếng Trung order Taobao Tmall 1688 được Thầy Vũ thiết kế giáo án dành riêng cho các bạn học viên là con buôn và dân buôn. Tìm hiểu thông tin cụ thể tại link sau nhé.

Khóa học nhập hàng Trung Quốc tận gốc taobao 1688

Các bạn cần sử dụng bộ gõ tiếng Trung Sogou pinyin để luyện tập gõ tiếng Trung trên máy tính, như vậy thì các bạn mới có thể nâng cao và tăng cường hiệu quả học từ mới tiếng Trung mỗi ngày,  Các bạn tải bộ gõ tiếng Trung sogou pinyin phiên bản mới nhất tại link bên dưới.

Download bộ gõ tiếng Trung sogou mới 

Bạn nào mà ở xa Trung tâm tiếng Trung ChineMaster quá không thể đến học trực tiếp thì có thể tham gia các lớp tiếng Trung giao tiếp online qua Skype cùng Thầy Vũ,Thày Vũ vẫn đảm bảo được kiến thức cho tất cả các bạn nên các bạn yên tâm nhé.

Chi tiết lớp học tiếng Trung online qua Skype

Khóa học tiếng Trung thương mại toàn diện của Thầy Nguyễn Minh Vũ sẽ sử dụng bộ giáo trình tiếng Trung thương mại toàn tập chuyên huấn luyện 6 kỹ năng gồm nghe,nói,đọc,viết,gõ,dịch tiếng Trung trình độ cơ bản đến nâng cao đi theo lộ trình giảng dạy chuyên nghiệp và chuyên biệt.

Đăng ký khoá học tiếng Trung thương mại

Thầy Vũ thông báo hiện nay Trung tâm tiếng Trung ChineMaster đã có chi nhánh thứ 2 tại quận 10 tại TPHCM bên cạnh cơ sở chính là Trung tâm tiếng Trung Chinemaster quận Thanh Xuân Hà Nội,các bạn học viên nào có nhu cầu học tiếng Trung thì hãy xem thông tin tại link sau nhé.

Lớp học tiếng Trung quận Thanh Xuân tiếng Trung Thầy Vũ ChineMaster

Lớp học tiếng Trung quận 10 tiếng Trung Thầy Vũ ChineMaster

Nội dung bài Học tiếng Trung online cơ bản bài 1

Học tiếng Trung online cơ bản bài 1 tiếp tục chương trình giảng dạy trực tuyến của Thầy Vũ ngay sau khi các bạn học viên khóa cũ vừa kết thúc chương trình đào tạo khóa học tiếng Trung online 15 buổi học. Bạn nào muốn tham gia các lớp học tiếng Trung online miễn phí hoặc các lớp học tiếng Trung online trả phí của Trung tâm tiếng Trung ChineMaster thì hãy nhanh chóng liên hệ Thầy Vũ 090 468 4983 (Zalo) hoặc Thầy Vũ Telegram 090 325 4870 nhé. Tất cả bài giảng trên lớp của Thầy Vũ đều được livestream trực tiếp qua kênh youtube học tiếng Trung online uy tín của ChineMaster, ngay sau khi buổi đào tạo kết thúc thì những video đó sẽ được lưu lại trên dòng thời gian kênh youtube đó và đồng thời cũng được lưu trữ trong từng bài học trên diễn đàn tiếng Trung ChineMaster để thuận tiện cho các bạn học viên sau này dễ dàng tìm lại và tra cứu lại những buổi học đã học trên lớp. Chỉ cần bạn truy cập vào diễn đàn tiếng Trung và tìm lại đúng những bài học của bạn được tạo trên lớp trong từng chuyên mục cụ thể là bạn có thể xem lại tất cả các video mà Thầy Vũ đã từng livestream buổi học đó của lớp bạn, vô cùng đơn giản và tiện lợi, chỉ cần thiết bị của bạn được kết nối với Internet là bạn có thể học tiếng Trung online miễn phí cùng Thầy Vũ vào bất kỳ lúc nào hoặc bất kỳ đâu, chỉ cần thiết bị của bạn nằm trong vùng phủ sóng WIFI là oke nhé. Tuy nhiên, để có thể học theo các chương trình đào tạo trực tuyến của Thầy Vũ thì học viên phải chuẩn bị đầy đủ sách giáo trình do chính ThS Nguyễn Minh Vũ viết sách và chủ biên, đó chính là bộ giáo trình tiếng Trung ChineMaster 9 quyển và bộ giáo trình tiếng Trung thương mại ChineMaster 8 quyển. Hiện nay để thuận tiện nhất cho công tác đào tạo và giảng dạy trực tuyến Thầy Vũ đã triển khai bán thêm cả phiên bản mềm file pdf mp3 của hai bộ sách giáo trình đó. Như vậy thì các bạn chỉ cần chuyển tiền sách vào tài khoản ngân hàng của Thầy Vũ là sẽ nhận ngay được link tải trong gmail của bạn, quá trình giao dịch diễn ra rất nhanh chóng và tiện lợi, chỉ sau vài phút là bạn sẽ nhận được bộ sản phẩm CHẤT XÁM của Thạc sỹ Nguyễn Minh Vũ. Sau đó là bạn có thể dễ dàng theo dõi và bám sát chương trình giảng dạy trực tuyến miễn phí ngay trên kênh forum diễn đàn tiếng Trung ChineMaster Hà Nội TPHCM Sài Gòn.

