Gõ tiếng Trung Sogou trên máy tính Win 10 bài 2

Luyện Gõ tiếng Trung Sogou trên máy tính Win 10 cùng Thầy Vũ

Gõ tiếng Trung Sogou trên máy tính Win 10 bài 2 là bài giảng trực tuyến của Thầy Vũ hướng dẫn các bạn học viên nâng cao khả năng học từ vựng tiếng Trung và luyện kỹ năng đọc hiểu tiếng Trung thông qua các bài tập luyện dịch tiếng Trung HSK mỗi ngày trên kênh diễn đàn học tiếng Trung uy tín ChineMaster.

Để học tốt tiếng Trung thì các bạn nhớ tải bộ gõ tiếng Trung về để học tiếng Trung và xem chi tiết cách gõ do Thạc sĩ Nguyễn Minh Vũ chỉ dẫn qua link sau đây nhé.

Hướng dẫn tải bộ gõ tiếng Trung sogou pinyin

Sau đây các bạn sẽ cùng đến với Chuyên mục Luyện gõ tiếng Trung tổng hợp tất cả những bài giảng đã đăng tải về cách gõ tiếng Trung sogou pinyin trên máy tính ,các bạn xem tại link dưới đây nhé.

Danh mục gõ tiếng Trung Sogou Pinyin trên máy tính

Trung tâm tiếng Trung ChineMaster của Thạc sĩ Nguyễn Minh Vũ hiện nay đã có chi nhánh tại quận 10 TPHCM cho những bạn ở phía Nam, các bạn hãy nhanh tay đăng kí chỗ tại chi nhánh của Trung Tâm tại Hà Hội và Quận 10 TPHCM nhé

Lớp học tiếng Trung giao tiếp tại Hà Nội

Tham gia lớp học tiếng Trung ChineMaster tại Hà Nội

Lớp học tiếng Trung giao tiếp tại Hà Nội

Tham gia lớp học tiếng Trung ChineMaster tại Quận 10 TP HCM

Tiếp theo là khóa học Nhập hàng Trung Quốc tận gốc taobao tmall chi tiết và đầy đủ nhất do Thầy Vũ soạn thảo dành tặng cho tất cả những bạn có niềm đam mê yêu thích buôn bán và nhập hàng Trung Quốc các bạn tham khảo tại link sau nhé.

Khóa học nhập hàng Trung Quốc tận gốc taobao tmall 1688

Bạn nào ở quá xa không thể đến lớp đăng kí học trực tiếp thì hãy yên tâm và đăng kí học tiếng Trung thầy Vũ online qua Skype

Lớp học tiếng Trung online qua Skype Thầy Vũ

Bài giảng chi tiết ở phía dưới đây,các bạn nhớ lưu về học dần nhé.

Bài giảng Gõ tiếng Trung Sogou trên máy tính Win 10 bài 2

Nội dung chính bài giảng Gõ tiếng Trung Sogou trên máy tính Win 10 bài 2

越南力争到2030年终结结核病

卫生当局正在积极寻求在高风险人群中发现结核病的早期病例,而不是等待患病者到医院就诊。

国立肺病医院副院长阮越雄说:“过去,越南的卫生部门总是坐下来等待,直到人们已经出现结核病症状才开始治疗,这还远远不够。”

他在周二在河内举行的越南结束结核病医疗合作会议上说,必须积极主动地寻找感染这种细菌的人。

在过去的九个月中,该部门一直在使用所谓的“ Double X”策略来鉴定结核病,目标是到2030年终结该病。

Double X通过使用胸部X射线和GeneXpert(一种检测TB细菌的诊断方法)来诊断TB。

Nhung说:“ Double X是一种检测感染源的工具,它可以及早发现疫情,并为尽快结束疫情创造条件。”

该方法包括对结核病进行早期诊断,包括药物敏感性测试,以及在治疗所有结核病患者(包括耐药结核病)和患者支持之前对接触者和高危人群进行系统筛查。

它已部署在七个地方-芹T市和泰平,义安,安江,同奈,西宁和天江省-那里有29辆装有X射线机和200台Xpert测试设备的货车测试高风险人群。

在美国国际开发署的支持下,它将扩大到其他25个地方。

国家结核病控制计划副主任阮平华说,越南是一个结核病负担高的国家。

官方数据显示,每年有9千5百万的国家记录17.6万例新病例和13000例死亡,这也给结核病造成了沉重负担,因为结核病治疗是免费的,而且对经济造成了沉重负担,因为康复病人的劳动生产率很低。

