Giáo trình 301 câu đàm thoại tiếng Trung Quốc Bài 7 PDF MP3

Đánh giá post

Download Giáo trình 301 câu đàm thoại tiếng Trung Quốc Bài 7

Giáo trình 301 câu đàm thoại tiếng Trung Quốc Bài 7 download ở đâu?

Tải xuống

Giáo trình 301 câu đàm thoại tiếng Trung Quốc Bài 7 chủ đề hôm nay chúng ta học sẽ là nhà bạn có mấy người (gia đình bạn có mấy người). Đây là một trong những chủ đề tiếng Trung giao tiếp vô cùng quen thuộc đối với chúng ta. Chắc hẳn các bạn khi đến chơi nhà ai đó thì đều luôn quan tâm và hỏi han anh chị em ông bà nội và ông bà ngoại sức khỏe như thế nào, sau đó sẽ hỏi han những câu hỏi về gia đình như nhà có bao nhiêu anh chị em, hoặc là ông bà nội ở cùng với gia đình không, ông bà ngoại đang trông bọn trẻ phải không .v..v.

Giáo trình 301 câu đàm thoại tiếng Trung Quốc Bài 7 sẽ cung cấp cho chúng ta những mẫu câu tiếng Trung giao tiếp cực kỳ thông dụng trong cuộc sống hàng ngày, sau đây chúng ta sẽ cùng tìm hiểu nội dung bài học ngày hôm nay nhé.

Trước khi học sang Giáo trình 301 câu đàm thoại tiếng Trung Quốc Bài 7, các bạn học viên vui lòng ôn tập lại khẩn trương nội dung bài giảng số 1 đến bài số 6 chúng ta vừa được học trong hai tuần trước.

Giáo trình 301 câu đàm thoại tiếng Trung Quốc Bài 7 phần video các bạn xem ở bên dưới nhé, chỗ nào các bạn chưa nghe được diễn viên nói ở đoạn nào thì hãy lắng nghe thật kỹ cho đến khi nào nghe ra được thì thôi.

Video Giáo trình 301 câu đàm thoại tiếng Trung Quốc Bài 7

Video Giáo trình 301 câu đàm thoại tiếng Trung Quốc Bài 7 rất cơ bản và rất dễ nghe, các bạn chú ý vừa nghe vừa nhìn phụ đề tiếng Trung ở bên dưới sẽ thấy.

Mỗi ngày các bạn chú ý luyện nghe đi nghe lại nhiều lần để nâng cao kỹ năng phản xạ nghe hiểu tiếng Trung giao tiếp nhé.

Học tiếng Trung giao tiếp online theo bộ Giáo trình 301 câu đàm thoại tiếng Trung Quốc phiên bản mới sẽ giúp chúng ta nhanh chóng lĩnh hội được những chủ đề tiếng Trung giao tiếp thông dụng nhất và tất nhiên là phải dễ học nhất rồi.

Giáo trình 301 câu đàm thoại tiếng Trung Quốc có thể nói là bộ giáo trình học tiếng Trung Quốc kinh điển, bộ giáo trình học tiếng Trung giao tiếp bất hủ của thế kỷ 21 trong hệ mặt trời của chúng ta.

Khóa học tiếng Trung online miễn phí Nguyễn Minh Vũ

Khóa học tiếng Trung online miễn phí của giảng sư thạc sỹ Nguyễn Minh Vũ với các video bài giảng chuyên đề học tiếng Trung giao tiếp giáo trình hán ngữ 6 quyển phiên bản mới, giáo trình hán ngữ boya toàn tập từ sơ cấp đến cao cấp sẽ giúp chúng ta học được nhiều kiến thức tiếng Trung hơn.

Khóa học tiếng Trung online miễn phí giáo trình hán ngữ 6 quyển phiên bản mới là một trong những sản phẩm đầu tay của thầy Nguyễn Minh Vũ. Ngay khi bộ sản phẩm này vừa mới được ra mắt công chúng thì liên tục nhận được sự ủng hộ rất nhiệt tình từ phía khán giả cũng như các bạn yêu thích môn học tiếng Trung Quốc.

