Học tiếng Trung giao tiếp online Bài 39

Đánh giá post

Học tiếng Trung giao tiếp online miễn phí ChineMaster

Học tiếng Trung giao tiếp online miễn phí ChineMaster chào mừng các bạn học viên quay lại với lớp học tiếng Trung giao tiếp online miễn phí. Chương trình được biên soạn theo giáo trình đặc biệt, phù hợp với các bạn muốn học tiếng Trung giao tiếp cơ bản từ đầu. Mỗi một bài học sẽ là một chủ đề mới với những kiến thức đầy thú vị hấp dẫn.

Bài học số 39 của lớp học tiếng Trung giao tiếp online cơ bản ngày hôm nay với chủ đề 神枪手的内在感觉 Cảm giác trong lòng người xã thủ. Bài học ngày hôm nay của lớp học tiếng Trung giao tiếp online miễn phí sẽ mang đến cho chúng ta rất nhiều kiến thức xã hội bổ ích đấy. Chúng ta cùng vào nội dung bài học nhé!

内容只是:这段录音选自地方广播电台的节目。中国第一枚奥运金牌得主,射击名将许海峰在广州经济台的直播室用电话接受听众的提问。许海峰的视力不太好,可射击成绩却非常优秀。录音中他给大家作了解释。这段录音谈的是射击运动,所以出现了很多数字。由于是实况录音,噪音较大,对话中多有重复、插话。本段录音语速不快,每分钟约190字左右。提问者有较明显的广州口音。

Nèiróng zhǐshì: Zhè duàn lùyīn xuǎn zì dìfāng guǎngbò diàntái de jiémù. Zhōngguó dì yī méi àoyùn jīnpái dézhǔ, shèjí míngjiàng xǔ hǎifēng zài guǎngzhōu jīngjì tái de zhíbò shì yòng diànhuà jiēshòu tīngzhòng de tíwèn. Xǔ hǎifēng de shílì bù tài hǎo, kě shèjí chéngjī què fēicháng yōuxiù. Lùyīn zhōng tā gěi dàjiā zuò liǎo jiěshì. Zhè duàn lùyīn tán de shì shèjí yùndòng, suǒyǐ chūxiànle hěnduō shùzì. Yóuyú shì shíkuàng lùyīn, zàoyīn jiào dà, duìhuà zhōng duō yǒu chóngfù, chāhuà. Běn duàn lùyīn yǔ sù bùkuài, měi fēnzhōng yuē 190 zì zuǒyòu. Tíwèn zhě yǒu jiào míngxiǎn de guǎngzhōu kǒuyīn.

Lưu ý nội dung: Đoạn ghi âm được chọn ra từ một chương trình của đài phát thanh địa phương. Vị chủ nhân đạt được huy chương vàng Thế vận hội đầu tiên của Trung Quốc, xạ thủ lừng danh Từ Hải Phong ở vòng ghi hình trực tiếp tại đài kinh tế Quảng Châu, đã thông qua điện thoại nhận các câu hỏi của thính giả. Thị lực của Từ Hải Phong không được tốt lắm, nhưng thành tích bắn súng của anh cực kì xuất sắc. Trong đoạn ghi âm, anh đã giải thích với mọi người điều này. Đoạn ghi âm này nói về môn thể thao bắn súng, vì thế xuất hiện khá nhiều con số. Do được ghi âm trực tiếp, nên tạp âm sẽ hơi ồn, trong lời nói lặp lại nhiều, xen lẫn các câu thoại nhiều. Đoạn ghi âm tốc độ lời nói không nhanh, mỗi phút khoảng 190 từ. Người đặt câu hỏi có khẩu âm Quảng Châu khá rõ rệt.