Hôm nay chúng ta tiếp tục làm thêm các bài tập luyện dịch tiếng Trung ứng dụng nữa nhé.

联合国制裁监测员在 8 月报告称,尽管该国经济形势恶化,但朝鲜在 2021 年上半年继续发展其核和弹道导弹计划,违反了联合国的制裁。

该国长期以来一直饱受粮食不安全之苦,观察人士表示,制裁和现在的 Covid-19 大流行加剧了经济管理不善,导致该国前所未有的边境封锁。

新决议草案将让安理会承认“近年来朝鲜经济和民生的困难局面,强调必须尊重朝鲜的正当安全关切,确保朝鲜人民的福祉、固有尊严和权利。朝鲜。”

当局称,周一,尼日利亚经济中心拉各斯的一个高档地区,一座超过 20 层的建筑物倒塌,造成至少 5 人死亡。

该建筑位于该市富裕的 Ikoyi 社区的 Gerald 路,是豪华公寓的建筑工地。目前尚不清楚坠落时有多少人在里面,但人们担心被困。

多个机构的搜救行动一直持续到周二早上。拉各斯州紧急事务管理局 (LASEMA) 周二在 Facebook 帖子中证实了五人死亡。它没有说目前有多少人失踪。

附近居民、尼日利亚律师协会主席奥卢·阿帕塔 (Olu Apata) 告诉美国有线电视新闻网:“当我在下午 3 点刚过的时候冲出我的公寓时,我以为是地震。我感觉到大楼在移动,知道出了什么问题。”

Apata 表示,该建筑在过去两年中一直在建设中,开发商周一早些时候在现场与潜在买家会面。

根据拉各斯州政府的一份声明,三人已从倒塌中获救,并补充说该市的救援部门、消防部门和救护车服务部门都在现场。

声明说,对倒塌原因的调查正在进行中,当地官员正在评估对周围结构可能造成的损坏。

公务员穆罕默德告诉美国有线电视新闻网,当高层建筑倒塌时,他正在隔壁的办公室。 “我们刚从我们的办公楼里听到异常响亮的声音,我们住的那栋楼正在振动。所以,我透过窗户看,只看到大楼一层又一层地倒塌。当然,我们都跑到了安全的地方。 ”

救援人员花了一段时间才到达现场。倒塌数小时后,数百人在工地周围转来转去,无助地检查堆成一堆的混凝土板。当地人正在用手挖掘残骸。

人群中的一些人对官方尚未启动紧急响应感到愤怒。

相反,救援工作是由路人进行的,例如拉希德·奥拉米勒坎,他告诉美国有线电视新闻网,他已经从瓦砾中救出了三名建筑工人。 “我是尼日利亚人。我必须拯救我的人民,”他说。奥拉米勒坎补充说,获救的工人已被送往医院。