世界卫生组织在2018年表示,越南的结核病发病率排名世界第11位。

Chú thích phiên âm tiếng Trung theo bài giảng Gõ tiếng Trung Sogou trên máy tính Win 10 bài 2

Yuènán lìzhēng dào 2030 nián zhōngjié jiéhébìng

wèishēng dāngjú zhèngzài jījí xúnqiú zài gāo fēngxiǎn rénqún zhōng fāxiàn jiéhébìng de zǎoqí bìnglì, ér bùshì děngdài huàn bìng zhě dào yīyuàn jiùzhěn.

Guólì fèibìng yīyuàn fù yuàn zhǎng ruǎnyuèxióng shuō:“Guòqù, yuènán de wèishēng bùmén zǒng shì zuò xiàlái děngdài, zhídào rénmen yǐjīng chūxiàn jiéhébìng zhèngzhuàng cái kāishǐ zhìliáo, zhè hái yuǎn yuǎn bùgòu.”

Tā zài zhōu’èr zài hénèi jǔxíng de yuènán jiéshù jiéhébìng yīliáo hézuò huìyì shàng shuō, bìxū jījí zhǔdòng dì xúnzhǎo gǎnrǎn zhè zhǒng xìjùn de rén.

Zài guòqù de jiǔ gè yuè zhōng, gāi bùmén yīzhí zài shǐyòng suǒwèi de “Double X” cèlüè lái jiàndìng jiéhébìng, mùbiāo shì dào 2030 nián zhōngjié gāi bìng.

Double X tōngguò shǐyòng xiōngbù X shèxiàn hé GeneXpert(yī zhǒng jiǎncè TB xìjùn de zhěnduàn fāngfǎ) lái zhěnduàn TB.

Nhung shuō:“Double X shì yī zhǒng jiǎncè gǎnrǎn yuán de gōngjù, tā kěyǐjízǎo fāxiàn yìqíng, bìng wèi jǐnkuài jiéshù yìqíng chuàngzào tiáojiàn.”

Gāi fāngfǎ bāokuò duì jiéhébìng jìnxíng zǎoqí zhěnduàn, bāokuò yàowù mǐngǎn xìng cèshì, yǐ jí zài zhìliáo suǒyǒu jiéhébìng huànzhě (bāokuò nài yào jiéhébìng) hé huànzhě zhīchí zhīqián duì jiēchù zhě hé gāowēi rénqún jìnxíng xìtǒng shāi chá.

Tā yǐ bùshǔ zài qī gè dìfāng-qín T shì hé tàipíng, yì ān, ānjiāng, tóng nài, xīníng hé tiān jiāng shěng-nà li yǒu 29 liàng zhuāng yǒu X shèxiàn jī hé 200 tái Xpert cèshì shèbèi de huòchē cèshì gāo fēngxiǎn rénqún.

Zài měiguó guójì kāifā shǔ de zhīchí xià, tā jiāng kuòdà dào qítā 25 gè dìfāng.

Guójiā jiéhébìng kòngzhì jìhuà fù zhǔrèn ruǎnpínghuá shuō, yuènán shì yīgè jiéhébìng fùdān gāo de guójiā.

Guānfāng shùjù xiǎnshì, měinián yǒu 9 qiān 5 bǎi wàn de guójiā jìlù 17.6 Wàn lì xīn bìnglì hé 13000 lì sǐwáng, zhè yě gěi jiéhébìng zàochéngle chénzhòng fùdān, yīnwèi jiéhébìng zhìliáo shì miǎnfèi de, érqiě duì jīngjì zàochéngle chénzhòng fùdān, yīnwèi kāngfù bìngrén de láodòng shēngchǎnlǜ hěn dī.

Shìjiè wèishēng zǔzhī zài 2018 nián biǎoshì, yuènán de jiéhébìng fābìng lǜ páimíng shìjiè dì 11 wèi.

Bài tập dịch tiếng Trung sang tiếng Việt bài giảng Gõ tiếng Trung Sogou trên máy tính Win 10 bài 2

Việt Nam hướng tới chấm dứt bệnh lao vào năm 2030

Các cơ quan y tế đang chủ động tìm cách xác định sớm các trường hợp mắc lao trong nhóm nguy cơ cao thay vì chờ người bệnh đến bệnh viện khám.

