Học tiếng Trung giao tiếp online Bài 47

Khóa học tiếng Trung giao tiếp online miễn phí trung tâm đào tạo tiếng Trung Quốc

0
100%
Bài giảng QUÁ TUYỆT VỜI

ĐÁNH GIÁ BÀI GIẢNG NÀY

 • KẾT QUẢ RẤT BẤT NGỜ

Học tiếng Trung giao tiếp online miễn phí ChineMaster

Học tiếng Trung giao tiếp online miễn phí ChineMaster chào mừng các bạn học viên tham gia lớp học tiếng Trung giao tiếp online miễn phí. Lớp học tiếng trung giao tiếp online sẽ mang đến cho các bạn những bài học giao tiếp bổ ích và hữu dụng, có thể áp dụng ngay trong đời sống hàng ngày.

Hôn lễ là một dịp lễ mang ý nghĩa trọng đại và cực kì đặc biệt trong cuộc đời của mỗi người. Tuy nhiên để có thể tổ chức một hôn lễ thật hoàn hảo, chúng ta sẽ phải hao không ít tâm sức và tiền bạc. Làm thế nào để chi tiêu hợp lí trong ngày cưới, bài học hôm nay của lớp học tiếng Trung giao tiếp online với chủ đề 结婚消费 Chi tiêu trong ngày cưới sẽ giúp chúng ta tìm hiểu thêm về điều đó. Chúng ta cùng bắt đầu bài học tiếng Trung giao tiếp online ngày hôm nay cùng ChineMaster Nguyễn Minh Vũ nhé.

内容提示:本段录音揭示了当今社会出现的结婚消费急剧上升的现象,并把这一现象和20世界70年代的结婚消费情况进行了对比和分析,最后通过事实提示大家,要抑制过分的婚礼消费。录音路子演播室,内容较为简单,发音标准,语速约为每分钟290字,难度适中。

Nèiróng tíshì: Běn duàn lùyīn jiē shì liǎo dàng jīn shèhuì chūxiàn de jiéhūn xiāofèi jíjù shàngshēng de xiànxiàng, bìng bǎ zhè yī xiànxiàng hē 20 shìjiè 70 niándài de jiéhūn xiāofèi qíngkuàng jìnxíngle duìbǐ hé fēnxī, zuìhòu tōngguò shíshī tíshì dàjiā, yào yīzhí guòfèn de hūnlǐ xiāofèi. Lùyīn lùzi yǎnbò shì, nèiróng jiàowéi jiǎndān, fànyīn biāozhǔn, yǔ sù yuē wèi měi fēnzhōng 290 zì, nándù shìzhòng.
Lưu ý nội dung: Đoạn ghi âm này cho thấy hiện tượng tăng nhanh chóng và mạnh mẽ của việc chi tiêu trong ngày cưới xuất hiện trong xã hội hiện nay, đồng thời so sánh và phân tích hiện tượng này với tình hình chi tiêu trong ngày cưới những năm 70 của thế kỉ 20. Cuối cùng thông qua thực tế nhắc nhở mọi người phải tiết chế việc chi tiêu quá đà trong ngày cưới. Đoạn ghi âm được ghi trong phòng studio, nội dung khá đơn giản, phát âm chuẩn xác, tốc độ mỗi phút khoảng 290 chữ, độ khó tương đối.

生词 Từ mới

 1. 婚庆              hūnqìng                 lễ cưới
 2. 呈现              chéngxiàn             lộ ra, phơi bày
 3. 多元化          duōyuán huà          đa nguyên hóa
 4. 急剧              jíjù                         nhanh và mạnh
 5. 蜜月              mìyuè                    tuần trăng mật
 6. 床上用品       chuángshàng yòngpǐn  bộ đồ giường (gồm chăn ga gối đệm)
 7. 必不可少       bì bùkě shǎo          không thể thiếu được
 8. 超支              chāozhī                  chi vượt kế hoạch
 9. 风风光光       fēng fēngguāng guāng  lộng lẫy, xa hoa
 10. 提倡              tíchàng                   đề xướng, nêu ra
 11. 一直              yīzhí                       ức chế, kìm nén, đè xuống

注释 Chú thích

Có thể bạn rất quan tâm
1 của 54
 1. 婚庆
  Chúc mừng lễ cưới. Cùng với chất lượng đời sống người dân Trung quốc được nâng cao, nghi thức chức mừng lễ cưới của thanh niên ngày càng chỉn chu, khách sạn cao cấp, xe hoa cao cấp, ảnh chụp vải che đầu cao cấp, video, lễ kết hôn, tiệc kết hôn v..v.. cái gì cũng có. Cũng từ đó, Trung Quốc xuất hiện công ty tổ chức hôn lễ, tiến hành làm tất cả quá trình hôn sự cho cô dâu và chủ rể.
 2. 婚纱照
  Chỉ những bức ảnh chụp khi cưới cô dâu mặc các đồ tơ lụa, rộng hơn là chỉ những bức ảnh chụp cô dâu chủ rể mặc các loại lễ phục để làm kỉ niệm.

Bài học số 47 của lớp học tiếng Trung giao tiếp online miễn phí đến đây phải tạm dừng mất rồi. Tiếng Trung giao tiếp thật dễ phải không các bạn, chỉ cần chúng ta chăm chỉ luyện tập mỗi ngày thì rất nhanh thôi sẽ có thể giao tiếp lưu loát cùng người Trung Quốc rồi. Việc học online mỗi ngày cùng lớp học tiếng Trung giao tiếp online cơ bản rất là hữu ích đấy.

Hẹn gặp lại các bạn trong các bài học lần sau nhé. Và đừng quên tham khảo thêm các bài học tiếng Trung giao tiếp online miễn phí được chia sẻ từ thầy Nguyễn Minh Vũ. Hãy subcribe kênh youtube của thầy Vũ để học được thật nhiều kiến thức bổ ích nhé.

Khóa học tiếng Trung giao tiếp online Giáo trình BOYA sơ cấp 1

Lớp học tiếng Trung giao tiếp online Skype

Tự học tiếng Trung giao tiếp online miễn phí cho người mới bắt đầu

Để lại một trả lời