Giáo trình 301 câu đàm thoại tiếng Trung Quốc Bài 8 PDF MP3

Download Giáo trình 301 câu đàm thoại tiếng Trung Quốc PDF MP3

0
100%
Bài viết CỰC KỲ CHẤT LƯỢNG

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT NÀY

 • KẾT QUẢ THẬT LÀ BẤT NGỜ

Download Giáo trình 301 câu đàm thoại tiếng Trung Quốc Bài 8

Giáo trình 301 câu đàm thoại tiếng Trung Quốc Bài 8 download ở đâu?

Tải xuống

Giáo trình 301 câu đàm thoại tiếng Trung Quốc Bài 8 với chủ đề học tiếng Trung giao tiếp cơ bản là bây giờ là mấy giờ rồi (bây giờ mấy giờ rồi). Đây chính là một chủ đề tiếng Trung giao tiếp cực kỳ thông dụng mà ai ai cũng đều phải biết. Đó chính là chủ đề hỏi thời gian, mấy giờ bao nhiêu phút. Khi chúng ta làm việc với đối tác người Trung Quốc thì bao giờ cũng phải lên lịch hẹn cụ thể và chi tiết với đối tác làm ăn phải không các bạn? Vậy thì trong bài học ngày hôm nay Giáo trình 301 câu đàm thoại tiếng Trung Quốc Bài 8 sẽ cung cấp cho chúng ta những mẫu câu tiếng Trung giao tiếp thông dụng nhất về chủ đề này.

Giáo trình 301 câu đàm thoại tiếng Trung Quốc Bài 8 là tiền đề quan trọng để chúng ta học tiếp sang bài 9. Mỗi bài giảng chúng ta được học ở trên lớp đều có sự liên thông rất chặt chẽ với nhau theo một trình tự logic hệ thống từ dễ đến khó, từ cơ bản đến nâng cao. Do đó, các bạn cần phải ôn tập lại toàn bộ nội dung bài giảng hôm trước từ bài 1 đến bài 7 trước khi chúng ta chuyển sang học bài số 8 ngày hôm nay.

Giáo trình 301 câu đàm thoại tiếng Trung Quốc phiên bản mới là sự cải tiến rất mạnh mẽ từ vị tiền nhiệm là Giáo trình 301 câu đàm thoại tiếng Hoa phiên bản cũ. Bạn nào vẫn còn đang sử dụng phiên bản cũ 301 câu đàm thoại tiếng Hoa thì tốt nhất nên chuyển hết sang Giáo trình 301 câu đàm thoại tiếng Trung Quốc phiên bản mới nhé.

Giáo trình 301 câu đàm thoại tiếng Trung Quốc phiên bản mới hiện nay được rất nhiều anh chị đã từng học tiếng Trung Quốc khen ngợi về tính khoa học, tính ứng dụng cao, bố cục trình bày rõ nét hơn, bổ sung thêm nhiều cấu trúc ngữ pháp tiếng Trung hơn, có thêm nhiều mẫu câu ví dụ tiếng Trung giao tiếp hơn .v.v.

Video Giáo trình 301 câu đàm thoại tiếng Trung Quốc Bài 8

Giáo trình 301 câu đàm thoại tiếng Trung Quốc Bài 8 video các bạn xem thật nhiều lần để nắm bắt được những câu hội thoại tiếng Trung giao tiếp cơ bản nhất trong bài học. Đoạn nào các bạn cảm thấy nghe có vẻ hơi lơ mơ thì hãy nghe lại nhiều lần và kết hợp với xem đoạn text bài hội thoại ở trong sách giáo trình 301 câu đàm thoại tiếng Trung Quốc bài 8 phiên bản mới nhé.

Sau khi các bạn nghe xong video Giáo trình 301 câu đàm thoại tiếng Trung Quốc Bài 8 ở trên, tiếp theo chúng ta sẽ cùng học tiếng Trung online miễn phí cùng giảng sư thạc sỹ Nguyễn Minh Vũ theo bộ giáo trình hán ngữ 6 quyển phiên bản mới.

