Thầy Vũ 090 468 4983 (Zalo, Viber) 090 325 4870 (Telegram)

Kinh nghiệm thi HSK 4 điểm cao

5/5 - (3 bình chọn)

Kinh nghiệm thi HSK 4 đạt điểm cao từ A – Z

Kinh nghiệm thi HSK 4 điểm cao là bài viết được chia sẻ đầy tâm tâm huyết bởi một bạn học viên sau khi đã tham gia khóa học luyện thi HSK online miễn phí trên website luyện thi HSK online luyenthihsk.com và diễn đàn học tiếng Trung HSK online uy tín ChineMaster. Các bạn xem hết bài viết chia sẻ này ở ngay bên dưới nhé.

Một trong những yếu tố quyết định tới điểm thi HSK 4 của chúng ta chính là kinh nghiệm làm bài thi HSK 4, vốn từ vựng tiếng Trung HSK 4, cấu trúc ngữ pháp HSK 4. Các bạn cần làm thêm thật nhiều bộ đề thi thử HSK online trên website thi thử HSK online để nâng cao tay nghề làm bài thi HSK 4 đạt điểm cao.

Website thi thử HSK online miễn phí

Để có thể đạt điểm cao trong kỳ thi tiếng Trung HSK được tổ chức hàng năm tại các điểm thi HSK trên toàn quốc thì cần có một số MẸO và KỸ NĂNG cũng như KINH NGHIỆM. Toàn bộ BÍ KÍP và kinh nghiệm thi HSK 4 điểm cao đều được chia sẻ TẤT TẦN TẬT từ A – Z ở ngay bên dưới. Các bạn hãy chia sẻ bài viết này tới nhiều người khác nắm được bí mật này nhé.

Chia sẻ Kinh nghiệm thi HSK 4 điểm cao

Sau đây là phần chia sẻ rất chi tiết và đầy tâm huyết của bạn học viên lớp luyện thi HSK online miễn phí Thầy Vũ. Các bạn chú ý theo dõi và xem thật kỹ nhé.

THI HSK 4 ĐIỂM CAO KHÔNG KHÓ – TẤT TẦN TẬT VỀ HSK 4: CÁCH HỌC, CÁCH RA ĐỀ và KINH NGHIỆM ÔN THI HSK 4 ONLINE TẠI NHÀ MÀ KHÔNG CẦN TỐN HỌC PHÍ CHO CÁC TRUNG TÂM LUYỆN THI HSK BẮT PHẢI TRẢ PHÍ

1. Cách tính điểm, chiến thuật làm đề HSK 4

– HSK4 có ba phần: Phần nghe 45 câu, trong 30 phút, mỗi câu 2.2 điểm ,tổng 100 điểm. Phần đọc hiểu gồm 40 câu, trong 40 phút với ba phần – chọn từ điền ô trống, sắp xếp thứ tự câu và đọc đoạn văn rồi chọn đáp án đúng. Mỗi câu cũng 2,2 điểm, tổng 100 diểm. Phần viết cuối cùng gồm 15 câu, phần 1 gồm 10 câu sắp xếp thứ tự để hoàn thành câu, phần 2 năm câu đặt câu theo tranh, tổng 100 điểm cho 15 câu. Tổng điểm toàn bài là 300 điểm, nếu được 180 điểm là đỗ.

– Cách phân bố thời gian và kĩ năng làm bài: Theo kinh nghiệm dạy thì mình khuyên các bạn nên làm phần đọc hiểu đầu tiên – chọn từ điền ô trống trong khoảng nhiều nhất là 8 phút cho 10 câu. Phần này các từ đều là những từ đơn giản trong chương trình học HSK 4, và thường nghĩa tách biệt chứ không dễ nhầm nên các bạn cố ăn trọn điểm phần này. Khi không biết thì có thể dùng phương pháp loại trừ (hoặc đoán) 😃

– Phần thứ hai: sắp xếp trật tự câu ABC tại thành một đoạn văn. Theo mình thì nên dành khoảng nhiều nhất là 10 phút cho 10 câu sắp xếp. Khi làm bài này ngoài hiểu nghĩa ra thì các bạn nên để ý đến những từ nối kiểu “ngoài ra, hơn nữa, đầu tiên, cuối cùng,…” và những từ chỉ thời gian như “sau đó, trước khi,…” sẽ là những gợi ý quan trọng giúp bạn làm bài nhanh hơn.

