Cách gõ tiếng Trung trên máy tính Bộ gõ tiếng Trung SoGou

5/5 - (1 vote)

Cách gõ tiếng Trung trên máy tính như thế nào

Cách gõ tiếng Trung trên máy tính như thế nào?

Đây là câu hỏi mà rất nhiều bạn học tiếng Trung đang tìm câu trả lời, tuy nhiên, ở trên các trang web thì họ ghi rất sơ sài và toàn là đi copy bài viết của nhau, bôi đi bôi lại, copy đi copy lại rồi chỉnh sửa đi chỉnh sửa lại, thay cái tiêu đề đi là thành bài viết mới, thực chất nội dung thì chả có gì là mới mẻ. Làm như vậy họ chỉ đang xả rác ở trên mạng chứ không giúp ích được gì cho người dùng như chúng ta. Chính vì vậy hôm nay mình được thầy Nguyễn Minh Vũ giao trọng trách là hướng dẫn các bạn học viên trực tuyến cách gõ tiếng Trung trên máy tính bao gồm các máy tính chạy hệ điều hành như Windows 7, Windows 8 và Windows 10.

Trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn cách gõ tiếng Trung Quốc trên ba hệ điều hành là Win 7, Win 8 và Win 10. Cách gọi bộ gõ SoGou PinYin trong ba hệ điều hành trên không giống nhau lắm, tức là cách gọi bộ gõ SoGou PinYin trong Win 7 sẽ khác với cách gọi bộ gõ SoGou trong Win 8 và Win 10.

Trước khi các bạn tập gõ tiếng Trung trên Win 7, Win 8, Win 10 thì các bạn cần phải biết tải bộ gõ tiếng Trung SoGou về máy tính rồi sau đó tiến hành cài đặt bộ gõ SoGou PinYin trong máy tính.

Các bạn tải phần mềm gõ tiếng Trung miễn phí bộ gõ SoGou PinYin tại link bên dưới.

Download Bộ gõ tiếng Trung SoGou PinYin

Sau khi các bạn đã tải bộ gõ tiếng Trung SoGou PinYin rồi thì tiếp theo chúng ta sẽ tiến hành cài đặt bộ gõ SoGou PinYin trên máy tính. Các bạn xem chi tiết cách cài đặt bộ gõ SoGou PinYin tại link bên dưới, bao gồm cách cài đặt bộ gõ SoGou PinYin trong Win 7, Win 8 và Win 10.

Cách cài đặt bộ gõ tiếng Trung SoGou PinYin trên máy tính Win 7

Cách cài đặt bộ gõ tiếng Trung SoGou PinYin cho Win 7 rất đơn giản, các bạn chỉ cần làm theo các bước thầy Nguyễn Minh Vũ hướng dẫn cụ thể và chi tiết trong video bên dưới là sẽ làm được ngay.

Bên dưới là cách cài đặt bộ gõ tiếng Trung SoGou PinYin cho Win 8, các bạn xem chi tiết tại video bên dưới sẽ thấy ngay, các thao tác vô cùng đơn giản và nhanh chóng, chỉ sau 1 phút là bạn sẽ cài đặt được ngay lập tức.

Cách cài đặt bộ gõ tiếng Trung SoGou PinYin trên máy tính Win 8

Cách cài đặt bộ gõ SoGou PinYIn trong Win 8 cũng tương tự như đối với trong Win 7, tuy nhiên, cách gọi bộ gõ SoGou PinYin trong Win 8 lại không giống với Win 7. Chúng ta cùng xem chi tiết cách cài bộ gõ SoGou PinYin trong video bên dưới.

Cách cài đặt bộ gõ tiếng Trung SoGou PinYin trên máy tính Win 10

Cách cài đặt bộ gõ SoGou PinYIn trong Win 10 cụ thể và chi tiết như thế nào? Mời các bạn theo dõi video hướng dẫn cài đặt bộ gõ tiếng Trung SoGou trong Win 10 là sẽ rõ ngay vấn đề. Các bước thao tác cũng vô cùng đơn giản và nhanh chóng, chỉ sau vài cú click chuột là bạn sẽ hoàn thành xong các bước cài đặt bộ gõ SoGou PinYin cho máy tính của bạn.

Oke, sau khi các bạn đã cài đặt xong xuôi bộ gõ tiếng Trung SoGou PinYin cho máy tính của bạn rồi thì tiếp sau đây chúng ta sẽ cùng xem chi tiết cách gõ tiếng Trung trên máy tính như thế nào, phần này mình sẽ lại chuyển sang cho thầy Nguyễn Minh Vũ, thầy Vũ sẽ giúp các bạn nắm bắt cách gõ tiếng Trung SoGou PinYin trên máy tính cho cả ba hệ điều hành là Win 7, Win 8 và Win 10.

