Luyện thi TOCFL

5/5 - (2 votes)

Luyện thi TOCFL online ChineMaster

Luyện thi TOCFL online uy tín theo hệ thống giáo án chương trình giảng dạy các lớp luyện thi tiếng Trung TOCFL Band A, TOCFL Band B và TOCFL Band C tương ứng với trình độ tiếng Hoa TOCFL cấp 1 đến TOCFL cấp 6. Đây là chương trình đào tạo chứng chỉ tiếng Trung TOCFL của Thạc sỹ Nguyễn Minh Vũ theo bộ sách giáo trình tiếng Trung ChineMaster 9 quyển hiện đang có bán số lượng có giới hạn tại Trung tâm tiếng Trung ChineMaster Quận Thanh Xuân Hà Nội và Trung tâm tiếng Trung ChineMaster Quận 10 TP HCM Sài Gòn. Các bạn có thể đặt mua trực tuyến bộ sách này qua Thầy Vũ hoặc có thể đến mua trực tiếp tại Hệ thống Trung tâm tiếng Trung ChineMaster Hà Nội TPHCM Sài Gòn.

Trung tâm tiếng Trung ChineMaster chuyên luyện thi TOCFL 6 cấp từ Band A đến Band C cam kết đảm bảo chất lượng đầu ra. Bạn nào thi trượt kỳ thi TOCFL sau khi đã học xong một khóa luyện thi chứng chỉ tiếng Trung TOCFL của Thầy Vũ thì có thể học lại miễn phí các khóa luyện thi TOCFL khóa mới nếu như có học viên đăng ký. Thầy Vũ liên tục hỗ trợ học viên ChineMaster trong và sau khóa học đến khi nào học viên cảm thấy bản thân đã đủ lông đủ cánh để có thể tự ngao du thiên hạ bằng chính đôi cánh tương lai của các bạn.

Trước mắt khóa học luyện thi TOCFL Thầy Vũ chỉ nhận dạy và đào tạo theo hình thức học tiếng Trung online qua Skype. Các bạn chú ý xem chi tiết hướng dẫn đăng ký lớp học tiếng Trung online qua Skype tại link bên dưới.

Học tiếng Trung online qua Skype

Luyện thi chứng chỉ tiếng Trung TOCFL hay còn gọi là luyện thi tiếng Hoa TOCFL với hệ thống video giáo án giảng dạy các lớp luyện thi TOCFL online từ trình độ tiếng Trung TOCFL cấp 1 (nhập môn) dành cho người mới bắt đầu chưa biết tý gì tiếng Trung cho đến trình độ tiếng Trung TOCFL cấp 6 (tinh thông) dành cho người đã thông thạo tiếng Trung.

Các bạn chú ý tải bộ gõ tiếng Trung Sogou Pinyin để học tiếng Trung TOCFL online và luyện thi TOCFL online cùng Thầy Vũ nhé.

Tải bộ gõ tiếng Trung sogou pinyin

Bên dưới là phần giới thiệu chi tiết về kỳ thi TOCFL Band A, TOCFL Band B và TOCFL Band C.

Giới thiệu kỳ thi TOCFL

Các bạn chú ý một lưu ý quan trọng là kỳ thi TOCFL có điểm liệt, nghĩa là bạn cần phải thi trên điểm sàn của mông thi TOCFL nghe hiểu và TOCFL đọc hiểu. Chỉ cần một trong hai môn thi bị dưới điểm sàn thì coi như bị tính là điểm liệt. Khi đã bị điểm liệt rồi thì dù tổng điểm của bạn có đạt trên điểm tối thiểu thì vẫn không đạt yêu cầu. Do đó, các bạn cần học thật đều hai kỹ năng nghe hiểu và đọc hiểu nhé.

Bên dưới là bảng điểm thi tối thiểu để đạt được cấp chứng chỉ TOCFL Band A, TOCFL Band B và TOCFL Band C. Các bạn chú ý nắm vững thông tin bên dưới để lên kế hoạch và mục tiêu thi chứng chỉ tiếng Trung TOCFL nhé.

