Lộ trình tự luyện thi HSK 5 online đạt điểm cao

Lộ trình luyện thi HSK 5 online điểm cao

Lộ trình tự luyện thi HSK 5 online đạt điểm cao là bài viết chia sẻ của một bạn học viên sau khi đã tham gia khóa học đào tạo lớp luyện thi HSK online miễn phí từ con số 0 cho đến khi thi HSK 5 đạt điểm cao. Học viên không cần phải tốn bất kỳ chi phí nào cả, không một đồng xu nào mà chỉ cần tự ôn thi HSK theo đúng lộ trình luyện thi HSK online uy tín của Thầy Vũ là có thể tự thi đậu chứng chỉ tiếng Trung HSK 5 đạt điểm cao. Đó là sự chia sẻ của rất nhiều bạn sau khi đã tham gia chương trình luyện thi HSK online miễn phí từ A đến Z của Thầy Vũ. Học viên được nhận tài liệu luyện thi HSK miễn phí từ HSK cấp 1 đến HSK cấp 6, không phải là những tài nguyên được share nhan nhản trên mạng đâu ạ. Nguồn tài nguyên luyện thi HSK online miễn phí của Thầy Vũ chỉ được share cho các bạn thành viên nào đã là thành viên của Diễn đàn luyện thi HSK online, là thành viên của Nhóm ĐỀ THI HSK(K) và còn rất nhiều nguồn tài liệu ôn thi chứng chỉ HSK rất quý và chỉ có duy nhất thành viên của lớp luyện thi HSK online miễn phí mới nhận được. So với việc chúng ta phải bỏ ra hàng đống tiền mua sách học tiếng Trung HSK ở bên ngoài thì không bằng tự ôn thi HSK online ngay tại nhà theo lộ trình học tiếng Trung luyện thi HSK miễn phí cùng Thầy Vũ.

Sau đây là phần chia sẻ về Lộ trình tự luyện thi HSK 5 online đạt điểm cao. Các bạn hãy share tới nhiều người khác bài viết chia sẻ này nhé.

Chia sẻ Lộ trình tự luyện thi HSK 5 online đạt điểm cao

Làm thế nào để có thể tự ôn thi HSK 5 online ngay tại nhà vẫn có thể thi đậu HSK 5 điểm cao mà không cần phải tốn học phí cho các trung tâm luyện thi HSK bắt chúng ta phải chi trả học phí cho họ.

Về HSK 5: Lộ trình học? Cách ra đề HSK 5? Học thế nào cho hiệu quả?

Hi mọi người, mình là Phùng Tuyết Minh, mình đã có HSK 6 sau hai năm học tiếng Trung và giờ đã đi du học tại Bắc Kinh được một quãng thời gian kha khá. Hôm nay chia sẻ với mọi người những điều các bạn cần biết để có thể đạt điểm cao HSK 5 nha.

Trước hết, các bạn cần làm thật nhiều bộ đề thi thử HSK online miễn phí trên website thi thử HSK online ChineMaster. Các bạn xem hướng dẫn cách tạo tài khoản thi thử HSK online miễn phí tại link bên dưới.

Đăng ký tài khoản thi thử HSK online miễn phí

Sau khi các bạn tạo xong tài khoản thi thử HSK online rồi thì chờ email kích hoạt hoặc có thể liên hệ trực tiếp số Zalo thầy Vũ 090 468 4983 để Thầy Vũ vào hệ thống kích hoạt luôn và ngay cho bạn. Sau đó là chúng ta có thể làm vô số và vô tận các bài thi thử HSK online miễn phí mà không hề mất một đồng phí dịch vụ nào cả.

