Giáo trình 301 câu đàm thoại tiếng Trung Quốc Bài 9 PDF MP3

Download Giáo trình 301 câu đàm thoại tiếng Trung Quốc Bài 9

Giáo trình 301 câu đàm thoại tiếng Trung Quốc Bài 9 download ở đâu?

Tải xuống

Giáo trình 301 câu đàm thoại tiếng Trung Quốc Bài 9 với chủ đề tiếng Trung giao tiếp là bạn sống ở đâu. Đây cũng là một trong những chủ đề giao tiếp tiếng Trung cực kỳ thông dụng trong cuộc sống hàng ngày xung quanh chúng ta. Chắc chắn là mỗi ngày các bạn đều đi tiếp khách hay là đi nhậu nhẹt với bạn bè & đối tác làm ăn, thì bao giờ cũng hay hỏi câu rất phổ biến là bạn sống ở đâu.

Giáo trình 301 câu đàm thoại tiếng Trung Quốc Bài 9 ngày hôm nay sẽ cung cấp cho chúng ta những mẫu câu tiếng Trung giao tiếp cực kỳ thông dụng và tất nhiên là phải dễ học và dễ nhớ rồi. Mỗi buổi học tiếng Trung online miễn phí của chúng ta ở trên lớp đều có những mẫu câu tiếng Trung giao tiếp cơ bản hàng ngày được thầy Nguyễn Minh Vũ tổng hợp ở ngay trên website chuyên học tiếng Trung online free của trung tâm tiếng Trung ChineMaster nổi tiếng nhất Việt Nam.

Giáo trình 301 câu đàm thoại tiếng Trung Quốc Bài 9 các bạn muốn nắm chắc kiến thức tiếng Trung bài giảng số 9 hôm nay thì cần phải ôn tập lại những nội dung bài học từ những buổi hôm trước từ bài số 1 đến bài số 8 trong sách Giáo trình 301 câu đàm thoại tiếng Trung Quốc phiên bản mới.

Giáo trình 301 câu đàm thoại tiếng Trung Quốc phiên bản mới là ấn bản được nâng cấp từ phiên bản cũ gọi là giáo trình 301 câu đàm thoại tiếng Hoa. Tuy nhiên, mình đề xuất chân thành với các bạn là chúng ta nên chuyển hết sang sử dụng phiên bản mới nhé, Giáo trình 301 câu đàm thoại tiếng Trung Quốc phiên bản mới các bạn ơi.

Video Giáo trình 301 câu đàm thoại tiếng Trung Quốc Bài 9

Video Giáo trình 301 câu đàm thoại tiếng Trung Quốc Bài 9 hôm nay sẽ bao gồm khá nhiều từ vựng tiếng Trung mới và có thêm những mẫu câu tiếng Trung giao tiếp mới. Các bạn gặp phải từ mới ở đâu và chỗ nào chưa nghe hiểu được thì hãy xem lại nhiều lần video Giáo trình 301 câu đàm thoại tiếng Trung Quốc Bài 9 này nhé. Các bạn xem lại nhiều lần cho đến khi nào cảm thấy yên tâm thì thôi, đó mới gọi là đạt yêu cầu. Các bạn xem đoạn hội thoại text ở ngay trong cuốn sách Giáo trình 301 câu đàm thoại tiếng Trung Quốc phiên bản mới bài số 9 nhé. Link download Giáo trình 301 câu đàm thoại tiếng Trung Quốc Bài 9 mình có ghi rất rõ ở trên rồi.

Các bạn download Giáo trình 301 câu đàm thoại tiếng Trung Quốc Bài 9 xong về máy tính thì dùng phần mềm đọc file PDF mở ra là oke.

Chúng ta cần phải học thêm các bài giảng khóa học tiếng Trung online miễn phí của thầy Nguyễn Minh Vũ để không ngừng nâng cao trình độ tiếng Trung giao tiếp. Bên dưới đây là những video bài giảng của thầy Vũ chuyên đề học tiếng Trung online free theo bộ giáo trình hán ngữ 6 quyển phiên bản mới.

Khóa học tiếng Trung online miễn phí Nguyễn Minh Vũ

Khóa học tiếng Trung online miễn phí của giảng sư thạc sỹ chuyên ngành tiếng Trung thầy Nguyễn Minh Vũ sẽ liên tục cập nhập các bài giảng mới nhất nằm trong bộ giáo trình khóa học tiếng Trung online free của trung tâm tiếng Trung ChineMaster đông học viên nhất Hà Nội.