Bảng điểm thành tích tối thiểu để thông qua kỳ thi TOCFL    
Cấp độ thi TOCFL    Điểm thi tối thiểu để thông qua  
Nghe hiểuĐọc hiểuTổng điểm
Band A TOCFL Cấp 1 (Nhập môn)414283
TOCFL cấp 2 (Cơ bản)6060120
Band B TOCFL cấp 3 (Tiến cấp)464894
TOCFL cấp 4 (Cao cấp)6164125
Band C TOCFL cấp 5 (Lưu loát)5052102
TOCFL cấp 6 (Tinh thông)6169130

Bên dưới là bảng phân loại cấp độ TOCFL tiếng Trung bao gồm Band A, Band B và Band C.

 • TOCFL Band A bao gồm TOCFL cấp 1 và TOCFL cấp 2, trong đó TOCFL cấp 1 tương đương với trình độ tiếng Trung A1 theo tiêu chuẩn của CEFR và TOCFL cấp 2 tương đương với trình độ tiếng Trung A2 theo tiêu chuẩn của CEFR.
 • TOCFL Band B bao gồm TOCFL cấp 3 và TOCFL cấp 4, trong đó TOCFL cấp 3 tương đương với trình độ tiếng Trung B1 theo tiêu chuẩn của CEFR, và TOCFL cấp 4 tương đương với trình độ tiếng Trung B2 theo tiêu chuẩn của CEFR.
 • TOCFL Band C bao gồm TOCFL cấp 5 và TOCFL cấp 6, trong đó TOCFL cấp 5 tương đương với trình độ tiếng Trung C1 theo tiêu chuẩn của CEFR, và TOCFL cấp 6 tương đương với trình độ tiếng Trung C2 theo tiêu chuẩn của CEFR.

Chú thích: CEFR là khung năng lực ngoại ngữ chung do cơ quan khảo thí trường Đại học Cambridge và Hội đồng Châu Âu đưa ra tiêu chuẩn đánh giá năng lực ngoại ngữ.

Bên dưới là bảng phân chia chi tiết thông tin của từng cấp độ TOCFL Band A, TOCFL Band B và TOCFL Band C kèm theo những khung giờ học và vốn từ vựng tiếng Trung tương đương. Các bạn hãy dựa vào đó để có những kế hoạch và lộ trình tự học tiếng Trung TOCFL online và luyện thi TOCFL online sao cho phù hợp với nhu cầu của bản thân nhé.

BandCấp độCEFRSố giờ đã học tiếng Hoa ở trên lớpVốn từ vựng tiếng Trung
Band ATOCFL cấp 1A1120 – 240 giờ học tại những nước sử dụng tiếng Hoa là ngôn ngữ chính500
240 – 480 giờ học tại những nước sử dụng tiếng Hoa không phải là ngôn ngữ chính
TOCFL cấp 2A2240 – 360 giờ học tại những nước sử dụng tiếng Hoa là ngôn ngữ chính1000
480 – 720 giờ học tại những nước sử dụng tiếng Hoa không phải là ngôn ngữ chính
Band BTOCFL cấp 3B1360 – 480 giờ học tại những nước sử dụng tiếng Hoa là ngôn ngữ chính2500
720 – 960 giờ học tại những nước sử dụng tiếng Hoa không phải là ngôn ngữ chính
TOCFL cấp 4B2480 – 960 giờ học tại những nước sử dụng tiếng Hoa là ngôn ngữ chính5000
960 – 1920 giờ học tại những nước sử dụng tiếng Hoa không phải là ngôn ngữ chính
Band CTOCFL cấp 5C1960 – 1920 giờ học tại những nước sử dụng tiếng Hoa là ngôn ngữ chính8000
1920 – 3840 giờ học tại những nước sử dụng tiếng Hoa không phải là ngôn ngữ chính
TOCFL cấp 6C2960 – 1920 giờ học tại những nước sử dụng tiếng Hoa là ngôn ngữ chính>8000
Từ 3840 giờ trở lên học tại những nước sử dụng tiếng Hoa không phải là ngôn ngữ chính

Tiếp theo bên dưới là bảng so sánh cấp độ tương đương giữa TOCFL và HSK. Các bạn xem kỹ nhé.

