Khóa học tiếng Trung online miễn phí Bài 6 Giáo trình Hán ngữ

Khóa học tiếng Trung online miễn phí Nguyễn Minh Vũ

Khóa học tiếng Trung online miễn phí bài 6 tốt nhất & chất lượng nhất của Giảng sư Thạc sỹ chuyên ngành tiếng Trung thầy Nguyễn Minh Vũ hôm nay chúng ta sẽ học sang một chủ đề tiếng Trung giao tiếp mới, đó chính là Tôi học tiếng Trung Quốc & đây là tạp chí của ai. Nội dung bài giảng số 6 này chúng ta sẽ gặp một cấu trúc ngữ pháp tiếng Trung cơ bản cực kỳ quan trọng, mình nhấn mạnh thêm một lần nữa là vô cùng quan trọng & rất rất quan trọng. Bạn nào bị hổng kiến thức tiếng Trung phần này là coi như bị mất đi phần hạt nhân cốt lõi trong toàn bộ trọng điểm ngữ pháp tiếng Trung. Vì vậy các bạn hãy chú ý nghe giảng và xem video bài học số 6 này thật kỹ để chúng ta có thể xây dựng được một nền móng kết cấu nền tảng thật vững chắc, phục vụ cho việc nâng cao trình độ tiếng Trung giao tiếp sau này có thể được diễn ra một cách suôn sẻ và thuận buồm xuôi gió nhất.

Khóa học tiếng Trung online miễn phí bài 6 này sẽ cung cấp cho chúng ta những từ vựng tiếng Trung giao tiếp thông dụng mới, các mẫu câu tiếng Trung giao tiếp tiếng Trung mới nhất theo các chủ đề thông dụng hàng ngày, và những cấu trúc ngữ pháp tiếng Trung cơ bản quan trọng.

Bài 6 quyển 1 giáo trình Hán Ngữ phiên bản mới

Chào các bạn học viên thân mến!

Hôm nay chúng ta lại gặp nhau trong chủ đề tiếp theo của giáo trình Hán ngữ phiên bản mới.

Chủ đề hôm nay là“我学习汉语”(tôi học tiếng Trung). Chúng ta cùng nhau theo dõi đoạn hội thoại:

1. 我学习汉语

麦克:请问,你贵姓?
Màikè : qǐng wèn , nǐ guìxìng ?xin hỏi, bạn họ gì?

张东:我行张。
Zhāng dōng: wǒ xìng Zhāng . tôi họ Trương

麦克:你叫什么名字?
Màikè : nǐ jiào shénme míngzi ? bạn tên gì?

张东:我叫张东。
Zhāngdōng: wǒ jiào Zhāngdōng . tôi tên Trương Đông.

麦克:你是哪儿国人?
Màikè: nǐ shì nǎr guó rén ? bạn là người nước nào?

张东:我是中国人,你是哪儿国人?
Zhāngdōng: wǒ shì Zhōngguó rén , nǐ shì nǎr guó rén ? tôi là người Trung Quốc, bạn là nười nước nào?

麦克:我是美国人。
Màikè: wǒ shì Měiguó rén. Tôi là người Mỹ

张东:你学习什么?
Zhāngdōng: nǐ xué xí shénme?bạn học gì?

麦克:我学习汉语。
Màikè : wǒ xué xí Hànyǔ .tôi học tiếng Trung

张东:汉语难吗?
Zhāngdōng : Hànyǔ nán ma ? tiếng Trung khó không?

麦克:汉字很难,发音不太难。
Màikè: Hànzì hěn nán , fāyīn bù tài nán . chữ viết rất khó, phát âm không khó lắm.

2. 这是什么书?

A:这是什么?
Zhè shì shénme ? đây là gì?

B:这是书。
Zhè shì shū . đây là sách.

A: 这是什么书?
Zhè shì shénme shū . đây là sách gì?

B:这是中文书。
Zhè shì Zhōngwén shū . đây là sách tiếng Trung.