– Học HSK 5 tốn bao lâu? Nhiều bạn phản ánh với mình trời ơi H4 và HSK 5 như hai bầu trời khác vậy. Nhiều bạn học HSK4 rất nhàn nhưng sang HSK 5 thì thấy khó hơn nhiều. Thật sự thế, với HSK 5 thì chuyện học tiếng Trung bắt đầu phức tạp hơn. Để đạt được HSK 5, bạn cần học tối thiểu 35 bài trong Giáo trình tiêu chuẩn của Hanban (có thể cộng thêm bổ túc ngữ pháp hay ôn luyện). Tính gộp cả thời gian review tất cả lại thì HSK 5 cần học trong khoảng 170 tiếng, nếu một ngày dành ra khoảng 2 tiếng để học tiếng Trung thì bạn sẽ mất ít nhất ba tháng để đạt HSK 5, với target là 230+. Còn nếu muốn đạt khoảng 260-285 điểm thì cần dành thêm một tháng nữa để nhuần nhuyễn và nắm hết kiến thức .

– Đề thi HSK 5 khó ở đâu? Sau quá trình dạy thì mình thấy mức độ kiến thức của HSK 5 là không hề khó, nó vẫn chỉ xoay quanh cuộc sống thường ngày, kiểu bạn có thể đi học, đi làm hoặc sống ở Trung Quốc mà đủ để hiểu 70% các vấn đề hàng ngày ấy. Điểm khó duy nhất của nó là nó dài iiiii, nó nhiều từ mới (2500 từ mới), có nhiểu từ gần giống nghĩa nhau nhưng cách dùng lại có sự khác biệt và rất là nhiều cấu trúc ngữ pháp (nhiều cái cũng na ná nhau nữa) (???).

– Làm thế nào để học HSK 5 (và các cấp HSK khác) hiệu quả?
Tóm tắt các bước khi học một bài trong sách Giáo trình tiêu chuẩn (hoặc Hanyujiaocheng):

– Bước 1: bước quan trọng nhất bài: học từ mới. Học cách phát âm, nhận mặt chữ, nghĩa đó là gì, nhưng không phải xem từ và giải nghĩa là xong nhé 😀 Bạn cần biết nó dạng từ là động danh tính từ hay phó từ trạng từ,.. Với những từ quan trọng, hãy xem nó đi với những cụm nào, có từ gì gần nghĩa để so sánh,… Có như vậy thì mình mới thật sự nắm được cách sử dụng của nó.

– Bước 2: học ngữ pháp. Ngoài học cấu trúc, học nghĩa ra thì mình nghĩ quan trọng nhất là tập tự đặt câu và so sánh nó với những ngữ pháp tương tự.

– Bước 3: đọc bài khoá. Khi đọc phải hiểu kĩ ngữ cảnh dùng từ mới và ngữ pháp mình mới đọc, học tập cách đặt câu của họ. Có câu nào không hiểu thì không được bỏ qua nha. Đọc xong nhớ tóm tắt lại trong đầu nội dung chính bài đọc, có thể tự hỏi đáp về bài (đây là cách luyện phản xạ đọc để làm bài đọc hiểu đó).

– Bước 4: học thuộc từ mới và làm bài tập. Cái này là đương nhiên rùi, không học thì sao nhớ 😀 Mình nên check lại là đã nắm chắc tất cả các điểm quan trọng của bài nhé.

Trên đây là các bước vô cùng cơ bản về cách học hiệu quả một bài trong sách. Nhớ đảm bảo mình làm được đủ các điều trên, nếu không dễ xảy ra trường hợp “Mình đã học hết quyển sách nhưng tại sao làm bài vẫn không được điểm cao?” Đó là do mình chưa nắm chắc hết kiến thức đó. Đọc nghe thì hiểu nhưng mà bảo làm bài với nó thì lại không làm được chính là hậu quả nếu bạn chỉ học qua loa: hiểu nghĩa từ, hiểu đại khái cách dùng ngữ pháp mà không đào sâu kiến thức đó ạ. . Chi tiết về cách học này mình đã đăng một bài trong nhóm ạ 😀

