Giáo trình 301 câu đàm thoại tiếng Trung Quốc Bài 5 PDF MP3

Download Giáo trình 301 câu đàm thoại tiếng Trung Quốc Bài 5

Giáo trình 301 câu đàm thoại tiếng Trung Quốc Bài 5 download ở đâu?

Tải xuống

Sau khi các bạn download Giáo trình 301 câu đàm thoại tiếng Trung Quốc xong xuôi về máy tính thì chỉ cần sử dụng phần mềm đọc file PDF là có thể mở ra được toàn bộ các file sách giáo trình 301 câu đàm thoại tiếng Trung Quốc.

Giáo trình 301 câu đàm thoại tiếng Trung Quốc là một công cụ cực kỳ thiết yếu dành cho những bạn nào đang cần học tiếng Trung giao tiếp cấp tốc để chuẩn bị đi du học Trung Quốc hoặc đây cũng sẽ là một bộ sách học tiếng Trung cực kỳ tốt dành cho bạn nào đang chuẩn bị tham gia kỳ thi tiếng Trung HSK.

Giáo trình 301 câu đàm thoại tiếng Trung Quốc là sự lựa chọn vô cùng tuyệt vời của bạn. Bạn đã chọn đúng cuốn sách học tiếng Trung giao tiếp rồi đấy.

Giáo trình 301 câu đàm thoại tiếng Trung Quốc Bài 5 hôm nay chúng ta sẽ học với chủ đề tiếng Trung giao tiếp là tôi giới thiệu một chút. Đây là một chủ đề tiếng Trung giao tiếp cực kỳ thông dụng và phổ biến trong công việc. Ví dụ khi bạn gặp đối tác làm ăn kinh doanh thì việc đầu tiên bao giờ cũng phải là chào hỏi rồi mới đến giới thiệu bản thân và những vị khách mời bên cạnh.

Giáo trình 301 câu đàm thoại tiếng Trung Quốc Bài 5 sẽ giúp chúng ta nhanh chóng nắm bắt được những mẫu câu tiếng Trung giao tiếp hay nhất & đơn giản nhất nhưng cũng dễ học nhất & phổ biến nhất mà bất kỳ người nào đều phải biết.

Giáo trình 301 câu đàm thoại tiếng Trung Quốc Bài 5 sẽ cung cấp cho người học những nội dung kiến thức tiếng Trung tốt nhất và chất lượng nhất thông qua những từ vựng tiếng Trung thông dụng nhất và cấu trúc ngữ pháp tiếng Trung cực kỳ đơn giản chỉ cần nhìn qua là nắm được ngay.

Bên dưới là video Giáo trình 301 câu đàm thoại tiếng Trung Quốc Bài 5, các bạn xem thật kỹ và có chỗ nào các bạn chưa nghe được thì hãy nghe đi nghe lại nhiều lần cho đến khi nào các bạn nắm hết được toàn bộ bài hội thoại tiếng Trung giao tiếp này thì mới gọi là đạt yêu cầu.

Video Giáo trình 301 câu đàm thoại tiếng Trung Quốc Bài 5

Video Giáo trình 301 câu đàm thoại tiếng Trung Quốc Bài 5 này là một trong những bài học cực kỳ quan trọng trong tổng số 40 bài học tiếng Trung giao tiếp cơ bản hàng ngày.

Trước khi chuyển sang học bài giảng mới ngày hôm nay, các bạn hãy tranh thủ thời gian lướt nhanh qua bài giảng số 1 đến số 4 của các buổi học tiếng Trung online hôm trước nhé.

Khóa học tiếng Trung online miễn phí Nguyễn Minh Vũ

Khóa học tiếng Trung online miễn phí của thạc sỹ chuyên ngành tiếng Trung thầy Nguyễn Minh Vũ hiện nay đã trở nên quá nổi tiếng rồi, bất kỳ người nào học tiếng Trung Quốc đều đã biết tới sự xuất hiện của thầy Vũ trên khắp các kênh thông tin đại chúng như quảng cáo google adwords, quảng cáo facebook, quảng cáo adsense, quảng cáo trên các trang báo mạng, các trang diễn đàn và thậm chí là ngay cả trên tivi các bạn cũng sẽ có thầy Nguyễn Minh Vũ xuất hiện trong bộ vest truyền thống.