CEFRKỳ thi năng lực Hoa ngữ TOCFLKỳ thi tiếng Trung HSK
Cấp độVốn từ vựng tiếng TrungCấp độVốn từ vựng tiếng Trung
Dưới A1 – –HSK 1150
HSK 2300
A1Level 1 Nhập môn500HSK 3600
A2Level 2 Cơ bản1000HSK 41200
B1Level 3 Tiến cấp2500HSK 52500
B2Level 4 Cao cấp5000HSK 6> 5000
C1Level 5 Cấp lưu loát8000 – –
C2Level 6 Cấp Tinh thông> 8000 – –

Hôm nay chúng ta sẽ cùng Thầy Vũ tìm hiểu những thông tin chi tiết về kỳ thi TOCFL nhé.

TOCFL là gì?

TOCFL là cụm từ viết tắt của Test of Chinese as a Foreign Language TOCFL, do “Ủy Ban xúc tiến Kỳ thi Năng lực Hoa ngữ Quốc gia” của Đài Loan (gọi tắt là Ủy ban Kỳ thi Năng lực Hoa ngữ) tổ chức.

Ủy ban này được chính thức thành lập vào tháng 11 năm 2005, là tổ chức do Bộ Giáo dục Đài Loan quyết định thành lập và đầu tư kinh phí nghiên cứu và phát triển. Đây là đơn vị chuyên nghiên cứu và thúc đẩy Kỳ thi Năng lực Hoa ngữ TOCFL nhằm mục đích nghiên cứu và thúc đẩy các kỳ thi tiếng Hoa tại nước ngoài, cũng như đáp ứng trào lưu học tiếng Hoa trên thế giới.

Kỳ thi năng lực Hoa ngữ TOCFL là bộ đề thi tiếng Hoa được nghiên cứu dành cho những người sử dụng tiếng mẹ đẻ không phải là tiếng Hoa, được xây dựng từ tháng 8 năm 2001, do ba đơn vị đứng ra nghiên cứu và phát triển, đó là:

 1. Trung tâm giảng dạy Quốc ngữ
 2. Viện ngôn ngữ giảng dạy tiếng Hoa
 3. Trung tâm trắc nghiệm giáo dục tâm lý thuộc Đại học Sư Phạm Đài Loan

Cấp độ thi của kỳ thi TOCFL được phân chia ra làm 6 cấp độ bao gồm TOCFL cấp 1, TOCFL cấp 2, TOCFL cấp 3, TOCFL cấp 4, TOCFL cấp 5 và TOCFL cấp 6 tương ứng với trình độ tiếng Trung TOCFL band A1, TOCFL band A2, TOCFL band B1, TOCFL band B2, TOCFL band C1 và TOCFL band C2.

Để thuận tiện và thống nhất tên gọi, mình sẽ thay thế tiếng Hoa bằng tiếng Trung. Nhiều bạn hay bị lẫn lộn giữa tiếng Hoa và tiếng Trung. Thực chất tiếng Trung hay tiếng Hoa đều là chung một tên gọi mà thôi. Đây chỉ là do thói quen của người miền Bắc và người miền Nam. Người dân miền Bắc đều gọi là tiếng Trung, còn người dân miền Nam đều gọi là tiếng Hoa. Bởi vậy, mình sẽ thống nhất tên gọi là tiếng Trung TOCFL các bạn nhé.

Phiên bản mới Kỳ thi TOCFL được chia thành 3 band 6 cấp. Mỗi lần thí sinh có thể đăng ký 1 band bao gồm 2 cấp:

TOCFL Band A

 • TOCFL Cấp 1 (Nhập môn)
 • TOCFL Cấp 2 (Cơ bản)

TOCFL Band B

 • TOCFL Cấp 3 (Tiến cấp)
 • TOCFL Cấp 4 (Cao cấp)

TOCFL Band C

 • TOCFL Cấp 5 (Lưu Loát)
 • TOCFL Cấp 6 (Tinh thông)

Mỗi band bao gồm phần thi trắc nghiệm Nghe hiểu và Đọc hiểu, mỗi Band đều có 100 câu trắc nghiệm, thời gian thi của mỗi Band là 120 phút.