Khóa học tiếng Trung online miễn phí Nguyễn Minh Vũ

Khóa học tiếng Trung online miễn phí thầy Nguyễn Minh Vũ là một bộ giáo trình học tiếng Trung giao tiếp online cực kỳ nổi tiếng và có thể nói là nổi tiếng nhất Việt Nam với chất lượng nội dung bài giảng được xếp hạng đầu bảng trong tất cả các khóa học tiếng Trung online ở trên Internet.

Với hàm lượng chất xám được đầu tư vô cùng khủng khiếp, bộ giáo trình khóa học tiếng Trung online miễn phí của giảng sư thạc sỹ chuyên ngành tiếng Trung thầy Nguyễn Minh Vũ đã liên tục nhận được những comment đánh giá rất tốt và sự hưởng ứng vô cùng nhiệt tình từ phía khán giả.

Khóa học tiếng Trung online miễn phí của trung tâm tiếng Trung ChineMaster đã liên tục làm khuấy đảo thị trường học tiếng Trung Quốc tại Việt Nam. Chính thầy Vũ – kẻ đã làm dậy sóng phong trào học tiếng Trung Quốc tại Việt Nam – người bị rất nhiều trung tâm tiếng Trung tại Việt Nam săn lùng và truy đuổi như một tên tội phạm hình sự.

Khóa học tiếng Trung online miễn phí học phát âm tiếng Trung cơ bản từ đầu

Khóa học tiếng Trung online miễn phí giáo trình Hán ngữ 1 mới

Khóa học tiếng Trung online miễn phí giáo trình Hán ngữ 2 mới

Khóa học tiếng Trung online miễn phí tự học tiếng Trung cơ bản cho người mới

Bài viết liên quan
1 của 40

Bây giờ là mấy giờ?

Ngày nay, mỗi khi thắc mắc về giờ giấc ta thường xem đồng hồ hoặc xem lịch. Để xác định thời gian vào hiện tại không hề khó khăn vì đã có sự trợ giúp đắc lực của khoa học kĩ thuật, thời gian có thể chuẩn đến từng giây.

Thời xưa, tuy khoa học kĩ thuật chưa phát triển, chưa có thiết bị đo đếm thời gian chính xác xong người ta vẫn có thể tính giờ và ước lượng tương đối chính xác bằng cách theo dõi hoạt động của mặt trời, mặt trăng. Người Trung Quốc xưa chia một ngày đêm phân thành 100 khắc bằng nhau.

Bây giờ khắc vẫn còn tồn tại 刻: kè với đơn vị thời gian tường đương là mười lăm phút. Trong cuộc sống không ngừng trôi này có rất nhiều thứ đi qua có thể lấy lại được nhưng duy nhất có thời gian nếu đi qua chúng ta sẽ vĩnh viễn sẽ không bao giờ lấy lại được.

Khi thời gian trôi qua khỏi vòng tay, có lẽ ta mới cảm thấy quý trọng thời gian hơn bao giờ hết. Những người biết quý trọng thời gian thì họthường sẽ thành công và làm được những điều có ích cho xã hội.

Giáo trình 301 câu đàm thoại tiếng Trung Quốc Bài 8 ngày hôm nay sẽ vô cùng thú vị và đương nhiên là cực kỳ quan trọng rồi. Chúng ta hãy học thật chắc chắn những chủ đề tiếng Trung giao tiếp thông dụng nhất để phục vụ cho công việc của chúng ta.

Dưới đây là một số ví dụ hội thoại về chủ đề giao tiếp “Bây giờ là mấy giờ?” trong Giáo trình 301 câu đàm thoại tiếng Trung Quốc Bài 8 hôm nay.

