Học tiếng Trung online ở đâu tốt nhất Hà Nội Bài 4

Học tiếng Trung online ở đâu tốt nhất Hà Nội ChineMaster

Học tiếng Trung online ở đâu tốt nhất Hà Nội xin chào mừng các bạn học viên online trực tuyến quay trở lại với lớp học tiếng Trung online miễn phí của thầy Nguyễn Minh Vũ ngày hôm nay. Học tiếng Trung online ở đâu tốt nhất Hà Nội theo chủ đề được biên soạn nội dung bài học bám sát với thực tế, giúp các bạn học viên có thể tiếp tục nhanh chóng, áp dụng dễ dàng.
Các bài học của lớp Học tiếng Trung online ở đâu tốt nhất Hà Nội theo chủ đề được biên soạn theo từng chủ đề cơ bản từ dễ đến khó, phù hợp cho các bạn mới theo học tiếng Trung với lượng kiến thức vừa phải, dễ học, các bạn sẽ được học từ bài khóa đến từ vựng và ngữ pháp. Hệ thống kiến thức rõ ràng, đơn giản dễ hiểu. Lớp học Học tiếng Trung online ở đâu tốt nhất Hà Nội theo chủ đề cùng ChineMaster là sự lựa chọn tốt nhất dành cho các bạn muốn học tiếng Trung tại Hà Nội.
Ở bài học ngày hôm nay, Học tiếng Trung online ở đâu tốt nhất Hà Nội xin giới thiệu đến các bạn học viên online trực tuyến của ChineMaster bài học ngữ pháp tiếng Trung hiện đại rất quan trọng và bổ ích đó là 描写性状语 Trạng ngữ có tính miêu tả(phần III). Vậy ngay bây giờ các bạn hãy chuẩn bị sẵn giấy và bút để chúng ta cùng đến với bài học ngay nhé!
(2)描写动作者的状语 Trạng ngữ miêu tả người thực hiện động tác。
说明:这类状诮的作用是描写动作者做动作时的样子。这类状语后边一般都要用“地”,绝人多数只能在主语后。
Shuōmíng: Zhè lèi zhuàng qiào de zuòyòng shì miáoxiě dòngzuòzhě zuò dòngzuò shí de yàngzi. Zhè lèi zhuàngyǔ hòubian yībān dōu yào yòng “de”, jué rén duōshù zhǐ néng zài zhǔyǔ hòu.
Giải thích: Tác dụng của loại trạng ngữ này là miêu tả dáng vẻ khi làm động tác của người phát ra động tác . Sau loại trạng ngữ này thường phải dùng 地”,đại đa số chỉ có thể đặt sau chủ ngữ。
例1:他站在那儿傻笑。/ Tā zhàn zài nà’er shǎxiào.
→单音节形容词后不用“地”:双音竹形容词后要用“地“/→Dān yīnjié xíngróngcí hòu bùyòng “de”: Shuāng yīn zhú xíngróngcí hòu yào yòng “de “
→Sau hình dung từ đơn âm tiết không dùng “地“。Sau hình dung từ hai âm tiết cần dùng ”地“。
例2:大家怀疑地看着他。/Dàjiā huáiyí de kànzhe tā.
→动词,动词短语后要用“地”。/→Dòngcí, dòngcí duǎnyǔ hòu yào yòng “de”.
→Sau động từ, đoản ngữ động từ cần dùng “地“。
例3:小艳像只小鸟似地飞了进来。/Xiǎo yàn xiàng zhǐ xiǎo niǎo shì dì fēile jìnlái.
→固定短语后要用“地”。/→Gùdìng duǎnyǔ hòu yào yòng “de”.
→Sau đoản ngữ cố định cần dùng “地”。
Trên đây là nội dung bài học của Học tiếng Trung online ở đâu tốt nhất Hà Nội. Bài học của chúng ta hôm nay không hề khó nhưng mà lại rất quan trọng và thiết thực đấy các bạn ạ.Hi vọng trong quá trình học các bạn ghi chép bài và ghi nhớ bài một cách cẩn thận, tỉ mỉ. Các bạn đừng quên ôn luyện bài cũ để có thể nắm chắc và nhớ bài một cách lâu nhất nhé. Và cuối cùng là đừng quên theo dõi web để đón xem phần tiếp theo của chủ đề nhé.
Các bạn học viên còn có thể tham khảo thêm rất nhiều các video bài giảng online được chia sẻ hoàn toàn miễn phí trên kênh youtube của thầy Nguyễn Minh Vũ nhé. Đừng quên cập nhật trang web và youtube mỗi ngày để đón đọc những bài học của Học tiếng Trung online ở đâu tốt nhất Hà Nội theo chủ đề hấp dẫn và bổ ích nhất.

Học tiếng Trung online ở đâu tốt nhất Hà Nội

Học tiếng Trung online ở đâu tốt nhất trên Hà Nội

Học tiếng Trung online ở đâu tốt, chất lượng nhất Hà Nội

0 responses on "Học tiếng Trung online ở đâu tốt nhất Hà Nội Bài 4"

Leave a Message

ChineMaster Cơ sở 1

Số 1 Ngõ 48 Tô Vĩnh Diện, Phường Khương Trung, Quận Thanh Xuân, Hà Nội. (Ngã Tư Sở – Royal City, Ngã tư của Trường Chinh, Nguyễn Trãi, Đường Láng, Phố Tây Sơn)

ChineMaster Cơ sở 2

Số 5 Thành Thái, Phường 14, Quận 10, Thành phố Hồ Chí Minh (Sài Gòn).

ChineMaster Cơ sở 3

Phường Láng Hạ, Quận Đống Đa, Hà Nội.

ChineMaster Cơ sở 4

Ngõ 17 Khương Hạ, Phường Khương Đình, Quận Thanh Xuân Hà Nội.

ChineMaster Cơ sở 5

Số 349 Vũ Tông Phan, Phường Khương Đình, Quận Thanh Xuân, Hà Nội.

ChineMaster Cơ sở 6

Số 72A Nguyễn Trãi, Phường Thượng Đình, Quận Thanh Xuân, Hà Nội. (Royal City)

ChineMaster Cơ sở 7

Số 168 Nguyễn Xiển, Phường Hạ Đình, Quận Thanh Xuân, Hà Nội.

ChineMaster Cơ sở 8

Ngõ 250 Nguyễn Xiển, Phường Hạ Đình, Quận Thanh Xuân, Hà Nội.

top