Bà Nguyễn Viết Nhung, Phó Giám đốc Bệnh viện Phổi Trung ương, cho biết: “Trước đây, ngành y tế Việt Nam luôn ngồi chờ đến khi người bệnh hết các triệu chứng lao mới bắt đầu điều trị.

Ông nói tại một hội nghị về hợp tác y tế để chấm dứt bệnh lao ở Việt Nam được tổ chức tại Hà Nội hôm thứ Ba, phải chủ động và tìm ra những người bị nhiễm vi khuẩn trước khi họ phát bệnh.

Trong chín tháng qua, ngành đã sử dụng cái gọi là chiến lược “Double X” để xác định bệnh lao với mục tiêu chấm dứt dịch bệnh vào năm 2030.

Double X chẩn đoán bệnh lao bằng cách sử dụng X-quang ngực và GeneXpert, một phương pháp chẩn đoán phát hiện vi khuẩn lao.

Bà Nhung cho biết: “Double X là công cụ phát hiện nguồn lây, cho phép xác định sớm vị trí ổ dịch và tạo điều kiện để chấm dứt càng sớm càng tốt.

Phương pháp này liên quan đến việc chẩn đoán sớm bệnh lao bao gồm xét nghiệm tính nhạy cảm với thuốc và sàng lọc có hệ thống những người tiếp xúc và nhóm nguy cơ cao trước khi điều trị cho tất cả những người mắc bệnh lao kể cả lao kháng thuốc và hỗ trợ bệnh nhân.

Nó đã được triển khai tại bảy địa phương – Thành phố Cần Thơ và các tỉnh Thái Bình, Nghệ An, An Giang, Đồng Nai, Tây Ninh và Tiền Giang – nơi có 29 xe tải chở máy X-quang và 200 thiết bị xét nghiệm Xpert đi khắp nơi. để kiểm tra các nhóm có nguy cơ cao.

Với sự hỗ trợ của Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ, nó sẽ được mở rộng đến 25 nơi khác.

Ông Nguyễn Bình Hòa, Phó trưởng Chương trình Phòng chống Lao Quốc gia cho biết, Việt Nam là quốc gia có gánh nặng bệnh lao cao.

Số liệu chính thức cho thấy mỗi năm quốc gia 95 triệu người ghi nhận 176.000 ca mắc mới và 13.000 ca tử vong, điều này cũng gây ra gánh nặng lớn cho hệ thống y tế vì điều trị lao miễn phí, và cho nền kinh tế do năng suất lao động của bệnh nhân hồi phục thấp.

Tổ chức Y tế Thế giới cho biết năm 2018, Việt Nam có tỷ lệ mắc lao cao thứ 11 thế giới.

Vậy là nội dung bài học Gõ tiếng Trung Sogou trên máy tính Win 10 bài 2 hôm nay đến đây là hết rồi,cảm ơn các bạn đã luôn chú ý theo dõi,chúc các bạn có một buổi học online vui vẻ nhé.

0 responses on "Gõ tiếng Trung Sogou trên máy tính Win 10 bài 2"

Leave a Message

ChineMaster Cơ sở 1

Số 1 Ngõ 48 Tô Vĩnh Diện, Phường Khương Trung, Quận Thanh Xuân, Hà Nội. (Ngã Tư Sở – Royal City, Ngã tư của Trường Chinh, Nguyễn Trãi, Đường Láng, Phố Tây Sơn)

ChineMaster Cơ sở 2

Số 5 Thành Thái, Phường 14, Quận 10, Thành phố Hồ Chí Minh (Sài Gòn).

ChineMaster Cơ sở 3

Phường Láng Hạ, Quận Đống Đa, Hà Nội.

ChineMaster Cơ sở 4

Ngõ 17 Khương Hạ, Phường Khương Đình, Quận Thanh Xuân Hà Nội.

ChineMaster Cơ sở 5

Số 349 Vũ Tông Phan, Phường Khương Đình, Quận Thanh Xuân, Hà Nội.

ChineMaster Cơ sở 6

Số 72A Nguyễn Trãi, Phường Thượng Đình, Quận Thanh Xuân, Hà Nội. (Royal City)

ChineMaster Cơ sở 7

Số 168 Nguyễn Xiển, Phường Hạ Đình, Quận Thanh Xuân, Hà Nội.

ChineMaster Cơ sở 8

Ngõ 250 Nguyễn Xiển, Phường Hạ Đình, Quận Thanh Xuân, Hà Nội.

top