Thí sinh có thể dựa vào trình độ tiếng Trung của bản thân để lựa chọn cấp độ thi TOCFL sao cho phù hợp nhất với các bạn nhất. Thí sinh có thể lựa chọn thi TOCFL phiên bản chữ Phồn thể hoặc thi TOCFL phiên bản chữ Giản thể. Thầy Vũ khuyến nghị tất cả các bạn học viên ChineMaster hãy lựa chọn thi tiếng Trung TOCFL chữ giản thể nhé. Bạn nào vẫn muốn chọn thi TOCFL phồn thể thì thôi tùy các bạn quyết định.

Chữ giản thể là ký tự tiếng Trung được giản lược các nét từ chữ phồn thể để dễ phổ cập hơn cho người Nước ngoài học tiếng Trung Quốc. Chữ giản thể chính là chữ giản lược hóa từ chữ Hán cổ. Các bạn có thể tìm thấy các chữ Hán cổ trong các ngồi chùa chiền ở Việt Nam. Chữ Hán cổ mang đậm phong cách văn hóa của người Trung Quốc, tuy nhiên, Trung Quốc đã đơn giản hóa chữ Hán cổ (chữ phồn thể) để thuận tiện cho việc quảng bá văn hóa và hình ảnh Đất nước và Con người Trung Quốc. bên cạnh đó nó còn dễ học hơn rất nhiều so với chữ Hán cổ (chữ phồn thể).

Chữ phồn thể là ký tự tiếng Trung giữ nguyên bản gốc của chữ Hán, nó chính là chữ Hán cổ mà người Đài Loan sử dụng. Hiện nay Đài Loan chỉ sử dụng duy nhất chữ phồn thể để làm việc và giao dịch với các đối tác Nước ngoài. Tuy nhiên, chữ phồn thể có một đặc điểm là nó rất khó học và khó nhớ, đến ngay cả người Đài Loan bản địa cũng đôi khi quên luôn cách viết chữ Hán phồn thể của họ. Do đó, Thầy Vũ đề xuất và kiến nghị các bạn học viên nên học tiếng Trung giản thể trước rồi sau này hẵng nâng cao học lên chữ Hán phồn thể. Bởi vì chữ Hán giản thể rất dễ học và dễ nhớ, chữ Hán phồn thể khó học hơn rất nhiều. Vì vậy chúng ta cần đi theo lộ trình học dễ trước đến khó sau.

Cấu trúc Đề thi TOCFL

Trước khi tham gia kỳ thi TOCFL, các bạn cần nắm rõ được nội dung của bài thi TOCFL hay còn gọi là cấu trúc đề thi TOCFL nhé. Chủ động là cách tốt nhất để không bị vấn đề tâm lý trong lúc làm bài thi TOCFL.

Cấu trúc đề thi TOCLF Nghe hiểu

Bên dưới là bảng liệt kê chi tiết phần thi nghe hiểu của kỳ thi TOCLF nghe hiểu gồm TOCFL Nghe hiểu Band A, TOCFL Nghe  hiểu Band B và TOCFL Nghe hiểu Band C. Các bạn chú ý đọc thật kỹ nhé.

BandNhìn hình trả lời câu hỏiHội thoạiĐoạn vănThời gian
Hội thoại ngắnHội thoại dài
Band A (TOCFL Cấp 1, TOCFL cấp 2)25 câu15 câu10 câu60 phút
Band B (TOCFL Cấp 3, TOCFL cấp 4)30 câu20 câu60 phút
Band C (TOCFL Cấp 5, TOCFL cấp 6)25 câu25 câu60 phút

Cấu trúc đề thi TOCLF Đọc hiểu

Bên dưới là bảng thông tin chi tiết về phần thi TOCFL Đọc hiểu Band A, TOCFL Đọc hiểu Band B và TOCFL Đọc hiểu Band C. Các bạn cần đọc thật kỹ để nắm rõ cấu trúc bài thi TOCFL đọc hiểu nhé.