A:这是谁的书?
Zhè shì shuí de shū ? đây là sách của ai?

B:这是老师的书。
Zhè shì lǎoshī de shū . đây là sách của thầy.

A: 那是什么?
Nà shì shénme ? kia là gì?

B:那是杂志。
Nà shì zázhì . kia là tạp chí.

A:那是什么杂志?
Nà shì shénme zázhì ? kia là tạp chí gì?

B:那是英文杂志。
Nà shì Yīngwén zázhì . kia là tạp chí tiếng Anh.

A:那是谁的杂志?
Nà shì shuí de zázhì ? kia là tạp chí của ai?

B: 那是我朋友的杂志。
Nà shì wǒ péngyou de zázhì.kia là tạp chí của bạn tôi.
1. Tên của người Trung Quốc có 2 phần, phần họ và phần tên. Phần họ đứng trước, tên đứng sau. Họ đa số là

1 chữ, một số ít họ có 2 chữ. Tên có thể có 1 chữ hoặc 2 chữ. Ví dụ:

 • 姓名
 • 张东
 • 田芳
 • 张红
 • 王伟国
 • 张丽英
 • 黄明强

2. Trong tiếng Trung, một từ có 2 âm tiết hoặc đa âm tiết thì sẽ có 1 từ được đọc nhấn mạnh hơn. Từ đó gọi là từ trọng âm. Thường những từ trọng âm là những từ đứng sau. Ví dụ:

 • Hànyǔ fāyīn yīngyǔ
 • Xīngqī dàxué wénhuà

Có một số từ trọng âm sẽ nằm ở âm tiết thứ nhất. Ví dụ:

Míngzi dàifu xuésheng

Sau những bài học là những bài tập về phát âm, đọc hiểu, ngữ pháp và luyện viết. Các bạn cố gắng luyện tập để cũng cố và nâng cao kiến thức của bản thân. Chúc các bạn học tiếng Trung vui và hiệu quả.

Bạn nào muốn xem luôn bộ video bài giảng khóa học tiếng Trung online miễn phí giáo trình hán ngữ 2 phiên bản mới thì có thể xem luôn và ngay ở video bên dưới đây:

Khóa học tiếng Trung online miễn phí bài 6 là tiền đề quan trọng để chúng ta đi tiếp sang bài số 7 trong buổi học tiếp theo vào ngày mai. Các bạn lưu ý là mỗi bài giảng mà thầy Nguyễn Minh Vũ đưa ra đều có sự liên quan chặt chẽ và mật thiết với những bài giảng cũ trước đó chúng ta đã học. Do đó, bạn nào vẫn chưa ôn tập lại nội dung kiến thức tiếng Trung bài cũ thì hãy nhanh chóng xem lại luôn và ngay nhé.

Khóa học tiếng Trung online miễn phí thầy Vũ

Khóa học tiếng Trung online miễn phí của Thạc sỹ Nguyễn Minh Vũ hiện nay được rất nhiều anh chị có uy tín trong lĩnh vực giảng dạy tiếng Trung Quốc tại các trường Đại học khoa tiếng Trung Quốc Việt Nam đánh giá là  một bộ tài liệu tự học tiếng Trung online free có chất lượng tốt nhất với hàm lượng chất xám được đầu tư vô cùng khủng khiếp thông qua những bộ giáo trình Khóa học tiếng Trung online miễn phí khổng lồ mà cho đến thời điểm hiện tại chưa một ai có thể làm được như thầy Nguyễn Minh Vũ.

Khóa học tiếng Trung online miễn phí của Thạc sỹ Nguyễn Minh Vũ được chia làm 2 phiên bản là phiên bản trả phí và phiên bản miễn phí. Bạn nào xem xong các video Khóa học tiếng Trung online miễn phí muốn xem tiếp các video bài giảng chất lượng tốt hơn nữa thì có thể chuyển khoản học phí vào tài khoản của trung tâm tiếng Trung ChineMaster để mua các video Khóa học tiếng Trung online trả phí.