– Phần thứ ba: 20 câu chọn đáp án sau khi đọc đoạn văn. Khoảng 14 câu đầu là một đoạn văn khoảng 100 chữ, mỗi đoạn văn một câu hỏi, khoảng 6 câu sau chia làm 3 bài, mỗi bài một đoạn văn 200-300 chữ, sau mỗi đoạn văn là 2 câu hỏi. 6 câu sau thường có độ khó nâng cao hơn phần 14 câu trên. Vì thường tốc độ đọc và hiểu của mọi người còn chậm nên mình khuyên dành 22 phút cho 20 câu này. Vậy là phần 1-8 phút, phần 2-10 phút và phần cuối 22 phút là vừa đủ.

– Phần 10 câu sắp xếp từ tạo thành câu: bài không khó nhưng cần bạn nắm chắc kiến thức ngữ pháp và từ vựng HSK 4. 10 câu này nên sắp xếp làm trong 10 phút, trung bình mỗi câu 1 phút.

– Phần 5 câu đặt câu: phần này chỉ có 5 câu nhưng nếu muốn điểm cao thì bạn cần chăm chút cho phần này. Mỗi câu mình có thể dành từ 2-3 phút để đặt câu. Tổng thời gian nhiều nhất 12 phút. Còn 3 phút còn lại mình dành thời gian check lại một lượt các câu ở phần 1 sắp xếp vậy đã thuận chưa, chép lại các từ đó có viết sai nét không, có bỏ quên chữ nào không, đã có đủ dấu chấm câu chưa,… Lỗi này rất nhiều bạn mắc 😃 Mà như vậy là mất điểm oan đó.

2. Đề HSK 4 được ra như thế nào? Các điểm khó trong đề?

Mình sẽ đi thẳng vào một số điểm kiến thức đề hay trong hai phần của đề:

– Phần điền từ vào ô trống (phần 1) bài đọc: tất cả các từ đều chỉ nằm trong giới hạn những từ HSK4. Do đó mọi người cần học hết các từ trong giới hạn là được full điểm rồi.

– Phần sắp xếp trật tự từ tạo thành câu: Phần này họ kiểm tra gộp cả từ vựng và ngữ pháp. Có những câu cấu trúc đơn giản, để làm được thì nắm được nghĩa từ là có thể sắp xếp. Còn có những câu nhấn mạnh về cấu trúc ngữ pháp. Sau đây là các câu trúc theo mình thấy LUÔN XUẤT HIỆN TRONG ĐỀ THI (nhưng không phải lúc nào cũng xuất hiện tất cả): câu chữ ba, câu bị động chữ bei, câu bổ ngữ trạng thái/ kết quả/ khả năng với chữ de, câu so sánh. Đây là những ngữ pháp BẮT BUỘC PHẢI NHUẦN NHUYỄN nếu muốn đạt điểm cao phần viết này. Ngoài ra có một số ngữ pháp cũng hay xuất hiện: với chữ zhe, sắp xếp định ngữ trong câu, câu liên động, câu chính phản, câu kiêm ngữ, câu tồn hiện, câu phức… Đây cũng là những ngữ pháp vô cùng cơ bản và quan trọng mọi người cần nắm được để có được điểm cao HSK 4.

3. Học HSK 4 khó ở điểm nào? Tốn bao lâu để nhuần nhuyễn?

– Theo kinh nghiệm của mình thì từ HSK 1 đến HSK 4 khá là đơn giản, những từ vựng và ngữ pháp rất đơn giản và dễ hiểu với người Việt Nam nên nhiều khi học sơ sơ, nhẹ nhàng vẫn qua được H3. Nhưng việc học HSK 4 thì không thể cưỡi ngựa xem hoa được nữa, nó bắt đầu có nhiều từ vựng hơn (bằng HSK 1 + HSK 2 + HSK 3 cộng lại) và đến HSK 4 bạn cần nắm được cách ĐẶT CÂU DÀI, CÂU PHỨC sao cho mượt mà và đúng ngữ pháp: cần nắm được cách sắp xếp trật tự từ trong câu với nhiều thành phần: định ngữ, trạng từ, bổ ngữ, tân ngữ,…; cách dùng các câu phức hai vế, những cụm từ ghép phức tạp hơn (kiểu 造成后果,引起注意,…) và những cấu trúc mà mình đã đề cập ở trên. Điểm khó nhất cần chinh phục của HSK 4 là nằm ở mình nắm được, biết cách dung các ngữ pháp và biết cách NÓI, VIẾT LƯU LOÁT những câu văn sơ cấp phức tạp.