– Đề HSK 5 được ra như thế nào? Tin vui là họ chỉ xào đi xào lại các kiến thức giới hạn trên thôi ạ, với 2500 từ mới và những điểm ngữ pháp cố định. Kiểu họ có thể ra 1000+ cái đề nhưng những gì họ kiểm tra chỉ là những kiến thức trên thui nên nếu bạn đã nắm chắc kiến thức rồi thì đề nào cũng chiến được hết. 😀 Do đó khi ôn luyện, phần làm đề mình chỉ nên làm sau khi học xong khoảng 20/35 bài nhé, lúc đó đã khá vững tay để chinh phục 60-70% đề thi. Thực ra làm nhiều đề chỉ là để bạn quen với cách làm bài, thủ thuật, chiến lược, cách khống chế thời gian,… Mình nghĩ để chuẩn bị cho kì thi làm khoảng 10 đề là quá đủ, với điều kiện làm xong mỗi đề bạn phải chữa bài cẩn thận, và rút ra kinh nghiệm cho mình. Tiên quyết là bạn phải học xong tất cả kiến thức đã nhé. (Thực ra trước mình thi H6 mà ở nhà mình chỉ làm được khoảng 5 đề và chưa bao giờ hoàn thành một lèo – vì mình cứ làm một nửa là buồn ngủ kinh :< Nên làm đề không quan trọng bằng học kiến thức nha).

Nói cho cùng thì HSK là một bài kiểm tra năng lực ngôn ngữ, thay vì chỉ biết “khi nghe nắm keyword để chọn đáp án, đoán nghĩa từ để sắp xếp thành câu,..” các bạn nên học làm sao mà có thể thật sự giao tiếp, đọc, viết được, vận dụng được tất cả kiến thức mình đã được học.

Bây giờ thi đậu chứng chỉ tiếng Trung HSK 5 rất đơn giản và dễ dàng nếu bạn nào đã biết cách học và ôn thi HSK 5. Còn bạn nào mới bắt đầu chập chững bước vào quá trình ôn thi HSK 5 thì sẽ cảm thấy khó khăn và hoang mang nên hay lên các Nhóm trên facebook để hỏi này hỏi kia rồi kết quả là nhận về một đống nick ảo vào giới thiệu rồi mồi chài đi học ở trung tâm này tốt lắm, trung tâm kia tốt lắm, học phí rẻ lắm, đảm bảo thi đậu hsk, rồi còn bao nhiêu là nick ảo vào tung hô và tâng bốc giáo trình này giáo trình kia, rồi còn cả các nick ảo vào bán sách học tiếng Trung, sách này sách kia … nói chung là vân vân và mây mây. Tóm lại là bạn nào mới mới thì sẽ bị vô số nick vào mồi chài và dụ dỗ. Bạn nào đã vững rồi thì sẽ nhìn ra được ngay những chiêu trò đó.

Chính vì những bất cập đó nên Thầy Vũ thành lập nên một lớp luyện thi HSK online miễn phí để chuyên giúp đỡ các bạn đang hoang mang trong vấn đề tìm phương hướng học để ôn thi HSK 5 sao cho đạt điểm tốt nhất và cao nhất mà không cần phải tốn bất kỳ một khoản chi phí nào, học phí không cần, cơ sở vật chất cũng không cần. Bởi vì những chi phí đó Thầy Vũ đã đầu tư và bao trọn gói hết rồi các bạn nhé. Do đó, các bạn yên tâm không cần phải lo lắng vấn đề chi phí.

Lớp luyện thi HSK online miễn phí của Thầy Vũ chính là các lớp ôn thi HSK trực tuyến trên diễn đàn luyện thi HSK online. Các bạn chỉ cần lên mạng search từ khóa diễn đàn luyện thi HSK ChineMaster hoặc diễn đàn luyện thi HSK Thầy Vũ là ra ngay. Tại diễn đàn, các bạn học viên sẽ được học tiếng Trung online miễn phí và cung cấp các tài liệu luyện thi HSK online miễn phí từ A đến Z bao gồm cả phần tư vấn lộ trình ôn thi HSK đạt điểm cao từ HSK cấp 3 đến HSK cấp 6. Ngoài ra, các bạn học viên còn được các thầy cô giáo TiengTrungHSK.net chấm bài thi viết HSK miễn phí trên diễn đàn và giải đáp các vấn đề cũng như câu hỏi thắc mắc của các bạn thành viên liên quan đến kỳ thi tiếng Trung HSK.

