Học tiếng Trung giao tiếp online Bài 16

Học tiếng Trung giao tiếp online miễn phí ChineMaster

Học tiếng Trung giao tiếp online miễn phí ChineMaster đã quay trở lại và mang đến cho các bạn học viên thật nhiều kiến thức bổ ích rồi đây.

Hôm nay các bạn học viên online hãy cùng học tiếng Trung giao tiếp online bài số 16 với chủ đề 电话的变迁 Sự thay đổi của điện thoại. Ngày nay điện thoại, đặc biệt là điện thoại thông minh đã trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống của chúng ta. Vậy liệu chúng ta đã thật sự hiểu biết về dụng cụ bất li thân trong cuộc sống này chưa? Bài học ngày hôm nay của lớp học tiếng Trung giao tiếp online miễn phí ChineMaster sẽ mang đến cho chúng ta những kiến thức mới thật bổ ích.

Đây cũng là bài khóa cuối cùng trong đơn nguyên số 2 rồi đấy, chúng ta đã đi được một chặng đường dài cũng lớp học tiếng Trung giao tiếp online miễn rồi phải không.

内容提示: 这段录音选自中央电视台“焦点访谈”节目,记录了记者采访几位来自江苏的农民工给家里打长途电话的情况。农民工给家里打长途电话,反映了改革开放给广大农民地生活带来的巨大变化。

Zhè duàn lùyīn xuǎn zì zhōngyāng diànshìtái “jiāodiǎn fǎngtán” jiémù, jìlùle jìzhě cǎifǎng jǐ wèi láizì jiāngsū de nóngmín gōng gěi jiālǐ dǎ chángtú diànhuà de qíngkuàng. Nóngmín gōng gěi jiālǐ dǎ chángtú diànhuà, fǎnyìngle gǎigé kāifàng gěi guǎngdà nóngmín dì shēnghuó dài lái de jùdà biànhuà.

Lưu ý nội dung: Đoạn ghi âm được ghi từ chương trình “Bàn luận tiêu điểm” của đài truyền hình trung ương, ghi âm lại phóng viên phỏng vấn tình hình một số người nông dân đến từ Giang Tô gọi điện thoại đường dài về nhà cho người thân. Những người nông dân gọi điện thoại đường dài về nhà, đã phản ảnh sự việc sau cải cách, đã làm thay đổi lớn đến cuộc sống của những người nông dân.

生词 Từ mới

 1. 平常              píngcháng                thông thường, bình thường
 2. 住宿              zhùsù                         nơi ở
 3. 通                 tōng                          thông, thông suốt
 4. 直拨(电话) zhíbō (diànhuà)      gọi trực tiếp
 5. 县城             xiànchéng                thị trấn huyện
 6. 电报              diànbào                    điện báo

注释 Chú thích

 1. 越来越….
  越来越….: biểu thị mức độ thay đổi theo thời gian. Ví dụ
  夏天就要到了,天气越来越热了。
  小晶越来越胖,妈妈愁死了。
 2. 打长途
  打长途: gọi điện thoại đến nơi khác, là hình thức rút gọn của 打长途电话 gọi điện thoại dài.
 3. 直拨
  直拨: trực tiếp gọi điện thoại đi. Trước đây gọi điện thoại luôn phải thông qua tổng đài rồi mới chuyển đến máy điện thoại người muốn gọi, hiện nay đường truyền của điện thoại đã tăng thêm rất nhiều, có thể không cần thông qua tổng đài trung chuyển nữa mà trực tiếp gọi thẳng đi được.

Bài học số 16 về chủ đề điện thoại di động hôm nay của lớp học tiếng Trung giao tiếp online thật bổ ích phải không các bạn. Chúng ta đã được tìm hiểu thêm kiến thức về điện thoại, một vật dụng hữu ích cần thiết trong cuộc sống hằng ngày của mỗi chúng ta.

Các bạn đừng quên tham khảo các khóa học tiếng Trung giao tiếp online cơ bản khác của thầy Nguyễn Minh Vũ. Hãy subcribe kênh youtube của thầy Vũ và theo dõi mỗi ngày để cập nhật các bài học tiếng Trung giao tiếp online một cách nhanh nhất nhé.

Khóa học tiếng Trung giao tiếp online Giáo trình BOYA sơ cấp 1

Lớp học tiếng Trung giao tiếp online Skype

Tự học tiếng Trung giao tiếp online miễn phí cho người mới bắt đầu


Hẹn gặp lại các bạn trong bài học lần sau!

Và còn rất nhiều chương trình ưu đãi các bạn học viên của trung tâm tiếng Trung ChineMaster. Chỉ cần đóng học phí một lần là bạn có thể học tiếng Trung miễn phí thỏa thích liên tục các khóa học tiếng Trung bạn đã đăng ký cho đến khi nào bạn cảm thấy học tiếng Trung đến mức độ thật sự yên tâm thì thôi. Lúc đó bạn có thể báo với thầy Nguyễn Minh Vũ để đăng ký đóng học phí khóa học tiếng Trung giao tiếp nâng cao hơn và lại học liên tục miễn phí khóa học tiếng Trung giao tiếp nâng cao đó.

ChineMaster, lớp học tiếng Trung giao tiếp online cơ bản miễn phí của thầy Nguyễn Minh Vũ là sự lựa chọn tốt nhất cho những người mới bắt đầu học tiếng Trung tại Hà Nội. Hãy nhanh tay đăng kí các lớp học tiếng Trung giao tiếp online thầy Vũ để được hưởng những ưu đãi tốt nhất!

Trung tâm tiếng Trung ChineMaster chuyên đào tạo và giảng dạy tiếng Trung giao tiếp cấp tốc miễn phí từ cơ bản đến nâng cao chính là sự lựa chọn vô cùng hoàn hảo của chúng ta.

0 responses on "Học tiếng Trung giao tiếp online Bài 16"

Leave a Message

ChineMaster Cơ sở 1

Số 1 Ngõ 48 Tô Vĩnh Diện, Phường Khương Trung, Quận Thanh Xuân, Hà Nội. (Ngã Tư Sở – Royal City, Ngã tư của Trường Chinh, Nguyễn Trãi, Đường Láng, Phố Tây Sơn)

ChineMaster Cơ sở 2

Số 5 Thành Thái, Phường 14, Quận 10, Thành phố Hồ Chí Minh (Sài Gòn).

ChineMaster Cơ sở 3

Phường Láng Hạ, Quận Đống Đa, Hà Nội.

ChineMaster Cơ sở 4

Ngõ 17 Khương Hạ, Phường Khương Đình, Quận Thanh Xuân Hà Nội.

ChineMaster Cơ sở 5

Số 349 Vũ Tông Phan, Phường Khương Đình, Quận Thanh Xuân, Hà Nội.

ChineMaster Cơ sở 6

Số 72A Nguyễn Trãi, Phường Thượng Đình, Quận Thanh Xuân, Hà Nội. (Royal City)

ChineMaster Cơ sở 7

Số 168 Nguyễn Xiển, Phường Hạ Đình, Quận Thanh Xuân, Hà Nội.

ChineMaster Cơ sở 8

Ngõ 250 Nguyễn Xiển, Phường Hạ Đình, Quận Thanh Xuân, Hà Nội.

top