Giáo trình 301 câu đàm thoại tiếng Trung Quốc Bài 6 PDF MP3

Download Giáo trình 301 câu đàm thoại tiếng Trung Quốc Bài 6

Giáo trình 301 câu đàm thoại tiếng Trung Quốc Bài 6 download ở đâu?

Tải xuống

Giáo trình 301 câu đàm thoại tiếng Trung Quốc Bài 6 trong bài giảng này chúng ta sẽ học thêm một chủ đề tiếng Trung giao tiếp mới, đó chính là Sinh nhật của bạn là ngày mấy tháng mấy. Đây cũng là một trong những chủ đề tiếng trung giao tiếp cực kỳ quan trọng khi chúng ta muốn bắt chuyện thân quen với đối tác người Trung Quốc.

Bất kỳ ai cũng đều mong muốn được quan tâm và thương yêu, vì vậy tại sao chúng ta không học luôn và ngay chủ đề hỏi ngày sinh nhật này luôn nhỉ. Đối tác của chúng ta sẽ cảm thấy rất vui vì họ được quan tâm và hỏi han. Nếu bạn không học chủ đề tiếng Trung giao tiếp này thì quả thật là quá lãng phí. Chúng ta học luôn và ngay nào.

Giáo trình 301 câu đàm thoại tiếng Trung Quốc Bài 6 là cơ sở nền tảng để chúng ta học tiếp sang bài học số 7 vào buổi học sau. Chính vì vậy chúng ta cần phải ôn tập lại toàn bộ những nội dung kiến thức tiếng Trung cơ bản đã được học trong bài giảng số 1 đến bài giảng số 5 từ mấy hôm trước.

Giáo trình 301 câu đàm thoại tiếng Trung Quốc là một trong những bộ giáo trình học tiếng Trung giao tiếp kinh điển từ trước đến nay, có thể nói đây chính là tài liệu học tiếng Trung Quốc bất hủ của mọi thời đại. Bạn nào vẫn chưa sở hữu bộ Giáo trình 301 câu đàm thoại tiếng Trung Quốc này thì hãy nhanh tay tải xuống toàn bộ Giáo trình 301 câu đàm thoại tiếng Trung Quốc về máy tính để bổ sung vào kho tàng sách học tiếng Trung Quốc nào.

Video Giáo trình 301 câu đàm thoại tiếng Trung Quốc Bài 6 các bạn xem chi tiết ở ngay bên dưới. Chỗ nào các bạn cảm thấy diễn viên nói tiếng Trung nhanh quá thì các bạn hãy nghe đi nghe lại nhiều lần cho đến khi nghe ra được câu nói đó là gì thì mới được gọi là đạt yêu cầu. Hoặc các bạn có thể nhìn nội dung đoạn text của bài hội thoại có ở ngay trong sách Giáo trình 301 câu đàm thoại tiếng Trung Quốc Bài 6 là sẽ thấy.

Video Giáo trình 301 câu đàm thoại tiếng Trung Quốc Bài 6

Video Giáo trình 301 câu đàm thoại tiếng Trung Quốc Bài 6 sẽ cung cấp cho chúng ta những mẫu câu tiếng Trung giao tiếp rất cơ bản và thông dụng xoay quanh chủ đề sinh nhật của bạn là ngay bao nhiêu.

Sau khi các bạn đã nghe xong nội dung video Giáo trình 301 câu đàm thoại tiếng Trung Quốc Bài 6 ở trên rồi thì tiếp theo chúng ta cùng học tiếp theo những video bài giảng khóa học tiếng Trung online miễn phí của giảng sư thạc sỹ thầy Nguyễn Minh Vũ – nhân vật nổi tiếng nhất trong cộng đồng dân tiếng Trung với hàng nghìn phát ngôn làm dậy sóng tinh thần học tiếng Trung hiện nay. Có thể nói thầy Nguyễn Minh Vũ là người đã làm dấy lên phong trào học tiếng Trung Quốc tại Việt Nam. Thầy Vũ cũng chính là kẻ đã tạo ra xu thế học tiếng Trung Quốc ở Việt Nam trong những năm gần đây.

Khóa học tiếng Trung online miễn phí Nguyễn Minh Vũ

Khóa học tiếng Trung online miễn phí của thầy Nguyễn Minh Vũ hiện nay thì đã quá nổi tiếng rồi, mình không cần phải nhiều làm gì nữa. Khắp trên các trang mạng xã hội, các diễn đàn forum, YOUTUBE, google đều đang nói tới thạc sỹ chuyên ngành tiếng Trung thầy Nguyễn Minh Vũ. Người đã từng bị rất nhiều công ty đuổi việc chỉ vì quá tài giỏi và xuất chúng.