Các bạn muốn biết Thạc sỹ dạy tiếng Trung giao tiếp có dễ hiểu không, cách truyền đạt kiến thức tiếng Trung của thầy Vũ như thế nào, sự đánh giá khách quan từ những học viên khác như thế nào .v.v. thì bạn chỉ cần xem hết toàn bộ các video bài giảng Khóa học tiếng Trung online miễn phí của Giảng sư Nguyễn Minh Vũ là sẽ rõ, ngoài ra, để có tính khách quan nhất, bạn cũng nên gửi cho những người xung quanh khác xem để cùng đánh giá và nhận xét về các video bài giảng Khóa học tiếng Trung online miễn phí thầy Vũ.

Khóa học tiếng Trung online miễn phí giáo trình BOYA sơ cấp 1

Khóa học tiếng Trung online miễn phí này được Thạc sỹ Nguyễn Minh Vũ thiết kế và biên soạn theo bộ giáo trình hán ngữ BOYA 9 quyển trọn bộ từ sơ cấp cho đến cao cấp. Đây là một chương trình khuyến học mới nhất của trung tâm tiếng Trung ChineMaster.

Khóa học tiếng Trung online miễn phí Skype

Khóa học tiếng Trung online miễn phí qua Skype của Thạc sỹ Nguyễn Minh Vũ hiện nay đang đứng TOP dẫn đầu thị trường lĩnh vực giảng dạy tiếng Trung giao tiếp online qua Skype. Đây là một trong những Khóa học tiếng Trung online miễn phí tốt nhất và chất lượng nhất của thầy Nguyễn Minh Vũ.

Khóa học tiếng Trung online miễn phí phiên bản mới

Sau sự thành công vang dội liên tục từ bộ giáo trình video bài giảng Khóa học tiếng Trung online miễn phí của Thạc sỹ Nguyễn Minh Vũ, rất nhiều người đã đến trung tâm tiếng Trung ChineMaster hỏi đăng ký khóa học tiếng Trung giao tiếp, nhưng số lượng ghế trống của trung tâm ChineMaster hiện nay không thể đáp ứng đủ hết tất cả nhu cầu học tiếng Trung giao tiếp của họ. Chính vì vậy ban giám đốc trung tâm tiếng Trung ChineMaster đang lên phương án triển khai mở thêm các chi nhánh mới tại các Quận Huyện Hà Nội và TP HCM để có thể đáp ứng hết được toàn bộ nhu cầu học tiếng Trung giao tiếp của tất cả người dân Việt Nam.

Khóa học tiếng Trung online miễn phí học phát âm tiếng Trung cơ bản từ đầu

Học phát âm tiếng Trung phổ thông chuẩn là một nhiệm vụ vô cùng quan trọng đối với chúng ta, chỉ cần các bạn học phát âm tiếng Trung sai theo một giáo viên dạy phát âm tiếng Trung sai thì mãi mãi các bạn sẽ phát âm sai tiếng Trung giống như người nào đó đã từng dạy bạn phát âm tiếng Trung phổ thông.

Các bạn hãy xem thật kỹ nội dung video bài giảng bên dưới của Thạc sỹ Nguyễn Minh Vũ để nắm được cách phát âm tiếng Trung chuẩn xác nhất và chính xác nhất.

Khóa học tiếng Trung online miễn phí giáo trình Hán ngữ 1 phiên bản mới

Khóa học tiếng Trung online miễn phí chuyên đề giáo trình hán ngữ 1 phiên bản mới của chúng ta sẽ mở đầu cho toàn bộ video bài giảng tự học tiếng Trung online free của trung tâm tiếng Trung ChineMaster.

