Gõ tiếng Trung Sogou Pinyin trên máy tính bài 7

Bài học gõ tiếng Trung Sogou Pinyin trên máy tính mỗi ngày

Gõ tiếng Trung Sogou Pinyin trên máy tính bài 7 là bài giảng tiếp theo hôm nay mà Thầy Vũ gửi đến cho các bạn , đây là bài học nằm trong bộ giáo án bài giảng học tiếng Trung Quốc mỗi ngày do Thạc sĩ Nguyễn Minh Vũ soạn thảo và đăng tải trên kênh học trực tuyến Luyện thi HSK ,các bạn nhớ chú ý theo dõi để kịp lưu bài về học nhé.

Tiếp theo là Chuyên mục Luyện gõ tiếng Trung tổng hợp tất cả những bài giảng đã được đăng tải về cách gõ tiếng Trung sogou pinyin trên máy tính do Thạc sĩ Nguyễn Minh Vũ tổng hợp lại,các bạn xem tại link sau nhé.

Chuyên mục luyện gõ tiếng Trung Sogou Pinyin trên máy tính

Những bạn nào có nhu cầu và ước muốn học tiếng Trung tại Trung tâm tiếng Trung ChineMaster của Thạc sĩ Nguyễn Minh Vũ thì hãy nhanh tay đăng kí chỗ tại chi nhánh của Trung Tâm tại Hà Hội và Quận 10 TPHCM nhé

Đăng kí khóa học tiếng Trung ChineMaster tại Hà Nội

Đăng kí khóa học tiếng Trung ChineMaster tại Quận 10 TP HCM

Những bạn không có điều kiện học trực tiếp do khoảng cách quá xa có thể đăng ký học online tiếng Trung Thầy Vũ qua Skype tại link sau nhé.

Tham gia khóa học tiếng Trung online qua Skype Thầy Vũ

Các bạn nhớ tải bộ gõ tiếng Trung về để học tiếng Trung và xem chi tiết cách gõ do Thạc sĩ Nguyễn Minh Vũ chỉ dẫn qua đường link dưới đây nhé.

Download bộ gõ tiếng Trung sogou pinyin

Dưới đây là khóa học nhập hàng Trung Quốc tận gốc dành cho những bạn có nhu cầu buôn bán hàng hóa và lấy nguồn hàng từ kênh mua sắm trực tuyến lớn nhất Trung Quốc TAOBAO

Kiến thức nhập hàng Trung Quốc tận gốc taobao tmall 1688

Sau đây là nội dung bài Gõ tiếng Trung Sogou Pinyin trên máy tính bài 7 là bài giảng hôm nay trên diễn đàn học tiếng Trung uy tín ChineMaster.

Tài liệu Gõ tiếng Trung Sogou Pinyin trên máy tính bài 7

Nội dung bài tập hôm nay Gõ tiếng Trung Sogou Pinyin trên máy tính bài 7

越南明年提高加班费上限

越南决定从明年开始将某些行业的最长加班时间增加到每月40个和每年300个。
劳动法修正案将允许雇主将加班时间从目前的30小时上限增加到40小时。该公司将年度加班费上限保持为200,但可以将制盐,电子工业,纺织品和服装出口,鞋类,农林业加工,渔业,电力生产和供应,电信,炼油,给排水。