Giáo trình 301 câu đàm thoại tiếng Trung Quốc nếu đi cùng với bộ giáo trình hán ngữ 6 quyển phiên bản mới thì đây chính là sự kết hợp hoàn hảo nhất. Đây đúng là một cặp đôi vô cùng hoàn hảo các bạn ạ.

Giáo trình 301 câu đàm thoại tiếng Trung Quốc hiện nay được rất nhiều anh chị có uy tín trong cộng đồng dân tiếng Trung đánh giá rất cao bởi tính ứng dụng cao trong thực tiễn cuộc sống hàng ngày.

Bạn nào vẫn chưa có đủ bộ Giáo trình 301 câu đàm thoại tiếng Trung Quốc thì hãy nhanh tay download trọn bộ Giáo trình 301 câu đàm thoại tiếng Trung Quốc ở ngay trên website học tiếng Trung online miễn phí của trung tâm tiếng Trung ChineMaster – trung tâm tiếng Trung nổi tiếng nhất Việt Nam – trung tâm tiếng Trung đông học viên nhất Việt Nam.

Khóa học tiếng Trung online miễn phí học phát âm tiếng Trung cơ bản từ đầu

Khóa học tiếng Trung online miễn phí giáo trình Hán ngữ 1 mới

Khóa học tiếng Trung online miễn phí giáo trình Hán ngữ 2 mới

Khóa học tiếng Trung online miễn phí tự học tiếng Trung cơ bản cho người mới

Gia đình bạn có mấy người?

Nếu là một người thích xem điện ảnh Trung Quốc, bạn sẽ không còn xa lạ gì với hình ảnh những kiến trúc tứ hợp viện rất đặc trưng của người Trung Quốc.

Tứ hợp viện có thể hình dung nằm trong một sân vườn, có bốn mặt nhà quay vào trong sân. Tứ hợp viện ở các địa phương khác nhau thì có đôi nét khác nhau, xong tiêu biểu nhất là Tứ hợp viện được xây dựng ở Bắc Kinh.

Về tổng thể,tứ hợp viện thường được xây dựng trên quan niệm chú trọng đối xứng, phân biệt trong ngoài, tôn ty trật tự. Tứ hợp viện được xây dựng hướng tới sự an nhàn yên tĩnh, thanh bình thoải mái và tận hưởng niềm vui tâm hồn.

Sống trong khuôn viên Tứ hợp viện sẽ khiến cho tâm thanh thản, tĩnh dưỡng, không bị ảnh hưởng nhiều từ đời sống ồn ào bên ngoài.

Tứ hợp viện không những chỉ là kiến trúc nghệ thuật bắt nguồn từ thực tiễn đời sống, mà còn là sản phẩm tinh hoa của sự kiên trì, sáng tạo và trí thông minh của tổ tiên người Trung Quốc.

Tứ hợp viện là di sản có bề dày lịch sử văn hóa và là niềm từ hào của dân tộc Trung Hoa. Dưới đây là một số ví dụ hội thoại về chủ đề giao tiếp “Gia đình bạn có mấy người?” trong Giáo trình 301 câu đàm thoại tiếng Trung Quốc bài 7 ngày hôm nay.

 1. 你家住在哪?
  nǐ jiāzhù zài nǎ?
  Nhà của anh ở đâu?
 2. 我家住在河内.
  Wǒjiāzhù zài hénèi.
  Nhà mình ở Hà Nội.
 3. 你家有几口人?
  nǐ jiā yǒu jǐ kǒu rén?
  Nhà em có mấy người?
 4. 我家有四口人:爸爸,妈妈,我,弟弟。
  Wǒ jiā yǒu sì kǒu rén: Bàba, māmā, wǒ, dìdì.
  Nhà tớ có 4 người: bố tôi, mẹ tôi, tôi, em trai.
 5. 你爸爸在哪儿工作?
  Nǐ bàba zài nǎr gōngzuò?
  Bố anh làm việc ở đâu?
 6. 你有几个小孩?
  Nǐ yǒu jǐ gè xiǎohái?
 7. Chị có mấy đứa con?
 8. 他很好看。
  tā hěn hǎokàn.
  Anh ấy rất đẹp trai.
 9. 我们什么时候吃饭?
  Wǒmen shénme shíhòu chīfàn?
  Khi nào chúng ta ăn cơm?
 10. 妈妈做的菜最好吃了。
  Māma zuò de cài zuì hào chī le.
  Cơm mẹ nấu ăn ngon nhất.