Khóa học tiếng Trung online miễn phí giáo trình Hán ngữ 2 phiên bản mới

Khóa học tiếng Trung online miễn phí chuyên đề giáo trình hán ngữ 2 phiên bản mới vừa mới được công chiếu chưa đầy 30 phút là đã có vô số email và điện thoại đến trung tâm tiếng Trung ChineMaster để đăng ký các khóa học tiếng Trung giao tiếp của Thạc sỹ Nguyễn Minh Vũ.

Khóa học tiếng Trung online miễn phí tự học tiếng Trung cơ bản

Hiện tại thạc sỹ Nguyễn Minh Vũ đang triển khai thêm các bài giảng tự học tiếng Trung cơ bản để tiếp tục mở rộng phạm vi hoạt động của Khóa học tiếng Trung online miễn phí thầy Vũ.

Khóa học tiếng Trung online miễn phí thầy Vũ hiện nay có thể nói là một kho cơ sở dữ liệu trực tuyến khổng lồ ở trên mạng. Bạn chỉ cần tìm ở trên Google hoặc Facebook là sẽ tìm thấy ngay thầy Nguyễn Minh Vũ trong trang phục truyền thống là bộ vest màu đen với một chiếc cà vạt màu đen tuyền.

Khóa học tiếng Trung online miễn phí ChineMaster

 1. Khóa học tiếng Trung online miễn phí ChineMaster giáo trình hán ngữ 6 quyển phiên bản mới
 2. Khóa học tiếng Trung online miễn phí ChineMaster giáo trình hán ngữ boya phiên bản mới
 3. Khóa học tiếng Trung online miễn phí ChineMaster giáo trình 301 câu đàm thoại tiếng Trung Quốc
 4. Khóa học tiếng Trung online miễn phí ChineMaster giáo trình 345 câu khẩu ngữ tiếng Hán
 5. Khóa học tiếng Trung online miễn phí ChineMaster giáo trình tiếng Trung thương mại toàn tập
 6. Khóa học tiếng Trung online miễn phí ChineMaster giáo trình 9999 câu khẩu ngữ tiếng Hán

Nội dung bài giảng Khóa học tiếng Trung online miễn phí thầy Vũ bài số 6 chuyên đề giáo trình hán ngữ 1 phiên bản mới của chúng ta đến đây là kết thúc rồi. Thời khắc chia tay chia chân đã đến, chào các bạn & hẹn gặp lại các bạn học viên online trong bài giảng tiếp theo vào tháng sau nhé.

Khóa học tiếng Trung online miễn phí thầy Vũ là sự lựa chọn tốt nhất của bạn.

0 responses on "Khóa học tiếng Trung online miễn phí Bài 6 Giáo trình Hán ngữ"

Leave a Message

ChineMaster Cơ sở 1

Số 1 Ngõ 48 Tô Vĩnh Diện, Phường Khương Trung, Quận Thanh Xuân, Hà Nội. (Ngã Tư Sở – Royal City, Ngã tư của Trường Chinh, Nguyễn Trãi, Đường Láng, Phố Tây Sơn)

ChineMaster Cơ sở 2

Số 5 Thành Thái, Phường 14, Quận 10, Thành phố Hồ Chí Minh (Sài Gòn).

ChineMaster Cơ sở 3

Phường Láng Hạ, Quận Đống Đa, Hà Nội.

ChineMaster Cơ sở 4

Ngõ 17 Khương Hạ, Phường Khương Đình, Quận Thanh Xuân Hà Nội.

ChineMaster Cơ sở 5

Số 349 Vũ Tông Phan, Phường Khương Đình, Quận Thanh Xuân, Hà Nội.

ChineMaster Cơ sở 6

Số 72A Nguyễn Trãi, Phường Thượng Đình, Quận Thanh Xuân, Hà Nội. (Royal City)

ChineMaster Cơ sở 7

Số 168 Nguyễn Xiển, Phường Hạ Đình, Quận Thanh Xuân, Hà Nội.

ChineMaster Cơ sở 8

Ngõ 250 Nguyễn Xiển, Phường Hạ Đình, Quận Thanh Xuân, Hà Nội.

top