Khóa học tiếng Trung online miễn phí của thầy Vũ hiện nay đã quá quen thuộc với chúng ta rồi, trên khắp các kênh thông tin đại chúng như tivi, facebook, google hoặc các trang báo mạng các bạn đều thấy có sự xuất hiện của thạc sỹ Nguyễn Minh Vũ trong bộ vest truyền thống.

Ngoài Giáo trình 301 câu đàm thoại tiếng Trung Quốc phiên bản mới ra, thầy Vũ còn liên tục mở các khóa học tiếng Trung online miễn phí theo các bộ giáo trình học tiếng Trung Quốc hiện đang rất HOT, ví dụ như bộ giáo trình 345 câu khẩu ngữ tiếng Hán, bộ giáo trình tự học tiếng Trung cơ bản, bộ giáo trình 9999 câu tiếng Trung giao tiếp thông dụng nhất, bộ giáo trình 3000 câu tiếng Trung giao tiếp cơ bản thông dụng nhất, bộ giáo trình 900 câu tiếng Trung giao tiếp hàng ngày, bộ giáo trình tiếng Trung thương mại toàn tập từ cơ bản đến nâng cao .v..v

Khóa học tiếng Trung online miễn phí học phát âm tiếng Trung cơ bản từ đầu

Khóa học tiếng Trung online miễn phí giáo trình Hán ngữ 1 mới

Khóa học tiếng Trung online miễn phí giáo trình Hán ngữ 2 mới

Khóa học tiếng Trung online miễn phí tự học tiếng Trung cơ bản cho người mới

Bạn sống ở đâu?

Có lẽ quê hương là nơi gắn bó thiêng liêng nhất đối với tuổi thơ mỗi con người. Nơi đây khi chỉ thoáng nghĩ về làm người ta hồi tưởng lại bao nhiêu cảm xúc, kỉ niệm. Quê hương thường xuyên níu kéo người sống xa hương. Bạn càng đi xa, sẽ càng nhớ về.

Những ai yêu văn học Trung Quốc, hẳn là không thể quên bài thơ “Tĩnh dạ tứ” của Lý Bạch. Trong bài thơ này, tình yêu quê hương được tác giả bộc lộ một cách nhẹ nhàng mà không kém phần sâu sắc, da diết.

Hai câu: “Ngẩng đầu nhìn trăng sáng/ Cúi đầu nhớ cố hương” đã được tác giả khéo léo đặt tình cảm nhớ thương đối với quê hương vào đó.“

Nhớ cố hương” là nhớ tới gia đình, nhớ tới người thân thương ruột thịt, nhớ về quê hương với thời thơ ấu với bao mộng tưởng và kỉ niệm đẹp.

Tình cảm đối với quê hương của Lý Bạch cũng giống như tình cảm của bao người đối với quê hương: man mác nhớ, yêu thương quý trọng vô ngần.

Quê hương là nơi lưu giữ kỉ niệm, cũng là nơi nuôi dưỡng tâm hồn mỗi người. Dù đi xa tới đâu, chắc chắn mỗi chúng ta không thể quên một phần tâm hồn thuộc về quê hương.

Dưới đây là một số câu hội thoại về chủ đề giao tiếp “Bạn sống ở đâu?”

 1. 你住在哪裡?
  Nǐ zhù zài nǎlǐ?
  Bạn sống ở đâu?
 2. 我们晚上没有跟他见面。
  Wǒmen wǎnshang méiyǒu gēn tā jiànmiàn.
  Chúng tôi buổi tối không gặp anh ấy.
 3. 他们吃完饭以后出去散步了。
  Tāmen chī wánfàn yǐhòu chūqù sànbùle.
  Họ sau khi ăn cơm xong thì đã ra ngoài đi bộ rồi.
 4. 你的老家在哪里?
  Nǐde lǎojiā zài nǎli?
  Quê bạn ở đâu?
 5. 我从乡下来。你呢?
  Wǒ cóng xiāngxià lái. nǐ ne?
  Tôi đến từ ngoại ô. Thế còn bạn?
 6. 我的老家在河内。
  Wǒ de lǎojiā zài Hénèi.
  Quê tôi ở Hà Nội.
 7. 你是中国人吗?
  Nǐ shì Zhōngguórén ma?
  Bạn có phải người Trung Quốc không?
 8. 我见到了一个多聪明的孩子啊!
  Wǒ jiàn dàole yīgè duō cōngmíng de háizi a!
  Tôi gặp một cậu bé rất thông minh!
 9. 他真是个好人!
  Tā zhēnshi gè hǎorén!
  Anh thật sự là người tốt!