尼日利亚红十字会也在那里。

在拥有约 2000 万人口的尼日利亚最大城市拉各斯,建筑物倒塌的情况并不少见。

2019 年,两栋独立建筑倒塌,其中一栋是一所学校,造成数十人死亡。

一位专家当时告诉 CNN,拉各斯有 1000 多座建筑物面临倒塌的风险。

雅虎关闭了在中国的服务,成为最新一家退出中国的美国科技公司。

雅虎发言人在一份声明中表示,它“认识到越来越具有挑战性的商业和法律环境”,因此取消了这一计划。

“雅虎仍然致力于维护我们用户的权利和自由开放的互联网。我们感谢用户的支持。”

自 2013 年以来,雅虎在中国的许多功能都已消失,包括电子邮件和新闻。 2015 年,雅虎关闭了北京办事处,裁员约 300 人。

雅虎加入了微软 (MSFT) LinkedIn 社交网络,该社交网络上个月宣布将离开中国,因为“中国的运营环境更具挑战性,合规要求更高”。

在中国经营长期以来一直给私营企业带来诸多挑战,但中国国家主席习近平近几个月精心策划了对科技、教育、游戏和娱乐行业的全面监管打击,这已经从中国最大的公司身上抹去了大量市值。

该国最新的五年计划包括承诺加强规则,以打击垄断行为和规范技术创新。当局还呼吁“执法”在金融服务、教育和补习等“人民切身利益”领域采取行动。

Giáo trình giảng dạy các lớp Học tiếng Trung online của Thầy Vũ đều cực kỳ chú trọng tới việc thực hành và vận dụng kiến thức được học trên lớp vào trong ứng dụng thực tế. Do đó giáo án bài giảng Học tiếng Trung online cơ bản bài 1 này sẽ được áp dụng ngay vào trong các đoạn văn bản tiếng Trung để làm bài tập luyện dịch tiếng Trung cơ bản cho các bạn học viên cải thiện kỹ năng đọc hiểu tiếng Trung.

Liánhéguó zhìcái jiāncè yuán zài 8 yuè bàogào chēng, jǐnguǎn gāi guó jīngjì xíngshì èhuà, dàn cháoxiǎn zài 2021 nián shàng bànnián jìxù fāzhǎn qí hé hé dàndào dǎodàn jìhuà, wéifǎnle liánhéguó de zhìcái.

Gāi guó chángqí yǐlái yīzhí bǎo shòu liángshí bù ānquán zhī kǔ, guānchá rénshì biǎoshì, zhìcái hé xiànzài de Covid-19 dà liúxíng jiājùle jīngjì guǎnlǐ bùshàn, dǎozhì gāi guó qiánsuǒwèiyǒu de biānjìng fēngsuǒ.

Xīn juéyì cǎo’àn jiāng ràng ānlǐhuì chéngrèn “jìnnián lái cháoxiǎn jīngjì hé mínshēng de kùnnán júmiàn, qiángdiào bìxū zūnzhòng cháoxiǎn de zhèngdàng ānquán guānqiè, quèbǎo cháoxiǎn rénmín de fúzhǐ, gùyǒu zūnyán hé quánlì. Cháoxiǎn.”

Dāngjú chēng, zhōuyī, nírìlìyǎ jīngjì zhōngxīn lā gè sī de yīgè gāodàng dìqū, yīzuò chāoguò 20 céng de jiànzhú wù dǎotā, zàochéng zhìshǎo 5 rén sǐwáng.

Gāi jiànzhú wèiyú gāi shì fùyù de Ikoyi shèqū de Gerald lù, shì háohuá gōngyù de jiànzhú gōngdì. Mùqián shàng bù qīngchǔ zhuìluò shí yǒu duōshǎo rén zài lǐmiàn, dàn rénmen dānxīn bèi kùn.

