Lộ trình luyện thi HSK 5 từ A đến Z

Lộ trình luyện thi HSK 5 chi tiết

Lộ trình luyện thi HSK 5 từ A đến Z dành cho người mới bao gồm các bước tự luyện thi HSK 5 online tại nhà mà không cần phải đến bất kỳ Trung tâm luyện thi HSK nào hết. Các bạn hãy chia sẻ bí kíp này lại cho những người bạn xung quanh chúng ta nhé.

Toàn bộ tài liệu luyện thi HSK 5 online các bạn xem chi tiết tại link bên dưới.

Tài liệu luyện thi HSK 5 online

Tải trọn bộ đề thi thử HSK online từ HSK cấp 1 đến HSK cấp 6 các bạn vào link bên dưới là có hết nhé.

Tải trọn bộ đề thi HSK online

Chia sẻ Lộ trình luyện thi HSK 5 từ A đến Z đảm bảo thi đậu

Các bạn hãy lưu lại nhanh bí quyết tự luyện thi HSK 5 online bên dưới nhé. Đây chính là tấm bản đồ giúp bạn đạt được mục tiêu chứng chỉ tiếng Trung HSK 5 mà không cần phải tốn tiền học phí cho các Trung tâm tiếng Trung luyện thi chứng chỉ HSK nhé.

Về lộ trình luyện thi HSK 5 từ A đến Z: Lộ trình học? Cách ra đề HSK 5? Học thế nào cho hiệu quả?

Hi mọi người, mình là Vân, mình đã có HSK6 sau hai năm học tiếng Trung và giờ đã đi du học tại Bắc Kinh được một quãng thời gian kha khá. Hôm nay chia sẻ với mọi người những điều các bạn cần biết để có thể đạt điểm cao HSK5 nha.

Học HSK 5 tốn bao lâu? Nhiều bạn phản ánh với mình trời ơi H4 và H5 như hai bầu trời khác vậy. Nhiều bạn học HSK 4 rất nhàn nhưng sang HSK 5 thì thấy khó hơn nhiều. Thật sự thế, với H5 thì chuyện học tiếng Trung bắt đầu phức tạp hơn. Để đạt được HSK 5, bạn cần học tối thiểu 35 bài trong Giáo trình tiêu chuẩn của Hanban (có thể cộng thêm bổ túc ngữ pháp hay ôn luyện). Tính gộp cả thời gian review tất cả lại thì HSK 5 cần học trong khoảng 170 tiếng, nếu một ngày dành ra khoảng 2 tiếng để học tiếng Trung thì bạn sẽ mất ít nhất ba tháng để đạt HSK 5, với target là 230+. Còn nếu muốn đạt khoảng 260-285 điểm thì cần dành thêm một tháng nữa để nhuần nhuyễn và nắm hết kiến thức .

Đề thi HSK 5 khó ở đâu? Sau quá trình dạy thì mình thấy mức độ kiến thức của HSK 5 là không hề khó, nó vẫn chỉ xoay quanh cuộc sống thường ngày, kiểu bạn có thể đi học, đi làm hoặc sống ở Trung Quốc mà đủ để hiểu 70% các vấn đề hàng ngày ấy. Điểm khó duy nhất của nó là nó dài, nó nhiều từ mới (2500 từ mới), có nhiểu từ gần giống nghĩa nhau nhưng cách dùng lại có sự khác biệt và rất là nhiều cấu trúc ngữ pháp (nhiều cái cũng na ná nhau nữa) (???).

Làm thế nào để học HSK 5 (và các cấp HSK khác) hiệu quả?

Các bước trong Lộ trình luyện thi HSK 5 từ A đến Z

Sau đây mình sẽ chia sẻ từng bước trong Lộ trình luyện thi HSK 5 từ A đến Z để các bạn nắm được tổng quan cách tự luyện thi HSK 5 online tại nhà. Các Trung tâm tiếng Trung luyện thi HSK chưa chắc họ đã chia sẻ chi tiết và tâm huyết như mình, tất nhiên họ sẽ giấu nghề và chỉ show ra một vài cái gọi là cơ bản nhất và rõ ràng nhất mà ai cũng biết, kể cả những người không cần thi HSK cũng biết được.

Tóm tắt các bước khi học một bài trong sách Giáo trình tiêu chuẩn (hoặc Hanyujiaocheng):

Lộ trình luyện thi HSK 5 từ A đến Z Bước 1

Bước quan trọng nhất bài: học từ mới. Học cách phát âm, nhận mặt chữ, nghĩa đó là gì, nhưng không phải xem từ và giải nghĩa là xong nhé 😀 Bạn cần biết nó dạng từ là động danh tính từ hay phó từ trạng từ,.. Với những từ quan trọng, hãy xem nó đi với những cụm nào, có từ gì gần nghĩa để so sánh,… Có như vậy thì mình mới thật sự nắm được cách sử dụng của nó.

Lộ trình luyện thi HSK 5 từ A đến Z Bước 2

Học ngữ pháp. Ngoài học cấu trúc, học nghĩa ra thì mình nghĩ quan trọng nhất là tập tự đặt câu và so sánh nó với những ngữ pháp tương tự.

Lộ trình luyện thi HSK 5 từ A đến Z Bước 3

Đọc bài khoá. Khi đọc phải hiểu kĩ ngữ cảnh dùng từ mới và ngữ pháp mình mới đọc, học tập cách đặt câu của họ. Có câu nào không hiểu thì không được bỏ qua nha. Đọc xong nhớ tóm tắt lại trong đầu nội dung chính bài đọc, có thể tự hỏi đáp về bài (đây là cách luyện phản xạ đọc để làm bài đọc hiểu đó).