Với kinh nghiệm chiến đấu thực tế ngay từ khi mới sang Trung Quốc Bắc Kinh năm 2003 tháng 9, thầy Nguyễn Minh vũ đã liên tục tích lũy những vốn kiến thức tiếng Trung quý báu nhất để nung nấu kế hoạch mở một trung tâm tiếng Trung tốt nhất và mạnh nhất tại Việt Nam. Thầy Nguyễn Minh Vũ đã lưu lạc nơi đất khách quê người suốt 8 năm ròng rã chỉ để học cho bằng được và học cho thật chuẩn cũng như học đến trình độ thượng thừa để học hết toàn bộ kiến thức tiếng Trung của người Trung Quốc đem về Việt Nam mở trung tâm tiếng Trung ChineMaster.

Hiện nay trung tâm tiếng Trung ChineMaster được các chuyên gia giảng dạy tiếng Trung Quốc đánh giá là một trung tâm chuyên đào tạo và giảng dạy tiếng Trung Quốc có chất lượng đào tạo và dạy tiếng Trung Quốc tốt nhất Việt Nam.

Chỉ với một mình thầy Nguyễn Minh Vũ duy nhất dám chiến đấu với tất cả các trung tâm tiếng Trung khác tại Hà Nội, TP HCM, Đà Nẵng, Hải Phòng, Thái Nguyên .v..v. cho đến thời điểm hiện tại thì trung tâm tiếng Trung ChineMaster đã vươn lên vị trí dẫn đầu bảng xếp hạng trở thành một trung tâm tiếng Trung mạnh nhất và lớn nhất Việt Nam chỉ trong vòng 3 năm hoạt động.

Khóa học tiếng Trung online miễn phí học phát âm tiếng Trung cơ bản từ đầu

Khóa học tiếng Trung online miễn phí giáo trình Hán ngữ 1 mới

Khóa học tiếng Trung online miễn phí giáo trình Hán ngữ 2 mới

Khóa học tiếng Trung online miễn phí tự học tiếng Trung cơ bản cho người mới

Giáo trình 301 câu đàm thoại tiếng Trung Quốc phiên bản mới này là sự nâng cấp rất nhiều mặt dựa trên nền tảng của bộ Giáo trình 301 câu đàm thoại tiếng Hoa phiên bản cũ. Vì vậy các bạn nên chuyển qua sử dụng bộ Giáo trình 301 câu đàm thoại tiếng Trung Quốc phiên bản mới hết nhé.

Giáo trình 301 câu đàm thoại tiếng Trung Quốc được bình chọn là một trong những bộ giáo trình học tiếng Trung Quốc tốt nhất và chuẩn nhất hiện nay.

Giáo trình 301 câu đàm thoại tiếng Trung Quốc hoàn toàn xứng đáng được bổ sung vào kho tàng sách học tiếng Trung giao tiếp của chúng ta.

Giáo trình 301 câu đàm thoại tiếng Trung Quốc là sự lựa chọn rất tuyệt vời của bạn nếu như bạn biết cách khai thác hết toàn bộ chức năng của cuốn sách học tiếng Trung Quốc này.

Để có thể giao tiếp tốt được với một người lần đầu tiên gặp mặt không phải là chuyện dễ dàng. Đối với những người có tính cách hướng nội, ít nói thì để làm quen với họ lại càng khó khăn.

Trong cuộc sống hằng ngày, đi làm, đi học hay đi chơi bạn đều có những giây phút làm quen với những người bạn mới. Khi gặp mặt lần đầu, nên nói chuyện cởi mở, dùng nhiều chủ đề như :gia đình, sở thích, thói quen, công việc,.v.v.

Bạn cũng nên sử dụng nhiều câu hỏi mở để gợi ra ở đối phương nhiều điều họ muốn nói hơn là sử dụng những câu hỏi đóng khiến người ta chỉ có thể trả lời “có” hoặc “không”.

Ban đầu bạn có thể lúng túng khi bắt đầu cuộc trò chuyện nhưng nếu được luyện tập thường xuyên, bạn sẽ thấy thật dễ dàng và tiến bộ hơn từng ngày trong giao tiếp.

Giao tiếp tốt sẽ giúp bạn có nhiều cơ hội trong xã hội và nhiều mối quan hệ hơn. Sau đây là một số ví dụ hội thoại về chủ đề giao tiếp “Tôi xin được giới thiệu”.