Duō gè jīgòu de sōujiù xíngdòng yīzhí chíxù dào zhōu’èr zǎoshang. Lā gè sī zhōu jǐnjí shìwù guǎnlǐ jú (LASEMA) zhōu’èr zài Facebook tiězi zhōng zhèngshíle wǔ rén sǐwáng. Tā méiyǒu shuō mùqián yǒu duōshǎo rén shīzōng.

Fùjìn jūmín, nírìlìyǎ lǜshī xiéhuì zhǔxí ào lú·ā pà tǎ (Olu Apata) gàosù měiguó yǒuxiàn diànshì xīnwén wǎng:“Dāng wǒ zài xiàwǔ 3 diǎn gāngguò de shíhòu chōng chū wǒ de gōngyù shí, wǒ yǐwéi shì dìzhèn. Wǒ gǎnjué dào dàlóu zài yídòng, zhīdào chūle shénme wèntí.”

Apata biǎoshì, gāi jiànzhú zài guòqù liǎng nián zhōng yīzhí zài jiànshè zhōng, kāifā shāng zhōuyī zǎo xiē shíhòu zài xiànchǎng yǔ qiánzài mǎi jiā huìmiàn.

Gēnjù lā gè sī zhōu zhèngfǔ de yī fèn shēngmíng, sān rén yǐ cóng dǎotā zhōng huòjiù, bìng bǔchōng shuō gāi shì de jiùyuán bùmén, xiāofáng bùmén hé jiùhù chē fúwù bùmén dū zài xiànchǎng.

Shēngmíng shuō, duì dǎotā yuányīn de diàochá zhèngzài jìnxíng zhōng, dāngdì guānyuán zhèngzài pínggū duì zhōuwéi jiégòu kěnéng zàochéng de sǔnhuài.

Gōngwùyuán mùhǎnmòdé gàosù měiguó yǒuxiàn diànshì xīnwén wǎng, dāng gāocéng jiànzhú dǎotā shí, tā zhèngzài gébì de bàngōngshì. “Wǒmen gāng cóng wǒmen de bàngōng lóu lǐ tīng dào yìcháng xiǎngliàng de shēngyīn, wǒmen zhù dì nà dòng lóu zhèngzài zhèndòng. Suǒyǐ, wǒ tòuguò chuānghù kàn, zhǐ kàn dào dàlóu yī céng yòu yī céng dì dǎotā. Dāngrán, wǒmen dōu pǎo dàole ānquán dì dìfāng. ”

Jiùyuán rényuán huāle yīduàn shíjiān cái dàodá xiànchǎng. Dǎotā shù xiǎoshí hòu, shù bǎi rén zài gōngdì zhōuwéi zhuàn lái zhuàn qù, wú zhù de jiǎnchá duī chéngyī duī de hùnníngtǔ bǎn. Dāngdì rén zhèngzài yòng shǒu wājué cánhái.

Rénqún zhōng de yīxiē rén duì guānfāng shàngwèi qǐdòng jǐnjí xiǎngyìng gǎndào fènnù.

Xiāngfǎn, jiùyuán gōngzuò shì yóu lùrén jìnxíng de, lìrú lā xī dé·ào lā mǐ lēi kǎn, tā gàosù měiguó yǒuxiàn diànshì xīnwén wǎng, tā yǐjīng cóng wǎlì zhōng jiùchūle sān míng jiànzhú gōngrén. “Wǒ shì nírìlìyǎ rén. Wǒ bìxū zhěngjiù wǒ de rénmín,” tā shuō. Ào lā mǐ lēi kǎn bǔchōng shuō, huòjiù de gōngrén yǐ bèi sòng wǎng yīyuàn.

Nírìlìyǎ hóng shízì huì yě zài nàlǐ.

Zài yǒngyǒu yuē 2000 wàn rénkǒu de nírìlìyǎ zuìdà chéngshì lā gè sī, jiànzhú wù dǎotā de qíngkuàng bìng bù shǎojiàn.

