Học tiếng Trung giao tiếp online Bài 49

Khóa học tiếng Trung giao tiếp online miễn phí ChineMaster Thạc sỹ Nguyễn Minh Vũ

0
100%
Bài giảng QUÁ TUYỆT VỜI

ĐÁNH GIÁ BÀI GIẢNG NÀY

  • KẾT QUẢ RẤT BẤT NGỜ

Học tiếng Trung giao tiếp online miễn phí ChineMaster

Học tiếng Trung giao tiếp online miễn phí ChineMaster chào mừng các bạn học viên quay trở lại với lớp học tiếng Trung giao tiếp online ChineMaster của thầy Vũ. Mỗi ngày lớp học tiếng Trung giao tiếp online miễn phí đều giới thiệu đến cho các bạn những bài học mới thật bổ ích theo từng chủ đề khác nhau.

Bài học số 49 là bài học cuối cùng của khóa học tiếng Trung giao tiếp online miễn phí cùng ChineMaster Nguyễn Minh Vũ. Bài học hôm nay của lớp học tiếng Trung giao tiếp online có chủ đề 幼儿园的生活 Cuộc sống ở vườn trẻ.

Các bạn học viên hãy cùng luyện đọc bài khóa của ngày hôm nay nhé

那么幼儿园一日生活的安排,他们早晨7点半到8点来园,就是早晨入园,从家里边来。然后呢就是做早操,7点50 到8点做早操。8点就开始吃早点。早餐完了以后,就进行户外散步、游戏。9点开始上作业,小班一天上一节作业,大中班每天上两节作业。两节作业以后就是进行开展多种多样的游戏,进行户外体育锻炼。11点1刻到12点又开始进午餐。午餐以后户外散步。户外散步以后就开始午睡。午睡两点起床,就进行户外锻炼,到外面跑跑步,走走步,进行一些舞蹈方面的基本功训练,想做做舞蹈的动作什么的。到4点50 到5点就开始准备吃晚饭。晚饭以后,5点半到6点开始离园。这个幼儿园一天的安排就是这样。

Nàme yòu’éryuán yī rì shēnghuó de ānpái, tāmen zǎochén 7 diǎn bàn dào 8 diǎn lái yuán, jiùshì zǎochén rù yuán, cóng jiālǐ bian lái. Ránhòu ne jiùshì zuò zǎocāo,7 diǎn 50 dào 8 diǎn zuò zǎocāo.8 Diǎn jiù kāishǐ chī zǎodiǎn. Zǎocān wánliǎo yǐhòu, jiù jìnxíng hùwài sànbù, yóuxì.9 Diǎn kāishǐ shàng zuòyè, xiǎobān yītiān shàng yī jié zuòyè, dà zhōng bān měitiān shàng liǎng jié zuòyè. Liàngjiě zuòyè yǐhòu jiùshì jìnxíng kāizhǎn duō zhǒng duōyàng de yóuxì, jìnxíng hùwài tǐyù duànliàn.11 Diǎn 1 kè dào 12 diǎn yòu kāishǐ jìn wǔcān. Wǔcān yǐhòu hùwài sànbù. Hùwài sànbù yǐhòu jiù kāishǐ wǔshuì. Wǔshuì liǎng diǎn qǐchuáng, jiù jìnxíng hùwài duànliàn, dào wàimiàn pǎo pǎobù, zǒu zǒu bù, jìnxíng yīxiē wǔdǎo fāngmiàn de jīběngōng xùnliàn, xiǎng zuò zuò wǔdǎo de dòngzuò shénme de. Dào 4 diǎn 50 dào 5 diǎn jiù kāishǐ zhǔnbèi chī wǎnfàn. Wǎnfàn yǐhòu,5 diǎn bàn dào 6 diǎn kāishǐ lí yuán. Zhège yòu’éryuán yītiān de ānpái jiùshì zhèyàng.

Vậy thì một ngày ở vườn trẻ được sắp xếp như thế nào, buổi sáng 7 rưỡi đến 8 giờ, đám trẻ bắt đầu đến vườn trẻ, gọi là buổi sáng nhập vườn, chúng từ nhà đến đây. Sau đó bắt đầu tập thể dục buổi sáng, trong từ khoảng 7 giờ 50 đến 8 giờ. 8 giờ sẽ bắt đầu ăn sáng. Ăn sáng xong thì ra ngoài đi bộ, chơi trò chơi. 9 giờ bắt đầu vào học, lớp nhỏ thì mỗi ngày học một tiết, lớp trung và lớn thì học mỗi ngày 2 tiết. Sau 2 tiết học thì sẽ bắt đầu các loại trò chơi và tập luyện thể thao ngoài trời. 11:15 đến 12 sẽ tiến hành ăn cơm trưa. Ăn cơm trưa xong thì đi bộ nhẹ nhàng ngoài trời. Sau khi đi bộ nhẹ thì vào phòng ngủ trưa. Ngủ trưa đến 2 giờ chiều dậy thì sẽ tập luyện ngoài trời, cho đám trẻ ra ngoài chạy bộ, đi bộ, tập luyện một số kĩ năng nhảy nhót cơ bản, như là các động tác nhảy gì đó. Đến 4:50 5 giờ chiều lại chuẩn bị ăn cơm tối. Sau khi ăn cơm tối xong, khoảng 5 rưỡi 6 giờ đám trẻ bắt đầu rời khỏi vườn trẻ. Một ngày ở vườn trẻ được sắp xếp như thế đó.

Trên đây là nội dung bài học số 46, bài học cuối cùng của khóa học tiếng Trung giao tiếp online miễn phí. Vậy là chúng ta đã kết thúc 1 quá trình học tập khá dài rồi phải không, chúng ta cũng đã học được rất nhiều kiến thức bổ ích, giúp ta hiểu thêm về tình hình văn hóa xã hội của đất nước Trung Quốc, cũng như củng cổ nâng cao khả năng giao tiếp tiếng Trung của chúng ta.

Có thể bạn rất quan tâm
1 của 54

Tuy khóa học tiếng Trung giao tiếp online miễn phí kết thúc, nhưng tại trung tâm ChineMaster sẽ liên tiếp khai giảng các lớp học mới, vì thế các bạn học viên đừng quên cập nhật các bài học mới tại trang web của trung tâm mỗi ngày nhé.

Ngoài ra các bạn còn có thể tham khảo thêm các khóa học tiếng Trung giao tiếp online miễn phí khác được chia sẻ từ thầy Nguyễn Minh Vũ.

Khóa học tiếng Trung giao tiếp online giáo trình BOYA

Lớp học tiếng Trung giao tiếp online Skype

Tự học tiếng Trung giao tiếp online miễn phí cho người mới bắt đầu

Chúc các bạn học viên lớp học tiếng Trung giao tiếp online thật hiệu quả, hẹn gặp lại ở các bài học sau nhé!

Để lại một trả lời