Thầy Nguyễn Minh Vũ đã gửi đơn ứng tuyển đi khắp các công ty ở Việt Nam và cả những công ty Trung Quốc tại Việt Nam nhưng đồng loạt đều nhận được những lời từ chối vô cùng khéo léo. Thầy Vũ – người đang thất nghiệp và không có việc làm, thì nay đã trở nên cực kỳ nổi tiếng trong giới cộng đồng dân tiếng Trung với những bài giảng khóa học tiếng Trung online miễn phí cực kỳ nổi tiếng đã đi sâu vào lòng người.

Thầy Nguyễn Minh Vũ đã thành lập trung tâm tiếng Trung ChineMaster, đây chính là trung tâm tiếng Trung nổi tiếng nhất Việt Nam với tiếng tăm lẫy lừng lan tỏa khắp lãnh thổ Việt Nam. Trung tâm tiếng Trung đông học viên nhất Hà Nội liên tục nhận được sự đánh giá rất cao bởi những chuyên gia giảng dạy tiếng Trung Quốc ở Việt Nam.

Chúng ta cũng cần học thêm cả những video bài giảng nằm trong bộ giáo trình hán ngữ 6 quyển phiên bản mới do thạc sỹ Nguyễn Minh Vũ chủ biên và biên soạn ở ngay trên website chuyên học tiếng Trung online miễn phí của trung tâm tiếng Trung ChineMaster.

Giáo trình 301 câu đàm thoại tiếng Trung Quốc kết hợp với bộ giáo trình hán ngữ 6 quyển phiên bản mới phải nói là sự kết hợp vô cùng hoàn hảo.

Khóa học tiếng Trung online miễn phí học phát âm tiếng Trung cơ bản từ đầu

Khóa học tiếng Trung online miễn phí giáo trình Hán ngữ 1 mới

Khóa học tiếng Trung online miễn phí giáo trình Hán ngữ 2 mới

Khóa học tiếng Trung online miễn phí tự học tiếng Trung cơ bản cho người mới

Sinh nhật của bạn ngày nào?

Sinh nhật là một dịp đặc biệt kỷ niệm ngày mỗi chúng ta cất tiếng khóc chào đời, là cột mốc quan trọng đánh dấu sự hiện diện của bản thân trên thế giới này. Cũng bởi vậy, ngày sinh nhật đối với mỗi người lại mang một ý nghĩa rất thiêng liêng.

Sinh nhật của mỗi người đều là ngày đặc biệt đối với bản thân họ. Ngày nay, vào sinh nhật của mỗi người thì hình ảnh quen thuộc nhất xuất hiện chính là những chiếc bánh gato.

Ở các nước phương Tây, bánh sinh nhật là món được xuyên được dùng trong bữa tiệc sinh nhật. Bánh thường được trang trí bên trên lớp kem với dòng chữ tên của người chủ bữa tiệc sinh nhật và kèm theo những lời chúc mừng.

Thêm nữa, người ta còn cắm trên bánh một số ngọn nến bằng số tuổi hiện tại của người sinh nhật để cầu mong nó mang lại may mắn. Có không ít người cho rằng nếu sinh nhật của bạn chỉ một lần thổi có thể làm tắt toàn bộ số nến lời cầu nguyện của bạn sẽ trở thành hiện thực.

Theo quan niệm của người Trung Quốc, vào dịp sinh nhật họ ăn mì trường thọ, sợi mì càng dài thì cuộc đời của người ăn cũng càng gặp nhiều may mắn, trường thọ.

Dưới đây là một số ví dụ hội thoại về chủ đề “Sinh nhật của bạn ngày nào?” trong Giáo trình 301 câu đàm thoại tiếng Trung Quốc Bài 6.

 1. 我准备举行一个生日晚会。你也来参加,好吗?
  Wǒzhǔnbèijǔxíng yí geshēngriwǎnhuì.Nǐ yěláicānjiā, hǎo ma?
  Tôi chuẩn bị tổ chức một bữa tiệc sinh nhật. Bạn cũng đến tham gia nhé, được không?
 2. 生日快乐!
  Shēngrì kuàilè!
  Sinh nhật vui vẻ!
 3. 祝你健康!
  Zhù nǐ jiànkāng!
  Chúc bạn mạnh khỏe!
 4. 祝你生意兴隆!
  Zhùnǐshēngyìxīnglóng!
  Chúc bạn làm ăn phát tài!
 5. 你的生日是几月几号?
  Nǐ de shēngrishìjǐyuèjǐhào?
  Sinh nhật của bạn là ngày nào?
 6. 我的生日是十月十八号,正好是星期六。
  Wǒ de shēngrishìshíyuèshíbāhào, zhènghǎoshìxīngqīliù.
  Sinh nhật tôi ngày 18 tháng 10, đúng vào ngày thứ bảy.
 7. 东成西就!
  Dōngchéngxījiù!
  Thành công mọi mặt!
 8. 从心所欲.
  Cóng xīn suo yù.
  Muốn gì được nấy.
 9. 好久不联系, 你过得可好?
  Hǎo jiǔ bù lián xì, nǐ guò dé kě hǎo
  Lâu rồi không liên lạc, cậu sống tốt chứ?