– Thời gian học HSK 4: theo sách giáo trình tiêu chuẩn của Hanban thì HSK 4 bao gồm 20 bài. Ngoài ra thêm thời gian học ngữ pháp, kĩ năng và luyện tập thì các bạn đã học xong H3 sẽ mất khoảng 2 tháng rưỡi để học xong HSK 4. Học xong ở đây nghĩa là nắm được tất cả các kiến thức để đi thi điểm cao – 250 điểm đổ lên chứ không phải là đạt 180 (đạt mục đó thì sẽ nhanh hơn). Đương nhiên thời gian có thể lâu hơn hoặc nhanh hơn tuỳ vào tốc độ tiếp thu của bạn (khoe với mọi người là một chị học sinh siêu thông minh với chăm chỉ của mình từ H3 lên HSK 4 chỉ trong vòng 1 tháng rưỡi, làm đề giờ khoảng 280-290 điểm)

Kinh nghiệm thi HSK 4 điểm cao rất đơn giản, tất cả những gì bạn cần làm là học theo lộ trình tự luyện thi HSK online tại nhà của Thầy Vũ nhé. Ngoài ra, còn rất nhiều bạn học viên có khá nhiều Kinh nghiệm thi HSK 4 điểm cao mà vẫn chưa kịp chia sẻ trên website luyện thi HSK online này. Các bạn chú ý theo dõi mình mỗi ngày trên kênh này nhé.

Bạn nào vẫn chưa có cuốn Ebook học từ vựng HSK 1-6 file pdf thì tải xuống ở link bên dưới nhé, hoàn toàn miễn phí.

Tải sách học từ vựng HSK 1-6 PDF

Để cải thiện khả năng học từ vựng HSK thì các bạn cần công cụ hỗ trợ riêng, đó chính là bộ gõ tiếng Trung Sogou Pinyin. Các bạn cần luyện tập gõ tiếng Trung trên máy tính mỗi ngày bằng bộ gõ tiếng Trung Sogou Pinyin theo các video bài giảng Thầy Vũ livestream dạy học tiếng Trung trực tuyến được phát sóng từ kênh youtube học tiếng Trung online. Link tải bộ gõ tiếng Trung Sogou Pinyin bản cập nhập mới nhất các bạn download ngay tại link bên dưới.

Tải bộ gõ tiếng Trung Sogou Pinyin về máy tính

Toàn bộ Kinh nghiệm thi HSK 4 điểm cao đều được chia sẻ rất chi tiết và cặn kẽ từ A đến Z. Các bạn chú ý share về facebook học dần nhé. Bạn nào có thêm Kinh nghiệm thi HSK 4 điểm cao thì hãy tham gia Nhóm ĐỀ THI HSK(K) để chia sẻ thêm kinh nghiệm thi HSK 4 điểm cao của bạn nhé.

Trên đây là toàn bộ bài chia sẻ Kinh nghiệm thi HSK 4 điểm cao. Các bạn cần hỏi gì thêm thì hãy đăng câu hỏi lên diễn đàn luyện thi HSK online miễn phí ChineMaster nhé. Các thầy cô giáo tiếng Trung HSK TiengTrungHSK sẽ hỗ trợ các bạn và giải đáp nhiệt tình tất cả câu hỏi của bạn. Các bạn chú ý theo dõi thường xuyên kênh luyện thi HSK online này nhé. Mình sẽ tiếp tục cập nhập thêm nhiều bài viết cực kỳ HAY nữa tới các bạn.

0 responses on "Kinh nghiệm thi HSK 4 điểm cao"

Leave a Message

Liên hệ ChineMaster

Thầy Vũ Hà Nội 090 468 4983 (Zalo, Viber)

Thầy Vũ TPHCM 090 325 4870 (Telegram)

[email protected]

facebook.com/chinemaster

twitter.com/chinemaster

linkedin.com/in/chinemaster

ChineMaster Quận Thanh Xuân Hà Nội
Bản quyền nội dung DMCA PROTECTION
DMCA.com Protection Status
ChineMaster Quận 10 TPHCM Sài Gòn
top
Nền tảng thi thử HSK trực tuyến miễn phí ChineMaster được nghiên cứu & phát triển bởi Thạc sỹ Nguyễn Minh Vũ