Học ngữ pháp tiếng Trung cơ bản

Giáo trình 301 câu đàm thoại tiếng Trung Quốc Bài 9 hôm nay của chúng ta lại có thêm một số trọng điểm ngữ pháp tiếng Trung mới. Đó là câu liên động trong tiếng Trung và trạng ngữ trong tiếng Trung. Các bạn cần phải nắm rõ định nghĩa trạng ngữ là gì, chức năng của trạng ngữ trong tiếng Trung là gì nhé để sau này chúng ta học ngữ pháp tiếng Trung mới chắc chắn được, khi đó thì các bạn viết văn hoặc soạn thảo văn bản tiếng Trung sẽ vô cùng thuận buồm xuôi gió.

Câu liên động trong tiếng Trung

Trong câu vị ngữ động từ có nhiều động từ hoặc ngữ động từ dùng liền nhau cùng có chung một chủ ngữ, ta gọi đó là câu liên động.

Ví dụ

 1. 我去看他。/ Wǒ qù kàn tā./ Tôi đi thăm anh ấy.
 2. 林常去看电影。/Lín cháng qù kàn diànyǐng./Lâm thường đi xem phim.
Trạng ngữ trong tiếng Trung

Thành phần đứng trước để bổ nghĩa cho động từ hoặc hình dùng từ vị ngữ gọi là trạng ngữ. Phó từ, hình dung từ, từ chỉ thời gian kết cấu giới từ… đều có thể làm trạng ngữ.

Ví dụ

 1. 他常去我家玩。/Tā cháng qù wǒ jiā wán./ Anh ấy thường đến nhà tôi chơi.
 2. 我们八点去上课。/ Wǒmen bā diǎn qù shàngkè./ Chúng tôi tám giờ đi học.

Trên đây là một số ví dụ giao tiếp về chủ đề “Bạn sống ở đâu?” hi vọng sẽ giúp bạn giao tiếp tiếng Trung tốt hơn. Ngoài ra bạn cũng nên xem thêm các video của thầy Vũ về các bài giảng tiếng Trung, sẽ giúp đỡ bạn rất nhiều trong việc học tiếng Hán.

Oke, nội dung bài giảng số 9 của chúng ta Giáo trình 301 câu đàm thoại tiếng Trung Quốc đến đây là hết rồi. Nội dung bài học của chúng ta khá là ngắn và tương đối đơn giản phải không các bạn?

Chúng ta sẽ tạm dừng bài học tại đây nhé, hẹn gặp lại các bạn học viên online trong chương trình lần tới vào năm sau Mậu Tuất 2018 nhé.

0 responses on "Giáo trình 301 câu đàm thoại tiếng Trung Quốc Bài 9 PDF MP3"

Leave a Message

ChineMaster Cơ sở 1

Số 1 Ngõ 48 Tô Vĩnh Diện, Phường Khương Trung, Quận Thanh Xuân, Hà Nội. (Ngã Tư Sở – Royal City, Ngã tư của Trường Chinh, Nguyễn Trãi, Đường Láng, Phố Tây Sơn)

ChineMaster Cơ sở 2

Số 5 Thành Thái, Phường 14, Quận 10, Thành phố Hồ Chí Minh (Sài Gòn).

ChineMaster Cơ sở 3

Phường Láng Hạ, Quận Đống Đa, Hà Nội.

ChineMaster Cơ sở 4

Ngõ 17 Khương Hạ, Phường Khương Đình, Quận Thanh Xuân Hà Nội.

ChineMaster Cơ sở 5

Số 349 Vũ Tông Phan, Phường Khương Đình, Quận Thanh Xuân, Hà Nội.

ChineMaster Cơ sở 6

Số 72A Nguyễn Trãi, Phường Thượng Đình, Quận Thanh Xuân, Hà Nội. (Royal City)

ChineMaster Cơ sở 7

Số 168 Nguyễn Xiển, Phường Hạ Đình, Quận Thanh Xuân, Hà Nội.

ChineMaster Cơ sở 8

Ngõ 250 Nguyễn Xiển, Phường Hạ Đình, Quận Thanh Xuân, Hà Nội.

top