BandCâu đơnNhìn hình giải thíchHoàn thành đoạn vănĐiền vào chỗ trốngĐọc hiểu đoạn vănThời gian
Band A (TOCFL Cấp 1, TOCFL cấp 2)20 câu15 câu5 câu10 câu60 phút
Band B (TOCFL Cấp 3, TOCFL cấp 4)15 câu35 câu60 phút
Band C (TOCFL Cấp 5, TOCFL cấp 6)15 câu35 câu60 phút

Sau khi các bạn đã nắm được tổng quan về cấu trúc đề thi TOCFL rồi thì chúng ta cần biết được tổng điểm thi TOCFL là bao nhiêu để đạt yêu cầu nhé.

Kết quả kỳ thi TOCFL

 • Điểm thi tối đa của TOCFL phần thi Nghe hiểu là 80.
 • Điểm thi tối của TOCFL phần thi Đọc hiểu là 80.

Bên dưới là bảng điểm thành tích tối thiểu để thông qua kỳ thi TOCFL đối với TOCFL cấp 1, TOCFL cấp 2, TOCFL cấp 3, TOCFL cấp 4, TOCFL cấp 5 và TOCFL cấp 6 tương ứng với TOCFL band A, TOCFL band B và TOCFL band C.

Bảng điểm thành tích tối thiểu để thông qua kỳ thi TOCFL    
Cấp độ thi TOCFL    Điểm thi tối thiểu để thông qua  
Nghe hiểuĐọc hiểuTổng điểm
Band A TOCFL Cấp 1 (Nhập môn)414283
TOCFL cấp 2 (Cơ bản)6060120
Band B TOCFL cấp 3 (Tiến cấp)464894
TOCFL cấp 4 (Cao cấp)6164125
Band C TOCFL cấp 5 (Lưu loát)5052102
TOCFL cấp 6 (Tinh thông)6169130

Tiếp theo bên dưới là thông tin chi tiết về địa điểm tổ chức các kỳ thi TOCFL bao gồm cả địa chỉ, thông tin liên hệ và website để các bạn thuận tiện trao đổi với từng đơn vị.

Địa điểm tổ chức kỳ thi TOCFL

Thành phố Hà Nội

Trường Đại học KHXH&NV Hà Nội (Trung tâm Dữ liệu Giáo dục Đài Loan, Phòng 314, nhà A)

 • Địa chỉ: 336 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội
 • Điện thoại: 04-38580808, 0975111888
 • Email: [email protected]

Thành phố Thái Nguyên

Khoa Ngoại ngữ – Đại học Thái Nguyên

Thành phố Hải Phòng

Đại học Hải Phòng

Thành phố Huế

Đại học Ngoại ngữ – Đại học Huế

Thành phố Đà Nẵng

Trường Đại học Ngoại ngữ Đà Nẵng (Khoa tiếng Trung – Lầu 3 khu Hành chánh)

 • Địa chỉ: 131 Lương Nhữ Học, Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng
 • Điện thoại: 0511-3699326 hoặc 0985272002
 • Email: [email protected]

Thành phố HCM

Trường Đại học Sư Phạm TPHCM (Phòng Khảo thí và đảm bảo chất lượng)

 • Địa chỉ: 280 An Dương Vương, Quận 5
 • Điện thoại: 08-38352020 ext 147
 • Email: [email protected]

Trên đây là toàn bộ thông tin chi tiết về kỳ thi TOCFL. Các bạn còn thêm câu hỏi nào cần được giải đáp thêm thì hãy đăng câu hỏi của bạn vào trong diễn đàn tiếng Trung ChineMaster để được hỗ trợ trực tuyến trong thời gian nhanh nhất nhé.

Bên dưới là một số video bài giảng trực tuyến Thầy Vũ luyện thi TOCFL online cho các bạn học viên ChineMaster.

Lớp luyện thi TOCFL online Band A

Bên dưới là video Thầy Vũ hướng dẫn các bạn học viên lớp luyện thi TOCFL online Band A1 và Band A2 học theo bộ sách giáo trình tiếng Trung ChineMaster 9 quyển. Học viên khóa học luyện thi chứng chỉ tiếng Trung TOCFL online được học rất kỹ phần ngữ pháp tiếng Trung TOCFL, vận dụng ngữ pháp TOCFL vào các tình huống giao tiếp thực tế, từ vựng TOCFL và luyện dịch tiếng Trung TOCFL .v.v. để phát triển tối đa kỹ năng nghe hiểu TOCFL và đọc hiểu TOCFL.