2019 Nián, liǎng dòng dúlì jiànzhú dǎotā, qízhōng yī dòng shì yī suǒ xuéxiào, zàochéng shù shí rén sǐwáng.

Yī wèi zhuānjiā dàng shí gàosù CNN, lā gè sī yǒu 1000 duō zuò jiànzhú wù miànlín dǎotā de fēngxiǎn.

Yǎhǔ guānbìle zài zhōngguó de fúwù, chéngwéi zuìxīn yījiā tuìchū zhōngguó dì měiguó kējì gōngsī.

Yǎhǔ fāyán rén zài yī fèn shēngmíng zhōng biǎoshì, tā “rènshí dào yuè lái yuè jùyǒu tiǎozhàn xìng de shāngyè hé fǎlǜ huánjìng”, yīncǐ qǔxiāole zhè yī jìhuà.

“Yǎhǔ réngrán zhìlì yú wéihù wǒmen yònghù de quánlì hé zìyóu kāifàng de hùliánwǎng. Wǒmen gǎnxiè yònghù de zhīchí.”

Zì 2013 nián yǐlái, yǎhǔ zài zhōngguó de xǔduō gōngnéng dōu yǐ xiāoshī, bāokuò diànzǐ yóujiàn hé xīnwén. 2015 Nián, yǎhǔ guānbìle běijīng bànshì chù, cáiyuán yuē 300 rén.

Yǎhǔ jiārùle wēiruǎn (MSFT) LinkedIn shèjiāo wǎngluò, gāi shèjiāo wǎngluò shàng gè yuè xuānbù jiāng líkāi zhōngguó, yīnwèi “zhōngguó de yùnyíng huánjìng gèng jù tiǎozhàn xìng, hé guī yāoqiú gèng gāo”.

Zài zhōngguó jīngyíng chángqí yǐlái yīzhí gěi sīyíng qǐyè dài lái zhūduō tiǎozhàn, dàn zhōngguó guójiā zhǔxí xíjìnpíng jìn jǐ gè yuè jīngxīn cèhuàle duì kējì, jiàoyù, yóuxì hé yúlè hángyè de quánmiàn jiānguǎn dǎjí, zhè yǐjīng cóng zhōngguó zuìdà de gōngsī shēnshang mǒ qùle dàliàng shìzhí.

Gāi guó zuìxīn de wǔ nián jìhuà bāokuò chéngnuò jiāqiáng guīzé, yǐ dǎjí lǒngduàn xíngwéi hé guīfàn jìshù chuàngxīn. Dāngjú hái hūyù “zhífǎ” zài jīnróng fúwù, jiàoyù hé bǔxí děng “rénmín qièshēn lìyì” lǐngyù cǎiqǔ xíngdòng.

Giáo án bài giảng trực tuyến của Học tiếng Trung online cơ bản bài 1 hôm nay bao gồm rất nhiều thành phần ngữ pháp tiếng Trung và cách phân tích các thành phần đó như thế nào cũng như làm thế nào để nắm được quy luật đặt câu trong tiếng Trung. Các bạn sẽ được giải đáp ngay trong video bài giảng này, các bạn chú ý theo dõi nhé.

Triều Tiên tiếp tục phát triển các chương trình hạt nhân và tên lửa đạn đạo trong nửa đầu năm 2021 do vi phạm các lệnh trừng phạt của Liên Hợp Quốc và bất chấp tình hình kinh tế ngày càng tồi tệ của nước này, các nhà giám sát lệnh trừng phạt của Liên Hợp Quốc đưa tin vào tháng 8.

Quốc gia này từ lâu đã bị mất an ninh lương thực, với các nhà quan sát cho rằng sự quản lý yếu kém của nền kinh tế ngày càng trầm trọng hơn bởi các lệnh trừng phạt và giờ là đại dịch Covid-19, dẫn đến các đợt khóa biên giới chưa từng có ở đó.