每年300个小时的新上限也可用于需要具有特定技能和技能的工人的工作,或必须紧急完成的季节性工作。

雇主可以采用新的加班费上限的其他情况包括自然灾害应对,消防行动和政府规定的其他情况。

在特殊情况下,用人单位有权要求雇员在任何一天加班,而不受工作时间的限制,并且雇员不得拒绝。

例如,当执行命令以用于执行国防和安全任务并保护人类生命和财产免受自然灾害,火灾和流行病及其他灾害的侵害时,必须遵守此类要求。

该修正案保留了有关夜班的现有规定,该规定将从晚上0点开始执行。到凌晨6点,允许员工休息45分钟。休息时间被添加到工作班次中。

但是,从2021年开始,仅允许那些在夜班期间连续工作超过6个小时的人增加休息时间。

去年将《劳动法》修正案提交讨论时,越南立法者表示反对,称这将阻止工人获得机会享受生活。

但是在提出修正案之前,外国公司长期以来一直在提出提高加班时间的限制,称目前的限制远低于越南邻国的限制。

他们说,加班时间限制加上劳动生产率低下,正在削弱他们的竞争力,并迫使他们在高峰季节增加轮班次数,从而导致劳动力成本大幅度增加。

Chú thích phiên âm tiếng Trung Gõ tiếng Trung Sogou Pinyin trên máy tính bài 7

Yuènán míngnián tígāo jiābān fèi shàngxiàn

yuènán juédìng cóng míngnián kāishǐ jiāng mǒu xiē hángyè de zuì zhǎng jiābān shíjiān zēngjiā dào měi yuè 40 gè hé měinián 300 gè.
Láodòng fǎ xiūzhèng àn jiāng yǔnxǔ gùzhǔ jiàng jiābān shíjiān cóng mùqián de 30 xiǎoshí shàngxiàn zēngjiā dào 40 xiǎoshí. Gāi gōngsī jiāng niándù jiābān fèi shàngxiàn bǎochí wèi 200, dàn kěyǐ jiāng zhì yán, diànzǐ gōngyè, fǎngzhīpǐn hé fúzhuāng chūkǒu, xié lèi, nónglín yè jiāgōng, yúyè, diànlì shēngchǎn hé gōngyìng, diànxìn, liànyóu, gěi páishuǐ.

Měinián 300 gè xiǎoshí de xīn shàngxiàn yě kěyòng yú xūyào jùyǒu tèdìng jìnéng hé jìnéng de gōngrén de gōngzuò, huò bìxū jǐnjí wánchéng de jìjié xìng gōngzuò.

Gùzhǔ kěyǐ cǎiyòng xīn de jiābān fèi shàngxiàn de qítā qíngkuàng bāokuò zìrán zāihài yìngduì, xiāofáng xíngdòng hé zhèngfǔ guīdìng de qítā qíngkuàng.

Zài tèshū qíngkuàng xià, yòngrén dānwèi yǒu quán yāoqiú gùyuán zài rènhé yītiānjiābān, ér bù shòu gōngzuò shíjiān de xiànzhì, bìngqiě gùyuán bùdé jùjué.

Lìrú, dāng zhíxíng mìnglìng yǐ yòng yú zhíxíng guófáng hé ānquán rènwù bìng bǎohù rénlèi shēngmìng hé cáichǎn miǎn shòu zìrán zāihài, huǒzāi hé liúxíng bìng jí qítā zāihài de qīnhài shí, bìxū zūnshǒu cǐ lèi yāoqiú.

Gāi xiūzhèng àn bǎoliúle yǒuguān yèbān de xiàn yǒu guīdìng, gāi guīdìng jiāng cóng wǎnshàng 0 diǎn kāishǐ zhíxíng. Dào língchén 6 diǎn, yǔnxǔ yuángōng xiūxí 45 fēnzhōng. Xiūxí shíjiān bèi tiān jiā dào gōngzuò bāncì zhōng.

Dànshì, cóng 2021 nián kāishǐ, jǐn yǔnxǔ nàxiē zài yèbān qíjiān liánxù gōngzuò chāoguò 6 gè xiǎoshí de rén zēngjiā xiūxí shíjiān.

Qùnián jiāng “láodòng fǎ” xiūzhèng àn tíjiāo tǎolùn shí, yuènán lìfǎ zhě biǎoshì fǎnduì, chēng zhè jiāng zǔzhǐ gōngrén huòdé jīhuì xiǎngshòu shēnghuó.

Dànshì zài tíchū xiūzhèng àn zhīqián, wàiguó gōngsī chángqí yǐlái yīzhí zài tíchū tígāo jiābān shíjiān de xiànzhì, chēng mùqián de xiànzhì yuǎn dī yú yuènán lín guó de xiànzhì.

Tāmen shuō, jiābān shíjiān xiànzhì jiā shàng láodòng shēngchǎnlǜ dīxià, zhèngzài xuēruò tāmen de jìngzhēng lì, bìng pòshǐ tāmen zài gāofēng jìjié zēngjiā lúnbān cìshù, cóng’ér dǎozhì láodònglì chéngběn dà fúdù zēngjiā.

Bài tập luyện dịch tiếng Trung Gõ tiếng Trung Sogou Pinyin trên máy tính bài 7

Việt Nam tăng giới hạn thời gian làm thêm vào năm tới

Việt Nam đã quyết định tăng số giờ làm thêm tối đa cho một số ngành lên 40 mỗi tháng và 300 mỗi năm, bắt đầu từ năm tới.
Sửa đổi Luật Lao động sẽ cho phép người sử dụng lao động tăng giờ làm thêm lên 40 giờ từ giới hạn hiện tại là 30 giờ. Mặc dù giữ mức giới hạn làm thêm trong năm ở mức 200, nhưng nó cho phép mở rộng giới hạn lên 300 giờ mỗi năm cho các doanh nghiệp làm muối, công nghiệp điện tử, xuất khẩu hàng dệt may, da giày, chế biến nông lâm sản, thủy sản, sản xuất và cung cấp điện, viễn thông, lọc dầu, cấp thoát nước.