Học ngữ pháp tiếng Trung cơ bản

Giáo trình 301 câu đàm thoại tiếng Trung Quốc Bài 6 sẽ cung cấp cho chúng ta những cấu trúc ngữ pháp tiếng Trung mới và cũng rất thông dụng trong cuộc sống hàng ngày.

Câu vị ngữ danh từ trong tiếng Trung

Câu có danh từ, ngữ danh từ hay số lượng từ… làm vị ngữ, gọi là câu vị ngữ danh từ. Câu khẳng định không dùng từ “是”( nếu dùng từ “是” thì sẽ là câu vị ngữ động từ ). Loại cậu này chủ yếu dùng để nói về thời gian, tuổi tác, quê quán và số lượng.

Ví dụ

 1. 今天星期天。/Jīntiān xīngqítiān./ Hôm nay là chủ nhật.
 2. 我今年二十岁。/Wǒ jīnnián èrshí suì./Tôi năm nay hai mươi tuổi.

Muốn diễn đạt ý phủ định, ta thêm “不是”trước danh từ làm vị ngữ, câu sẽ trở thành câu vị ngữ động từ.

Ví dụ

(3)今天不是星期天。/Jīntiān bùshì xīngqítiān./ Hôm nay không phải chủ nhật.

(4)我不是北京人。/Wǒ bùshì běijīng rén./ Tôi không phải người Bắc Kinh.

Trên đây là chủ đề “Sinh nhật của bạn ngày nào?” hi vọng sẽ giúp bạn giao tiếp trong tiếng Trung. Các bạn cũng chú ý theo dõi thường xuyên các video của thầy Vũ để việc học ngữ pháp và luyện nghe nói được tốt hơn nhé!

Giáo trình 301 câu đàm thoại tiếng Trung Quốc Bài 6 hôm nay chỉ có như vậy thôi, chủ yếu là chúng ta luyện tập nói tiếng Trung giao tiếp xoay quanh chủ đề hôm nay.

Oke, vậy là xong, chúng ta vừa học xong toàn bộ nội dung Giáo trình 301 câu đàm thoại tiếng Trung Quốc Bài 6 rồi. Các bạn thấy học tiếng Trung Quốc có dễ không? Học tiếng Trung dễ như ăn kẹo vậy, học tiếng Trung dễ như trở bàn tay vậy. Đây chính là hai câu nói vô cùng nổi tiếng của thầy Vũ trên Internet.

Nội dung bài giảng của chúng ta sẽ kết thúc tại đây, hẹn gặp lại các bạn trong chương trình lần sau nhé.

0 responses on "Giáo trình 301 câu đàm thoại tiếng Trung Quốc Bài 6 PDF MP3"

Leave a Message

ChineMaster Cơ sở 1

Số 1 Ngõ 48 Tô Vĩnh Diện, Phường Khương Trung, Quận Thanh Xuân, Hà Nội. (Ngã Tư Sở – Royal City, Ngã tư của Trường Chinh, Nguyễn Trãi, Đường Láng, Phố Tây Sơn)

ChineMaster Cơ sở 2

Số 5 Thành Thái, Phường 14, Quận 10, Thành phố Hồ Chí Minh (Sài Gòn).

ChineMaster Cơ sở 3

Phường Láng Hạ, Quận Đống Đa, Hà Nội.

ChineMaster Cơ sở 4

Ngõ 17 Khương Hạ, Phường Khương Đình, Quận Thanh Xuân Hà Nội.

ChineMaster Cơ sở 5

Số 349 Vũ Tông Phan, Phường Khương Đình, Quận Thanh Xuân, Hà Nội.

ChineMaster Cơ sở 6

Số 72A Nguyễn Trãi, Phường Thượng Đình, Quận Thanh Xuân, Hà Nội. (Royal City)

ChineMaster Cơ sở 7

Số 168 Nguyễn Xiển, Phường Hạ Đình, Quận Thanh Xuân, Hà Nội.

ChineMaster Cơ sở 8

Ngõ 250 Nguyễn Xiển, Phường Hạ Đình, Quận Thanh Xuân, Hà Nội.

top