Thầy Vũ 090 468 4983 (Zalo, Viber) 090 325 4870 (Telegram)

Học tiếng Trung online ở đâu bài 7

Đánh giá post

Học tiếng Trung online ở đâu của trung tâm ChineMaster

Học tiếng Trung online ở đâu xin chào mừng các bạn học viên online trực tuyến quay trở lại với lớp học tiếng Trung online miễn phí của thầy Nguyễn Minh Vũ ngày hôm nay. Học tiếng Trung online ở đâu được biên soạn nội dung bài học bám sát với thực tế, giúp các bạn học viên có thể tiếp tục nhanh chóng, áp dụng dễ dàng.
Các bài học của lớp Học tiếng Trung online ở đâu được biên soạn theo từng chủ đề cơ bản từ dễ đến khó, phù hợp cho các bạn mới theo học tiếng Trung với lượng kiến thức vừa phải, dễ học, các bạn sẽ được học từ bài khóa đến từ vựng và ngữ pháp. Hệ thống kiến thức rõ ràng, đơn giản dễ hiểu. Lớp Học tiếng Trung online ở đâu theo chủ đề cùng ChineMaster là sự lựa chọn tốt nhất dành cho các bạn muốn học tiếng Trung tại Hà Nội.

Ở bài học ngày hôm nay, Học tiếng Trung online ở đâu xin giới thiệu đến các bạn học viên online trực tuyến của ChineMas bài học ngữ pháp tiếng Trung hiện đại rất quan trọng và bổ ích đó là 递加关系的多项定语 Định ngữ nhiều tầng quan hệ tăng tiến(phần II). Vậy ngay bây giờ các bạn hãy chuẩn bị sẵn giấy và bút để chúng ta cùng đến với bài học ngay nhé!
b,描写性多定语的顺序: thứ tự của định ngữ nhiều tầng tính miêu tả
主谓短语+介词短语+动词(短语)+描写性名词(说明顏色)+用”的“的形容词(短语)+不用”的“的形容词+描写性的名词(说明质料,式样)
zhǔ wèi duǎnyǔ +jiècí duǎnyǔ +dòngcí (duǎnyǔ)+miáoxiě xìng míngcí (shuōmíng yánsè)+yòng” de “de xíngróngcí (duǎnyǔ)+bùyòng” de “de xíngróngcí +miáoxiě xìng de míngcí (shuōmíng zhìliào, shìyàng)
Đoản ngữ chủ vị+ đoản ngữ giới từ + động từ(đoản ngữ)+danh từ có tính miêu tả(nói rõ màu sắc)+hình dung từ(đoàn ngữ) dùng ”的“ + hình dung từ không dùng ”的“ + danh từ( nói rõ chất liệu, kiểu cách) có tính miêu tả
例1:他心里行一种说不出来的痛苦的感觉。/Tā xīnlǐ háng yī zhǒng shuō bu chūlái de tòngkǔ de gǎnjué.
→动词短语+用”的“的形容词。/→Dòngcí duǎnyǔ +yòng” de “de xíngróngcí.
→Đoản ngữ động từ +hình dung từ dùng ”的“
例2: 她穿一件过膝的宽松羊绒大衣/Tā chuān yī jiànguò xī de kuānsōng yángróng dàyī
→ 动词短语+用“的”的形容词+描写性名词(质料)。/→ dòngcí duǎnyǔ +yòng “de” de xíngróngcí +miáoxiě xìng míngcí (zhìliào).
→ Đoản ngữ động từ + hình dung từ dùng ”的“
+danh từ (chất liệu)có tính miêu tả
Trên đây là nội dung bài học của Học tiếng Trung online ở đâu. Bài học của chúng ta hôm nay không hề khó nhưng mà lại rất quan trọng và thiết thực đấy các bạn ạ.Hi vọng trong quá trình học các bạn ghi chép bài và ghi nhớ bài một cách cẩn thận, tỉ mỉ. Các bạn đừng quên ôn luyện bài cũ để có thể nắm chắc và nhớ bài một cách lâu nhất nhé. Và cuối cùng là đừng quên theo dõi web để đón xem phần tiếp theo của chủ đề nhé.
Các bạn học viên còn có thể tham khảo thêm rất nhiều các video bài giảng online được chia sẻ hoàn toàn miễn phí trên kênh youtube của thầy Nguyễn Minh Vũ nhé. Đừng quên cập nhật trang web và youtube mỗi ngày để đón đọc những bài học của Học tiếng Trung online ở đâu theo chủ đề hấp dẫn và bổ ích nhất.

Học tiếng Trung online ở đâu hợp lý

Học tiếng Trung online ở đâu thông dụng

Học tiếng Trung online ở đâu hiệu quả

Xin chào và hẹn gặp lại các bạn học viên ở những video bài giảng tiếp theo nhé!

0 responses on "Học tiếng Trung online ở đâu bài 7"

Leave a Message

Liên hệ ChineMaster

Thầy Vũ Hà Nội 090 468 4983 (Zalo, Viber)

Thầy Vũ TPHCM 090 325 4870 (Telegram)

[email protected]

facebook.com/chinemaster

twitter.com/chinemaster

linkedin.com/in/chinemaster

ChineMaster Quận Thanh Xuân Hà Nội
Bản quyền nội dung DMCA PROTECTION
DMCA.com Protection Status
ChineMaster Quận 10 TPHCM Sài Gòn
top
Nền tảng thi thử HSK trực tuyến miễn phí ChineMaster được nghiên cứu & phát triển bởi Thạc sỹ Nguyễn Minh Vũ