Lộ trình luyện thi HSK 5 từ A đến Z Bước 4

Học thuộc từ mới và làm bài tập. Cái này là đương nhiên rùi, không học thì sao nhớ 😀 Mình nên check lại là đã nắm chắc tất cả các điểm quan trọng của bài nhé.

Trên đây là các bước vô cùng cơ bản về cách học hiệu quả một bài trong sách. Nhớ đảm bảo mình làm được đủ các điều trên, nếu không dễ xảy ra trường hợp “Mình đã học hết quyển sách nhưng tại sao làm bài vẫn không được điểm cao?” Đó là do mình chưa nắm chắc hết kiến thức đó. Đọc nghe thì hiểu nhưng mà bảo làm bài với nó thì lại không làm được chính là hậu quả nếu bạn chỉ học qua loa: hiểu nghĩa từ, hiểu đại khái cách dùng ngữ pháp mà không đào sâu kiến thức đó ạ. . Chi tiết về cách học này mình đã đăng một bài trong nhóm ạ 😀

Đề HSK 5 được ra như thế nào? Tin vui là họ chỉ xào đi xào lại các kiến thức giới hạn trên thôi ạ, với 2500 từ mới và những điểm ngữ pháp cố định. Kiểu họ có thể ra 1000+ cái đề nhưng những gì họ kiểm tra chỉ là những kiến thức trên thui nên nếu bạn đã nắm chắc kiến thức rồi thì đề nào cũng chiến được hết. 😀 Do đó khi ôn luyện, phần làm đề mình chỉ nên làm sau khi học xong khoảng 20/35 bài nhé, lúc đó đã khá vững tay để chinh phục 60-70% đề thi. Thực ra làm nhiều đề chỉ là để bạn quen với cách làm bài, thủ thuật, chiến lược, cách khống chế thời gian,… Mình nghĩ để chuẩn bị cho kì thi làm khoảng 10 đề là quá đủ, với điều kiện làm xong mỗi đề bạn phải chữa bài cẩn thận, và rút ra kinh nghiệm cho mình. Tiên quyết là bạn phải học xong tất cả kiến thức đã nhé. (Thực ra trước mình thi H6 mà ở nhà mình chỉ làm được khoảng 5 đề và chưa bao giờ hoàn thành một lèo – vì mình cứ làm một nửa là buồn ngủ kinh :< Nên làm đề không quan trọng bằng học kiến thức nha).

Nói cho cùng thì HSK là một bài kiểm tra năng lực ngôn ngữ, thay vì chỉ biết “khi nghe nắm keyword để chọn đáp án, đoán nghĩa từ để sắp xếp thành câu,..” các bạn nên học làm sao mà có thể thật sự giao tiếp, đọc, viết được, vận dụng được tất cả kiến thức mình đã được học. Chia sẻ một chút về profile, mình bắt đầu học tiếng Trung từ năm lớp 10, chuyên Trung của trường Chuyên ngoại ngữ ở Hà Nội, có tham gia đội tuyển học sinh giỏi quốc gia môn tiếng Trung năm 11. Sau hai năm, đến hè năm lớp 11 mình thi HSK6 được 249 điểm. Năm lớp 12 mình thi khối D4 được 9,6 điểm tiếng Trung. Bây giờ mình đã học ở Bắc Kinh được hai năm. Hai năm ở Bkinh khiến cho mình nâng trình hơn rất nhiều, người Trung cũng khá khó để nhận ra mình là người nước ngoài.

Nếu mọi người trong khi học HSK cảm thấy khó khăn ở phần nào có thể comment ở dưới, mình sẽ trả lời ạ. Nếu mọi người ủng hộ mình có thể viết thêm về cách làm bài đọc, bài nghe, hay cách học nói, học viết khác. Trên đây chỉ là những chia sẻ mang tính cá nhân, mình rất vui nếu mọi người tranh luận trên tinh thần tôn trọng lẫn nhau. Cảm ơn mọi người.

Trên đây là phần chia sẻ Lộ trình luyện thi HSK 5 từ A đến Z của Thủy Tiên, các bạn có những câu hỏi nào thắc mắc hãy đăng bình luận vào trong diễn đàn luyện thi HSK online ChineMaster để được các thầy cô giáo hỗ trợ giải đáp nhé.

0 responses on "Lộ trình luyện thi HSK 5 từ A đến Z"

Leave a Message

ChineMaster Cơ sở 1

Số 1 Ngõ 48 Tô Vĩnh Diện, Phường Khương Trung, Quận Thanh Xuân, Hà Nội. (Ngã Tư Sở – Royal City, Ngã tư của Trường Chinh, Nguyễn Trãi, Đường Láng, Phố Tây Sơn)

ChineMaster Cơ sở 2

Số 5 Thành Thái, Phường 14, Quận 10, Thành phố Hồ Chí Minh (Sài Gòn).

ChineMaster Cơ sở 3

Phường Láng Hạ, Quận Đống Đa, Hà Nội.

ChineMaster Cơ sở 4

Ngõ 17 Khương Hạ, Phường Khương Đình, Quận Thanh Xuân Hà Nội.

ChineMaster Cơ sở 5

Số 349 Vũ Tông Phan, Phường Khương Đình, Quận Thanh Xuân, Hà Nội.

ChineMaster Cơ sở 6

Số 72A Nguyễn Trãi, Phường Thượng Đình, Quận Thanh Xuân, Hà Nội. (Royal City)

ChineMaster Cơ sở 7

Số 168 Nguyễn Xiển, Phường Hạ Đình, Quận Thanh Xuân, Hà Nội.

ChineMaster Cơ sở 8

Ngõ 250 Nguyễn Xiển, Phường Hạ Đình, Quận Thanh Xuân, Hà Nội.

top