Tiện đây mình chia sẻ với các bạn cuốn sách Ebook học từ vựng HSK 1-6 cực kỳ hay mà lại hoàn toàn miễn phí. Mình đã học hết toàn bộ các từ vựng tiếng Trung HSK trong cuốn ebook này. Trước mình có lên diễn đàn luyện thi HSK online xin Thầy Vũ một bản PDF, hôm nay mình chia sẻ lại với các bạn lik tải ở ngay bên dưới.

Tải sách ebook học từ vựng HSK 1-6 miễn phí

Đối với một số bạn không có nhiều thời gian ôn thi HSK thì cách học từ vựng tiếng Trung HSK nhanh nhất và hiệu quả nhất, ngoài việc tập viết chữ Hán mỗi ngày ra thì các bạn cần phải luyện tập gõ tiếng Trung trên máy tính mỗi ngày theo bộ video bài giảng Thầy Vũ livestream phát sóng dạy học tiếng Trung HSK trực tuyến trên kênh youtube học tiếng Trung online uy tín ChineMaster. Các bạn tải bộ gõ tiếng Trung sogou pinyin phiên bản mới nhất về máy tính ở ngay link bên dưới.

Tải bộ gõ tiếng Trung Sogou Pinyin mới nhất

Các bạn chú ý thường xuyên luyện tập gõ tiếng Trung Quốc mỗi ngày trên máy tính để đẩy nhanh tiến độ học từ vựng tiếng Trung HSK nhé.

Vừa rồi là toàn bộ bí kíp của mình về Lộ trình tự luyện thi HSK 5 online đạt điểm cao, mình vẫn còn rất nhiều điều muốn chia sẻ thêm với các bạn, tuy nhiên, do thời gian của mình có hạn nên mình chỉ tạm thời chia sẻ đến đây thôi. Hẹn gặp lại các bạn trong bài viết tiếp theo nhé.

Trên đây là nội dung bài viết chia sẻ rất tâm huyết của bạn học viên lớp luyện thi HSK online miễn phí về Lộ trình tự luyện thi HSK 5 online đạt điểm cao. Các bạn hãy chia sẻ bí kíp ôn thi HSK 5 online đạt điểm cao tới nhiều người khác nũa nhé. Chúng ta hãy cùng giúp đỡ nhau để không còn một ai phải tốn tiền học phí cho các Trung tâm luyện thi HSK bắt học viên phải trả học phí.

0 responses on "Lộ trình tự luyện thi HSK 5 online đạt điểm cao"

Leave a Message

ChineMaster Cơ sở 1

Số 1 Ngõ 48 Tô Vĩnh Diện, Phường Khương Trung, Quận Thanh Xuân, Hà Nội. (Ngã Tư Sở – Royal City, Ngã tư của Trường Chinh, Nguyễn Trãi, Đường Láng, Phố Tây Sơn)

ChineMaster Cơ sở 2

Số 5 Thành Thái, Phường 14, Quận 10, Thành phố Hồ Chí Minh (Sài Gòn).

ChineMaster Cơ sở 3

Phường Láng Hạ, Quận Đống Đa, Hà Nội.

ChineMaster Cơ sở 4

Ngõ 17 Khương Hạ, Phường Khương Đình, Quận Thanh Xuân Hà Nội.

ChineMaster Cơ sở 5

Số 349 Vũ Tông Phan, Phường Khương Đình, Quận Thanh Xuân, Hà Nội.

ChineMaster Cơ sở 6

Số 72A Nguyễn Trãi, Phường Thượng Đình, Quận Thanh Xuân, Hà Nội. (Royal City)

ChineMaster Cơ sở 7

Số 168 Nguyễn Xiển, Phường Hạ Đình, Quận Thanh Xuân, Hà Nội.

ChineMaster Cơ sở 8

Ngõ 250 Nguyễn Xiển, Phường Hạ Đình, Quận Thanh Xuân, Hà Nội.

top