Mỗi buổi học luyện thi TOCFL online học viên đều được huấn luyện kỹ năng phản xạ nghe nói tiếng Trung giao tiếp theo chủ đề thông dụng với các từ vựng tiếng Trung TOCFL đã học ở trên lớp cùng với rất nhiều cấu trúc ngữ pháp tiếng Trung TOCFL.

Khóa học luyện thi TOCFL Band B

Sau khi học viên kết thúc khóa luyện thi TOCFL Band A1 và TOCFL Band A2 thì sẽ tiêp tục chuyển lên lớp cao hơn là luyện thi TOCFL Band B1 và TOCFL Band B2 theo hệ thống giáo án giảng dạy trong bộ sách giáo trình tiếng Trung ChineMaster. Bạn nào chưa có bộ sách giáo trình này thì có thể đặt mua trực tuyến hoặc mua trực tiếp tại Trung tâm tiếng Trung ChineMaster Hà Nội TP HCM Sài Gòn nhé.

Chương trình đào tạo chứng chỉ tiếng Trung TOCFL Band B liên tục có rất nhiều học viên đăng ký để đi du học Đài Loan hoặc đi xuất khẩu lao động tại Đài Loan. Để có thể thi được chứng chỉ TOCFL Band B1 hoặc TOCFL Band B2 thì các bạn cần học tối thiểu đến trình độ HSK 6.

Giáo trình luyện thi TOCFL online

Thầy Vũ sử dụng bộ sách giáo trình luyện thi TOCFL online chính là giáo trình tiếng Trung ChineMaster 9 quyển. Toàn bộ chương trình đào tạo chứng chỉ TOCFL đều đi theo hệ thống giáo án Thầy Vũ thiết kế riêng sao cho phù hợp với các bạn học viên ChineMaster.

Mỗi ngày Thầy Vũ đều lên lớp giảng dạy trực tuyến các khóa học luyện thi TOCFL online và phát sóng trực tiếp qua kênh youtube học tiếng Trung online và fanpage Trung tâm tiếng Trung Quận 10 ChineMaster. Các bạn chú ý ấn đăng ký Kênh youtube của Thầy Vũ để không bị bỏ lỡ các video bài giảng mỗi ngày nhé.

Luyện thi TOCFL online cùng Thầy Vũ theo bộ giáo trình tiếng Trung ChineMaster.

Luyện thi TOCFL online tại Trung tâm tiếng Trung ChineMaster là đơn vị chuyên đào tạo chứng chỉ tiếng Trung TOCFL uy tín và chất lượng đảm bảo đầu ra cho từng học viên.

0 responses on "Luyện thi TOCFL"

  Leave a Message

  ChineMaster Cơ sở 1

  Số 1 Ngõ 48 Tô Vĩnh Diện, Phường Khương Trung, Quận Thanh Xuân, Hà Nội. (Ngã Tư Sở – Royal City, Ngã tư của Trường Chinh, Nguyễn Trãi, Đường Láng, Phố Tây Sơn)

  ChineMaster Cơ sở 2

  Số 5 Thành Thái, Phường 14, Quận 10, Thành phố Hồ Chí Minh (Sài Gòn).

  ChineMaster Cơ sở 3

  Phường Láng Hạ, Quận Đống Đa, Hà Nội.

  ChineMaster Cơ sở 4

  Ngõ 17 Khương Hạ, Phường Khương Đình, Quận Thanh Xuân Hà Nội.

  ChineMaster Cơ sở 5

  Số 349 Vũ Tông Phan, Phường Khương Đình, Quận Thanh Xuân, Hà Nội.

  ChineMaster Cơ sở 6

  Số 72A Nguyễn Trãi, Phường Thượng Đình, Quận Thanh Xuân, Hà Nội. (Royal City)

  ChineMaster Cơ sở 7

  Số 168 Nguyễn Xiển, Phường Hạ Đình, Quận Thanh Xuân, Hà Nội.

  ChineMaster Cơ sở 8

  Ngõ 250 Nguyễn Xiển, Phường Hạ Đình, Quận Thanh Xuân, Hà Nội.