Học ngữ pháp tiếng Trung cơ bản

Giáo trình 301 câu đàm thoại tiếng Trung Quốc bài 7 có thêm một số nội dung ngữ pháp tiếng Trung cơ bản. Các bạn lấy vở ra ghi chép lại một số cấu trúc ngữ pháp tiếng Trung bên dưới nhé.

Câu động từ “有” trong tiếng Trung

“有”và tân ngữ của nó đứng làm vị ngữ trong câu gọi là câu có động từ “有”. Loại câu này biểu thị sự sở hữu. Dạng phủ định của nó thêm từ “没” vào trước “有” (没有:không có) chứ không được dùng từ “不”.

Ví dụ

 1. 我有汉语书。/Wǒ yǒu hànyǔ shū./ Tôi có sách tiếng Hán.
 2. 我没有哥哥。/Wǒ méiyǒu gēgē./ Tôi không có anh trai.
 3. 他没有汉语书。/Tā méiyǒu hànyǔ shū./ Anh ấy không có sách tiếng Hán.
Kết cấu giới từ trong tiếng Trung

Giới từ và tân ngữ của nó kết hợp thành kết cấu giới từ. Nó thường được đặt trước động từ để làm trạng ngữ. Ví dụ như “在银行” trong “在银行工作”hoặc “在教室” trong “在教室上课” đều do giới từ “在” cùng với tân ngữ của nó kết hợp thành một kết cấu giới từ.

Trên đây là chủ đề “Gia đình bạn có mấy người” hi vọng sẽ giúp bạn học tiếng Hán giao tiếp tốt hơn. Bạn cũng chú ý xem thêm các video của thầy Vũ để luyện nghe nói được tốt hơn nhé!

Vậy là xong rồi, lớp chúng ta vừa đi xong toàn bộ nội dung bài giảng số 7 Giáo trình 301 câu đàm thoại tiếng Trung Quốc phiên bản mới. Nội dung bài học của chúng ta đến đây là hết rồi. Chào các bạn và hẹn gặp lại các bạn học viên online trong chương trình lần sau nhé.

0 responses on "Giáo trình 301 câu đàm thoại tiếng Trung Quốc Bài 7 PDF MP3"

  Leave a Message

  ChineMaster Cơ sở 1

  Số 1 Ngõ 48 Tô Vĩnh Diện, Phường Khương Trung, Quận Thanh Xuân, Hà Nội. (Ngã Tư Sở – Royal City, Ngã tư của Trường Chinh, Nguyễn Trãi, Đường Láng, Phố Tây Sơn)

  ChineMaster Cơ sở 2

  Số 5 Thành Thái, Phường 14, Quận 10, Thành phố Hồ Chí Minh (Sài Gòn).

  ChineMaster Cơ sở 3

  Phường Láng Hạ, Quận Đống Đa, Hà Nội.

  ChineMaster Cơ sở 4

  Ngõ 17 Khương Hạ, Phường Khương Đình, Quận Thanh Xuân Hà Nội.

  ChineMaster Cơ sở 5

  Số 349 Vũ Tông Phan, Phường Khương Đình, Quận Thanh Xuân, Hà Nội.

  ChineMaster Cơ sở 6

  Số 72A Nguyễn Trãi, Phường Thượng Đình, Quận Thanh Xuân, Hà Nội. (Royal City)

  ChineMaster Cơ sở 7

  Số 168 Nguyễn Xiển, Phường Hạ Đình, Quận Thanh Xuân, Hà Nội.

  ChineMaster Cơ sở 8

  Ngõ 250 Nguyễn Xiển, Phường Hạ Đình, Quận Thanh Xuân, Hà Nội.