Dự thảo nghị quyết mới sẽ có hội đồng thừa nhận “tình hình kinh tế và sinh kế khó khăn của CHDCND Triều Tiên trong những năm gần đây, nhấn mạnh sự cần thiết phải tôn trọng các mối quan tâm an ninh chính đáng của CHDCND Triều Tiên, và đảm bảo phúc lợi, phẩm giá vốn có và quyền của người dân trong CHDCND Triều Tiên. ”

Ít nhất 5 người đã chết sau khi một tòa nhà cao hơn 20 tầng bị sập ở một khu vực thượng lưu ở trung tâm kinh tế của Nigeria, Lagos, hôm thứ Hai, các nhà chức trách cho biết.

Tòa nhà nằm trên đường Gerald trong khu phố Ikoyi giàu có của thành phố, là nơi xây dựng các căn hộ cao cấp. Không rõ có bao nhiêu người bên trong khi nó rơi xuống, nhưng mọi người lo sợ sẽ bị mắc kẹt.

Các hoạt động tìm kiếm và cứu hộ từ nhiều cơ quan vẫn tiếp tục trong đêm và đến sáng thứ Ba. Cơ quan Quản lý Khẩn cấp Bang Lagos (LASEMA) đã xác nhận 5 người chết trong một bài đăng trên Facebook hôm thứ Ba. Nó không cho biết có bao nhiêu người hiện đang mất tích.

“Tôi nghĩ đó là một trận động đất khi tôi lao ra khỏi căn hộ của mình chỉ sau 3 giờ chiều. Tôi cảm thấy tòa nhà đang di chuyển và biết có điều gì đó không ổn”, Olu Apata, một cư dân gần đó và là chủ tịch Hiệp hội Luật sư Nigeria, nói với CNN.

Apata cho biết tòa nhà đã được xây dựng trong hai năm qua và nhà phát triển đã có mặt tại cuộc họp tại địa điểm với những người mua tiềm năng trước đó vào thứ Hai.

Ba người kể từ đó đã được cứu khỏi vụ sập nhà, theo một tuyên bố từ chính quyền Bang Lagos, cho biết thêm rằng đơn vị cứu hộ, dịch vụ cứu hỏa và xe cứu thương của thành phố đã có mặt tại hiện trường.

Cuộc điều tra về nguyên nhân của vụ sập đang được tiến hành và các quan chức trên mặt đất đang đánh giá thiệt hại có thể xảy ra đối với các cấu trúc xung quanh, tuyên bố cho biết.

Muhammad, một công chức, nói với CNN rằng anh đang ở văn phòng bên cạnh khi nhà cao tầng hạ xuống. “Chúng tôi chỉ nghe thấy một âm thanh lớn bất thường từ tòa nhà văn phòng của chúng tôi và tòa nhà chúng tôi đang ở đang rung chuyển. Vì vậy, tôi nhìn qua cửa sổ, chỉ thấy tòa nhà đang sụp đổ hết tầng này đến tầng khác. Và tất nhiên, tất cả chúng tôi đều chạy đến nơi an toàn. ”

Phải mất một lúc các dịch vụ cứu hộ mới đến hiện trường. Nhiều giờ sau khi vụ sập xảy ra, hàng trăm người đang xay xát xung quanh khu vực này, bất lực khảo sát các tấm bê tông chất thành đống cao. Người dân địa phương đang đào bới đống đổ nát bằng tay.

Một số người trong đám đông đã rất tức giận vì phản ứng khẩn cấp chính thức đã không được bắt đầu.

Thay vào đó, các nỗ lực giải cứu đang được thực hiện bởi những người qua đường như Rashid Olamilekan, người nói với CNN rằng anh đã kéo được ba công nhân xây dựng từ đống đổ nát. “Tôi là người Nigeria. Tôi phải giải cứu người dân của mình”, anh nói. Các công nhân được giải cứu đã được đưa đến bệnh viện, Olamilekan nói thêm.

Hội Chữ thập đỏ Nigeria cũng có mặt ở đó.

Những vụ sập nhà không phải là chuyện hiếm xảy ra ở Lagos, thành phố lớn nhất Nigeria với dân số khoảng 20 triệu người.

Năm 2019, sự sụp đổ của hai tòa nhà riêng biệt, trong đó có một tòa nhà là trường học, khiến hàng chục người thiệt mạng.