Mức giới hạn mới là 300 giờ mỗi năm cũng có thể được áp dụng cho các công việc đòi hỏi người lao động có kỹ năng và kỹ thuật cụ thể hoặc cho các công việc thời vụ phải làm gấp.

Các tình huống khác mà người sử dụng lao động có thể áp dụng giới hạn làm thêm giờ mới là ứng phó với thiên tai, hoạt động cứu hỏa và các trường hợp khác theo quy định của chính phủ.

Trong trường hợp đặc biệt, người sử dụng lao động có quyền yêu cầu người lao động làm thêm giờ vào bất kỳ ngày nào, không giới hạn số giờ làm việc và người lao động không được từ chối.

Ví dụ, khi thực hiện lệnh sử dụng lực lượng để thực hiện nhiệm vụ quốc phòng, an ninh, bảo vệ tính mạng, tài sản của con người trước thiên tai, hỏa hoạn, dịch bệnh và các thảm họa khác thì phải thực hiện theo yêu cầu đó.

Bản sửa đổi vẫn giữ nguyên các quy định hiện có về ca đêm, sẽ chạy từ 0 giờ đêm. đến 6 giờ sáng, nhân viên được phép nghỉ trong 45 phút. Thời gian nghỉ giải lao được cộng vào ca làm việc.

Tuy nhiên, bắt đầu từ năm 2021, chỉ những người làm việc hơn sáu giờ liên tục trong ca đêm mới được thêm thời gian nghỉ vào ca.

Khi sửa đổi Bộ luật Lao động này được đưa ra thảo luận vào năm ngoái, các nhà lập pháp Việt Nam đã phản đối, cho rằng nó sẽ ngăn cản người lao động tiếp cận các cơ hội tận hưởng cuộc sống của họ.

Nhưng trước khi đề xuất sửa đổi, các công ty nước ngoài từ lâu đã tranh cãi về việc tăng giới hạn làm thêm giờ, cho rằng giới hạn hiện tại thấp hơn nhiều so với các nước láng giềng của Việt Nam.

Họ cho rằng giới hạn thời gian làm thêm cùng với năng suất lao động thấp đang làm suy giảm khả năng cạnh tranh của họ và buộc họ phải tăng số ca làm việc trong mùa cao điểm, dẫn đến chi phí nhân công tăng đáng kể.

Vậy là bài giảng Gõ tiếng Trung Sogou Pinyin trên máy tính bài 7 hôm nay đến đây là hết rồi,cảm ơn các bạn đã luôn chú ý theo dõi,chúc các bạn có một buổi học online vui vẻ nha.

0 responses on "Gõ tiếng Trung Sogou Pinyin trên máy tính bài 7"

Leave a Message

ChineMaster Cơ sở 1

Số 1 Ngõ 48 Tô Vĩnh Diện, Phường Khương Trung, Quận Thanh Xuân, Hà Nội. (Ngã Tư Sở – Royal City, Ngã tư của Trường Chinh, Nguyễn Trãi, Đường Láng, Phố Tây Sơn)

ChineMaster Cơ sở 2

Số 5 Thành Thái, Phường 14, Quận 10, Thành phố Hồ Chí Minh (Sài Gòn).

ChineMaster Cơ sở 3

Phường Láng Hạ, Quận Đống Đa, Hà Nội.

ChineMaster Cơ sở 4

Ngõ 17 Khương Hạ, Phường Khương Đình, Quận Thanh Xuân Hà Nội.

ChineMaster Cơ sở 5

Số 349 Vũ Tông Phan, Phường Khương Đình, Quận Thanh Xuân, Hà Nội.

ChineMaster Cơ sở 6

Số 72A Nguyễn Trãi, Phường Thượng Đình, Quận Thanh Xuân, Hà Nội. (Royal City)

ChineMaster Cơ sở 7

Số 168 Nguyễn Xiển, Phường Hạ Đình, Quận Thanh Xuân, Hà Nội.

ChineMaster Cơ sở 8

Ngõ 250 Nguyễn Xiển, Phường Hạ Đình, Quận Thanh Xuân, Hà Nội.

top