Học tiếng Trung online ở đâu bài 8

Học tiếng Trung online ở đâu của trung tâm ChineMaster

Học tiếng Trung online ở đâu xin chào mừng các bạn học viên online trực tuyến quay trở lại với lớp học tiếng Trung online miễn phí của thầy Nguyễn Minh Vũ ngày hôm nay. Học tiếng Trung online ở đâu được biên soạn nội dung bài học bám sát với thực tế, giúp các bạn học viên có thể tiếp tục nhanh chóng, áp dụng dễ dàng.
Các bài học của lớp Học tiếng Trung online ở đâu được biên soạn theo từng chủ đề cơ bản từ dễ đến khó, phù hợp cho các bạn mới theo học tiếng Trung với lượng kiến thức vừa phải, dễ học, các bạn sẽ được học từ bài khóa đến từ vựng và ngữ pháp. Hệ thống kiến thức rõ ràng, đơn giản dễ hiểu. Lớp Học tiếng Trung online ở đâu theo chủ đề cùng ChineMaster là sự lựa chọn tốt nhất dành cho các bạn muốn học tiếng Trung tại Hà Nội.

Ở bài học ngày hôm nay, Học tiếng Trung online ở đâu xin giới thiệu đến các bạn học viên online trực tuyến của ChineMas bài học ngữ pháp tiếng Trung hiện đại rất quan trọng và bổ ích đó là 递加关系的多项定语 Định ngữ nhiều tầng quan hệ tăng tiến(phần III). Vậy ngay bây giờ các bạn hãy chuẩn bị sẵn giấy và bút để chúng ta cùng đến với bài học ngay nhé!
c,限制性定语和描写性定语同时出现时的顺序/xiànzhì xìng dìngyǔ hé miáoxiě xìng dìngyǔ tóngshí chūxiàn shí de shùnxù
Thứ tự của định ngữ có tính hạn chế và định ngữ có tính miêu tả khi cùng xuất hiện
说明:一个句子里主语和乒语前边同时有限制性定语和描写性定语时,它们的顺序如下表示
shuōmíng: Yīgè jùzi lǐ zhǔyǔ hé pīng yǔ qiánbian tóngshí yǒu xiànzhì xìng dìngyǔ hé miáoxiě xìng dìngyǔ shí, tāmen de shùnxù rúxià biǎoshì
Giải thích: Trong một câu, khi trước chủ ngữ hoặc tân ngữ cùng lúc có cả định ngữ có tính hạn chế và định ngữ có tính miêu tả thì thứ tự như sau
限制性定语+数量定语+描写性定语/xiànzhì xìng dìngyǔ +shùliàng dìngyǔ +miáoxiě xìng dìngyǔ
Định ngữ có tính hạn chế+ định ngữ số lượng+ định ngữ có tính miêu tả
例1:教室里充满了同学们愉快的笑声。/Jiàoshì lǐ chōngmǎnle tóngxuémen yúkuài de xiào shēng.
→领属性名词+描写性形容词:领属性名词后边冇其他“的“的定语时,领属性名词后的”的“可以不用。/→Lǐng shǔxìng míngcí +miáoxiě xìng xíngróngcí: Lǐng shǔxìng míngcí hòubian mǎo qítā “de “de dìngyǔ shí, lǐng shǔxìng míngcí hòu de” de “kěyǐ bùyòng.
→ Danh từ tính lệ thuộc + hình dung từ tính miêu tả, khi sau danh từ tính lệ thuộc có định ngữ khác dùng ”的“ thì có thể không cần dùng ”的“ sau danh từ đó
例2:他们克服了所遇到的一切意想不到的困难。/Tāmen kèfúle suǒ yù dào de yīqiè yì xiǎngbùdào de kùnnán.
→限定范围+数量词+事物特征。/→Xiàndìng fànwéi +shùliàngcí +shìwù tèzhēng.
→ Phạm vi hạn định+ số lượng từ+ đặc trưng sự vật
例3:桌子上有一张写满了字的小纸片。→数量词+事物特征+形状+质料;双音节形容词,各种短语作定语时,后面要用”的“。/Zhuōzi shàng yǒuyī zhāng xiě mǎnle zì de xiǎo zhǐ piàn. →Shùliàngcí +shìwù tèzhēng +xíngzhuàng +zhìliào; shuāng yīnjié xíngróngcí, gè zhǒng duǎnyǔ zuò dìngyǔ shí, hòumiàn yào yòng” de “.
→Số lượng từ+ đặc trưng sự vật + hình dạng+ chất liệu; khi hình dung từ hai âm tiết, các loại đoản ngữ làm định ngữ thì phía sau cần dùng ”的“。
Trên đây là nội dung bài học của Học tiếng Trung online ở đâu. Bài học của chúng ta hôm nay không hề khó nhưng mà lại rất quan trọng và thiết thực đấy các bạn ạ.Hi vọng trong quá trình học các bạn ghi chép bài và ghi nhớ bài một cách cẩn thận, tỉ mỉ. Các bạn đừng quên ôn luyện bài cũ để có thể nắm chắc và nhớ bài một cách lâu nhất nhé. Và cuối cùng là đừng quên theo dõi web để đón xem phần tiếp theo của chủ đề nhé.
Các bạn học viên còn có thể tham khảo thêm rất nhiều các video bài giảng online được chia sẻ hoàn toàn miễn phí trên kênh youtube của thầy Nguyễn Minh Vũ nhé. Đừng quên cập nhật trang web và youtube mỗi ngày để đón đọc những bài học của Học tiếng Trung online ở đâu theo chủ đề hấp dẫn và bổ ích nhất.

Học tiếng Trung online ở đâu hợp lý

Học tiếng Trung online ở đâu bổ ích

Học tiếng Trung online ở đâu chất lượng

0 responses on "Học tiếng Trung online ở đâu bài 8"

Leave a Message

ChineMaster Cơ sở 1

Số 1 Ngõ 48 Tô Vĩnh Diện, Phường Khương Trung, Quận Thanh Xuân, Hà Nội. (Ngã Tư Sở – Royal City, Ngã tư của Trường Chinh, Nguyễn Trãi, Đường Láng, Phố Tây Sơn)

ChineMaster Cơ sở 2

Số 5 Thành Thái, Phường 14, Quận 10, Thành phố Hồ Chí Minh (Sài Gòn).

ChineMaster Cơ sở 3

Phường Láng Hạ, Quận Đống Đa, Hà Nội.

ChineMaster Cơ sở 4

Ngõ 17 Khương Hạ, Phường Khương Đình, Quận Thanh Xuân Hà Nội.

ChineMaster Cơ sở 5

Số 349 Vũ Tông Phan, Phường Khương Đình, Quận Thanh Xuân, Hà Nội.

ChineMaster Cơ sở 6

Số 72A Nguyễn Trãi, Phường Thượng Đình, Quận Thanh Xuân, Hà Nội. (Royal City)

ChineMaster Cơ sở 7

Số 168 Nguyễn Xiển, Phường Hạ Đình, Quận Thanh Xuân, Hà Nội.

ChineMaster Cơ sở 8

Ngõ 250 Nguyễn Xiển, Phường Hạ Đình, Quận Thanh Xuân, Hà Nội.

top