Một chuyên gia nói với CNN vào thời điểm đó rằng hơn 1.000 tòa nhà có nguy cơ sụp đổ ở Lagos.

Yahoo đã ngừng truy cập vào các dịch vụ của mình ở Trung Quốc, trở thành công ty công nghệ mới nhất của Mỹ rút khỏi quốc gia này.

Người phát ngôn của Yahoo cho biết trong một tuyên bố “nó đã kéo” sự công nhận của môi trường kinh doanh và pháp lý ngày càng thách thức “.

“Yahoo vẫn cam kết với các quyền của người dùng của chúng tôi và một mạng internet miễn phí và cởi mở. Chúng tôi cảm ơn sự ủng hộ của người dùng.”

Quyền truy cập vào nhiều tính năng của Yahoo ở Trung Quốc đã biến mất kể từ năm 2013, bao gồm email và tin tức. Vào năm 2015, Yahoo đã đóng cửa văn phòng tại Bắc Kinh và loại bỏ khoảng 300 việc làm.

Yahoo tham gia mạng xã hội LinkedIn của Microsoft (MSFT), công ty đã thông báo vào tháng trước rằng họ sẽ rời Trung Quốc vì “môi trường hoạt động thách thức hơn đáng kể và các yêu cầu tuân thủ cao hơn ở Trung Quốc.”

Hoạt động ở Trung Quốc từ lâu đã đặt ra nhiều thách thức cho các công ty tư nhân, nhưng Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã chỉ đạo một cuộc đàn áp quy định sâu rộng đối với các ngành công nghệ, giáo dục, trò chơi và giải trí trong những tháng gần đây đã xóa sổ một lượng lớn giá trị thị trường khỏi các công ty lớn nhất của Trung Quốc.

Kế hoạch 5 năm mới nhất của nước này bao gồm những lời hứa sẽ tăng cường các quy tắc nhằm kiềm chế các hành vi độc quyền và điều chỉnh sự đổi mới công nghệ. Các nhà chức trách cũng kêu gọi “thực thi pháp luật” hành động trong các lĩnh vực “lợi ích quan trọng của người dân”, bao gồm dịch vụ tài chính, giáo dục và dạy thêm.

Trên đây là nội dung chi tiết của bài giảng Học tiếng Trung online cơ bản bài 1 ngày hôm nay,cảm ơn các bạn học viên đã chú ý theo dõi,các bạn đừng quên lưu bài giảng về học dần nhé,chúc các bạn có một buổi học hiệu quả nha.

0 responses on "Học tiếng Trung online cơ bản bài 1"

Leave a Message

ChineMaster Cơ sở 1

Số 1 Ngõ 48 Tô Vĩnh Diện, Phường Khương Trung, Quận Thanh Xuân, Hà Nội. (Ngã Tư Sở – Royal City, Ngã tư của Trường Chinh, Nguyễn Trãi, Đường Láng, Phố Tây Sơn)

ChineMaster Cơ sở 2

Số 5 Thành Thái, Phường 14, Quận 10, Thành phố Hồ Chí Minh (Sài Gòn).

ChineMaster Cơ sở 3

Phường Láng Hạ, Quận Đống Đa, Hà Nội.

ChineMaster Cơ sở 4

Ngõ 17 Khương Hạ, Phường Khương Đình, Quận Thanh Xuân Hà Nội.

ChineMaster Cơ sở 5

Số 349 Vũ Tông Phan, Phường Khương Đình, Quận Thanh Xuân, Hà Nội.

ChineMaster Cơ sở 6

Số 72A Nguyễn Trãi, Phường Thượng Đình, Quận Thanh Xuân, Hà Nội. (Royal City)

ChineMaster Cơ sở 7

Số 168 Nguyễn Xiển, Phường Hạ Đình, Quận Thanh Xuân, Hà Nội.

ChineMaster Cơ sở 8

Ngõ 250 Nguyễn Xiển, Phường Hạ Đình, Quận Thanh Xuân, Hà Nội.

top