生词 Từ mới

 1. 克服               kèfú                      khắc phục
 2. 机械化            jīxièhuà               cơ giới hóa
 3. 靶子               bǎzi                      cái bia
 4. 定型               dìngxíng               định hình
 5. 射击               shèjí                     bắn
 6. 凭                   píng                      dựa vào, căn cứ vào
 7. 神枪手            shénqiāngshǒu    tay thiện xạ
 8. 百发百中        bǎifābǎizhòng       trăm phát trăm trúng
 9. 十环               shí huán               mười vòng
 10. 直径               zhíjìng                  đường kính
 11. 公分               gōngfēn                xăng-ti-mét, cm

注释 Chú thích

 1. 眼睛是0.5
  眼睛是0.5: Thực tế là “thị lực của mắt là 0.5”. Tương đương với một loại tiêu chuẩn thị lực đang thông hành hiện nay là 4.5
 2. 打中靶子
  打中靶子: Bắn trúng đích. Kết cấu: động từ + 中, 中 ở đây là bổ ngữ kết quả, đọc là zhòng, biểu thị vừa vặn đạt được mục tiêu. Ví dụ:
  他今天真的来了,我猜中了。
  小邓考中了清华大学。

Trên đây là toàn bộ nội dung bài học số 39 của lớp học tiếng Trung giao tiếp online. Tiếng Trung giao tiếp không hề khó phải không các bạn. Mỗi ngày chúng ta học được thêm vài câu giao tiếp cơ bản, tích lũy lâu dần thì chúng ta hoàn toàn có thể nói tiếng Trung lưu loát như người bản địa. Đặc biệt học cùng lớp tiếng Trung giao tiếp online, bạn sẽ được học hoàn toàn miễn phí không mất bất kì chi phí nào.

Các bạn đừng quên theo dõi trang web mỗi ngày để cập nhật các bài học tiếng Trung giao tiếp online mới nhất nhanh nhất nhé. Ngoài ra các bạn có thể tham khảo thêm các khóa học tiếng Trung giao tiếp online khác.

Học tiếng Trung giao tiếp online Giáo trình Hán ngữ BOYA sơ cấp 1

Lớp học tiếng Trung giao tiếp online Skype

Tự học tiếng Trung giao tiếp online miễn phí cho người mới bắt đầu

Nội dung bài giảng khóa học tiếng Trung giao tiếp online miễn phí của chúng ta đến đây là kết thúc rồi. Chúc các bạn học viên học tốt, hẹn gặp lại ở các bài học tiếng Trung online miễn phí ngày mai nhé!

Trung tâm học tiếng Trung giao tiếp online miễn phí ChineMaster là sự lựa chọn tốt nhất của bạn.

0 responses on "Học tiếng Trung giao tiếp online Bài 39"

  Leave a Message

  ChineMaster Cơ sở 1

  Số 1 Ngõ 48 Tô Vĩnh Diện, Phường Khương Trung, Quận Thanh Xuân, Hà Nội. (Ngã Tư Sở – Royal City, Ngã tư của Trường Chinh, Nguyễn Trãi, Đường Láng, Phố Tây Sơn)

  ChineMaster Cơ sở 2

  Số 5 Thành Thái, Phường 14, Quận 10, Thành phố Hồ Chí Minh (Sài Gòn).

  ChineMaster Cơ sở 3

  Phường Láng Hạ, Quận Đống Đa, Hà Nội.

  ChineMaster Cơ sở 4

  Ngõ 17 Khương Hạ, Phường Khương Đình, Quận Thanh Xuân Hà Nội.

  ChineMaster Cơ sở 5

  Số 349 Vũ Tông Phan, Phường Khương Đình, Quận Thanh Xuân, Hà Nội.

  ChineMaster Cơ sở 6

  Số 72A Nguyễn Trãi, Phường Thượng Đình, Quận Thanh Xuân, Hà Nội. (Royal City)

  ChineMaster Cơ sở 7

  Số 168 Nguyễn Xiển, Phường Hạ Đình, Quận Thanh Xuân, Hà Nội.

  ChineMaster Cơ sở 8

  Ngõ 250 Nguyễn Xiển, Phường Hạ Đình, Quận Thanh Xuân, Hà Nội.