 1. 你最近怎么样?
  zuìjìn zĕn me yàng?
  Gần đây thế nào?
 2. 我很好,谢谢。
  Wŏ hĕn hăo, xiè xie.
  Tôi rất khỏe. Cảm ơn.
 3. 我已经工作了
  wǒ yǐjīng gōngzuòle
  Tôi đã đi làm rồi.
 4. 我已经结婚了
  wǒ yǐjīng jiéhūnle
  Tôi đã kết hôn rồi
 5. 我的爱好是锻炼身体.
  Wǒ de àihào shì duànliàn shēntǐ.
  Sở thích của tôi là luyện tập thể dục.
 6. 星期六我全家常常去公园玩儿。
  Xīngqíliù wǒ quánjiā chángcháng qù gōngyuán wánr.
  Thứ 7 cả gia đình mình thường đi công viên chơi.
 7. 我已经工作了,现在我是一位汉语老师。
  Wǒ yǐjīng gōngzuòle, xiànzài wǒ shì yí wèi hànyǔ lǎoshī.
  Tôi đã đi làm rồi, hiện tại tôi là một giáo viên dạy tiếng Trung.
 8. 你今年多少岁?
  Nǐ jīnnián duōshǎo suì?
  Bạn năm nay bao nhiêu tuổi?
 9. 我先介绍一下.
  Wǒ xiān jièshào yīxià.
  Tôi giới thiệu trước một chút.

Học ngữ pháp tiếng Trung cơ bản

Chúng ta cần phải học thật chắc các cấu trúc ngữ pháp tiếng Trung để có thể ứng dụng được những mẫu câu tiếng Trung giao tiếp một cách thành thạo nhất.

Câu vị ngữ động từ trong tiếng Trung

Câu có thành phần chủ yếu của vị ngữ là động từ, được gọi là câu vị ngữ động từ. Nếu động từ có tân ngữ thì tân ngữ thường đứng sau động từ

Ví dụ

 1. 我来。/Wǒ lái./ Tôi đến.
 2. 张老师在家。/Zhāng lǎoshī zàijiā./ Thầy giáo Trương ở nhà.
 3. 我在北京大学。/Wǒ zài běijīng dàxué./Tôi ở đại học Bắc Kinh.
Định ngữ chỉ quan hệ sở hữu trong tiếng Trung

Khi đại từ hay danh từ làm định ngữ chỉ quan hệ sở hữa, thì phải thêm trợ từ “的” ở sau nó. Ví dụ :”我的书”,”张老师的学生”…

Khi đại từ nhân xưng làm định ngữ cho một danh từ chỉ người thân thuộc, hay một tập thể, đơn vị, thì có thể lược bỏ trợ từ “的”. Ví dụ :”我哥哥”,”我姐姐”,”我们学校…

3. Cậu động từ “是”
Câu có động từ “是” cùng với từ hoặc ngữ khác tạo thành vị ngữ được coi là câu động từ “是”. Dạng phủ định của nó là thêm “不” vào trước “是”

Ví dụ

 1. 我是玛丽。/Wǒ shì Mǎlì./ Tôi là Mã Lệ.
 2. 他不是我哥哥。/Tā bùshì wǒ gēgē./ Anh ấy không phải anh tớ.

Trên đây chủ đề giao tiếp “Tôi xin được giới thiệu” hi vọng sẽ giúp các bạn học tiếng Hán giao tiếp được tốt hơn!

Nội dung bài giảng của chúng ta đến đây là hết mất rồi, các bạn về nhà chú ý ôn tập lại toàn bộ nội dung từ vựng tiếng Trung của bài học ngày hôm nay nhé. Thời gian của chúng ta đã hết, hẹn gặp lại các bạn học viên trong chương trình lần sau vào năm mới Mậu Tuất 2018 nhé.

0 responses on "Giáo trình 301 câu đàm thoại tiếng Trung Quốc Bài 5 PDF MP3"

Leave a Message

ChineMaster Cơ sở 1

Số 1 Ngõ 48 Tô Vĩnh Diện, Phường Khương Trung, Quận Thanh Xuân, Hà Nội. (Ngã Tư Sở – Royal City, Ngã tư của Trường Chinh, Nguyễn Trãi, Đường Láng, Phố Tây Sơn)

ChineMaster Cơ sở 2

Số 5 Thành Thái, Phường 14, Quận 10, Thành phố Hồ Chí Minh (Sài Gòn).

ChineMaster Cơ sở 3

Phường Láng Hạ, Quận Đống Đa, Hà Nội.

ChineMaster Cơ sở 4

Ngõ 17 Khương Hạ, Phường Khương Đình, Quận Thanh Xuân Hà Nội.

ChineMaster Cơ sở 5

Số 349 Vũ Tông Phan, Phường Khương Đình, Quận Thanh Xuân, Hà Nội.

ChineMaster Cơ sở 6

Số 72A Nguyễn Trãi, Phường Thượng Đình, Quận Thanh Xuân, Hà Nội. (Royal City)

ChineMaster Cơ sở 7

Số 168 Nguyễn Xiển, Phường Hạ Đình, Quận Thanh Xuân, Hà Nội.

ChineMaster Cơ sở 8

Ngõ 250 Nguyễn Xiển, Phường Hạ Đình, Quận Thanh Xuân, Hà Nội.

top