 1. 这个月是几月几号?
  Zhège yuè shì jǐ yuè jǐ hào?
  Tháng này là tháng mấy ngày mấy?
 2. 今天是星期三吗?
  Jīntiān shì xīngqísān ma?
  Hôm nay là thứ tư à?
 3. 好了,我要走,再见。
  Hǎole, wǒ yào zǒu, zàijiàn.
  Ừ, đến giờ tôi phải đi rồi, tạm biệt.
 4. 你坐火车从河内到海防要几个小时?
  Nǐ zuò huǒchē cóng hénèi dào hǎifáng yào jǐ gè xiǎoshí?
  Anh ngồi tàu hoả từ Hà Nội đến Hải Phòng mất mấy tiếng?
 5. 明天几号?
  Míngtiān jǐ hào?
  Ngày mai mùng mấy?
 6. 你星期天去中国旅游吗?
  Nǐ xīngqítiān qù zhōngguó lǚyóu ma?
  Chủ nhật anh đi du lịch Trung Quốc à?
 7. 差不多该回家的时候了。
  Chàbùduō gāi huí jiā de shíhoule.
  Sắp tới lúc về nhà rồi.
 8. 来得及吗?现在几点了?
  Láidejí ma? Xiànzài jǐ diǎnle?
  Có kịp không? Bây giờ mấy giờ rồi?

Học ngữ pháp tiếng Trung cơ bản

Giáo trình 301 câu đàm thoại tiếng Trung Quốc Bài 8 hôm nay sẽ có thêm một số nội dung ngữ pháp tiếng Trung cơ bản. Các bạn ghi chép nội dung bài giảng ngày hôm nay vào vở thật cẩn thận nhé,

Từ chỉ thời gian trong tiếng Trung

Danh từ hay số lượng từ chỉ thời gian đều có thể đứng làm chủ ngữ, vị ngữ, định ngữ.

Ví dụ

 1. 现在八点。(chủ ngữ) /Xiànzài bā diǎn./Bây giờ tám giờ.
 2. 今天五号。(vị ngữ)/ Jīntiān wǔ hào./Hôm nay ngày mùng năm.
 3. 你看八点二十的电影。(định ngữ)/ Nǐ kàn bā diǎn èrshí de diànyǐng/ Bạn xem ti vi lúc tám giờ hai mươi phút.

Từ chỉ thời gian khi làm trạng ngữ, có thể đặt sau chủ ngữ và trước vị ngữ, cũng có thể đặt trước chủ ngữ.

Ví dụ

 1. 我晚上看电影。/Wǒ wǎnshàng kàn diànyǐng./ Tôi buổi tối xem tivi.
 2. 晚上我看电影。/Wǎnshàng wǒ kàn diànyǐng./ Buổi tối tôi xem tivi.

Khi có hai từ chỉ thời gian trở lên làm trạng ngữ, thì từ nào chỉ thời gian dài hơn sẽ được đặt trước từ chỉ thời gian ngắn.

Ví dụ

今天晚上八点二分我看电影。/ Jīntiān wǎnshàng bā diǎn èr fēn wǒ kàn diànyǐng./ Tối hôm nay lúc tám giờ hai phút tôi xem tivi.

Giáo trình 301 câu đàm thoại tiếng Trung Quốc Bài 8 hôm nay chỉ có như vậy, bài học của chúng ta cực kỳ đơn giản phải không các bạn?

Trên đây là chủ đề giao tiếp “Bây giờ là mấy giờ” hi vọng giúp bạn học giao tiếp tiếng Hán được tiến bộ thêm. Ngoài ta, bạn cũng nên tìm thêm những video của thầy Vũ về các phần phát âm, ngữ pháp sẽ giúp cho việc học tiếng Hán của bạn được cải thiện thêm.

Oke xong rồi các bạn ơi, nội dung bài giảng Giáo trình 301 câu đàm thoại tiếng Trung Quốc Bài 8 của chúng ta đến đây là kết thúc rồi. Thời gian của chúng ta đã hết để còn lại ít phút cuối cùng của buổi học tiếng Trung online vui vẻ mỗi ngày. Chào các bạn học viên trực tuyến nhé, hẹn gặp lại các bạn trong chương trình lần sau vào năm mới Mậu Tuất 2018 nhé.

Để lại một trả lời