Hướng dẫn cách gõ tiếng Trung trên máy tính Win 7 Win 8 Win 10

Bên dưới thầy Vũ sẽ hướng dẫn cụ thể và rất cặn kẽ phần hướng dẫn cách gõ tiếng Trung trên máy tính để các bạn học viên trực tuyến có thể tự học tiếng Trung Quốc online cùng thầy Vũ một cách có hiệu quả nhất. Các bạn muốn học tiếng Trung có hiệu quả nhanh và nhớ mặt chữ Hán tốt thì ngoài việc tập viết chữ Hán mỗi ngày ra, thì các bạn cần phải thường xuyên ngồi gõ tiếng Trung hay nói cách khác chính là soạn thảo văn bản tiếng Trung, chỉ có như vậy thì các bạn mới nhớ lâu mặt chữ Hán và không bao giờ bị quên mặt chữ Hán. Đây là kỹ năng tối thiểu để chúng ta có thể làm việc và giao dịch với đối tác Trung Quốc, ví dụ như đặt hàng Trung Quốc online, nhập hàng Trung Quốc online, giao dịch hàng hóa thông qua email, chat chit với shop Trung Quốc, hỏi giá cả sản phẩm với người Trung Quốc thông qua các ứng dụng chat chit như WeChat, phần mềm QQ của Trung Quốc vân vân.

Vì vậy, các bạn chỉ cần nắm được cách gõ tiếng Trung trên máy tính như thầy Nguyễn Minh Vũ hướng dẫn rất chi tiết và cặn kẽ trong video bên dưới là biết bao nhiêu cơ hội làm ăn kinh doanh với đối tác Trung Quốc sẽ giang rộng vòng tay chào đón bạn.

Trên đây là toàn bộ phần hướng dẫn cách cài đặt bộ gõ tiếng Trung SoGou PinYin trên máy tính, cách gõ tiếng Trung trên máy tính do mình trình bày, đây cũng là những gì hồi xưa thầy Vũ đã truyền lại cho mình, ngày hôm nay trong bài viết này mình cũng sẽ truyền lại toàn bộ những chia sẻ đầy tâm huyết của thầy Vũ dành tặng các bạn. Nếu bạn cảm thấy bài viết này của mình thật sự hữu ích thì bạn hãy ủng hộ và khích lệ mình bằng cách chia sẻ bài viết này lên các trang mạng xã hội như Facebook để tất cả chúng ta đều biết cách gõ tiếng Trung trên máy tính.

Hôm nay mình sẽ tạm dừng bài viết tại đây, thời gian bây giờ cũng không còn sớm sủa gì nữa rồi, mình chuẩn bị tan làm rồi, hẹn gặp lại các bạn trong bài viết tiếp theo.

Chúc các bạn gõ tiếng Trung thành thạo, gõ tiếng Trung thạo hơn gõ tiếng Việt nhé!!!

0 responses on "Cách gõ tiếng Trung trên máy tính Bộ gõ tiếng Trung SoGou"

  Leave a Message

  ChineMaster Cơ sở 1

  Số 1 Ngõ 48 Tô Vĩnh Diện, Phường Khương Trung, Quận Thanh Xuân, Hà Nội. (Ngã Tư Sở – Royal City, Ngã tư của Trường Chinh, Nguyễn Trãi, Đường Láng, Phố Tây Sơn)

  ChineMaster Cơ sở 2

  Số 5 Thành Thái, Phường 14, Quận 10, Thành phố Hồ Chí Minh (Sài Gòn).

  ChineMaster Cơ sở 3

  Phường Láng Hạ, Quận Đống Đa, Hà Nội.

  ChineMaster Cơ sở 4

  Ngõ 17 Khương Hạ, Phường Khương Đình, Quận Thanh Xuân Hà Nội.

  ChineMaster Cơ sở 5

  Số 349 Vũ Tông Phan, Phường Khương Đình, Quận Thanh Xuân, Hà Nội.

  ChineMaster Cơ sở 6

  Số 72A Nguyễn Trãi, Phường Thượng Đình, Quận Thanh Xuân, Hà Nội. (Royal City)

  ChineMaster Cơ sở 7

  Số 168 Nguyễn Xiển, Phường Hạ Đình, Quận Thanh Xuân, Hà Nội.

  ChineMaster Cơ sở 8

  Ngõ 250 Nguyễn Xiển, Phường Hạ Đình, Quận Thanh Xuân, Hà Nội.