Giáo trình 301 câu đàm thoại tiếng Trung Quốc Bài 4 PDF MP3

Download Giáo trình 301 câu đàm thoại tiếng Trung Quốc Bài 4

Giáo trình 301 câu đàm thoại tiếng Trung Quốc Bài 4 download ở đâu?

Tải xuống

Giáo trình 301 câu đàm thoại tiếng Trung Quốc Bài 4 với chủ đề tiếng Trung giao tiếp là Bạn Họ gì. Đây là một trong những câu hỏi mà chúng ta thường xuyên dùng rất nhiều trong giao dịch tiếng Trung giao tiếp cơ bản mỗi ngày. Chủ đề tiếng Trung giao tiếp về hỏi thăm và chào hỏi đóng một vai trò cực kỳ quan trọng trong việc mở rộng giao lưu bạn bè, đặc biệt là bạn nào đang làm trong lĩnh vực kinh doanh thì đây sẽ là một nội dung bài giảng cực kỳ hay và cực kỳ thiết thực.

Video bài giảng Giáo trình 301 câu đàm thoại tiếng Trung Quốc Bài 4 các bạn xem chi tiết ở ngay bên dưới, chỗ nào các bạn chưa nghe rõ thì hãy nghe lại nhiều lần và tập trung nghe vào chỗ nào bạn không nghe được, nội dung bài hội thoại các bạn tải xuống ở link bên trên sẽ thấy toàn bộ đoạn text bài hội thoại tiếng Trung giao tiếp bài 4.

Video Giáo trình 301 câu đàm thoại tiếng Trung Quốc Bài 4

Giáo trình 301 câu đàm thoại tiếng Trung Quốc Bài 4 hôm nay khá là quan trọng, các bạn chú ý ghi chép thật đầy đủ nội dung bài giảng ngày hôm nay vào vở. Sau đó các bạn về nhà xem lại bài học một lần nữa để củng cố lại kiến thức tiếng Trung đã được học ở trên lớp.

Chúng ta thường xuyên ôn tập đi ôn tập lại nhiều lần như vậy sẽ xây dựng một nền tảng kiến thức tiếng Trung vô cùng vững chắc để tạo tiền đề quan trọng cho việc nâng cao trình độ tiếng Trung giao tiếp sau này.

Ngoài việc học tiếng Trung giao tiếp online theo bộ giáo trình 301 câu đàm thoại tiếng Trung Quốc phiên bản mới nhất, các bạn nên kết hợp học thêm cả bộ giáo trình hán ngữ 6 quyển phiên bản mới và bộ giáo trình hán ngữ boya 9 quyển phiên bản mới nhất.

Khóa học tiếng Trung online miễn phí Nguyễn Minh Vũ

Khóa học tiếng Trung online miễn phí của giảng sư thạc sỹ chuyên ngành tiếng Trung thầy Nguyễn Minh Vũ sẽ là một công cụ hỗ trợ các bạn học tiếng Trung giao tiếp trở nên có hiệu quả gấp vạn lần. Các video bài giảng khóa học tiếng Trung online free của thầy Vũ liên tục nhận được sự hưởng vô cùng nhiệt tình từ phía các bạn độc giả yêu thích chương trình học tiếng Trung online miễn phí của trung tâm tiếng Trung ChineMaster đông học viên nhất Hà Nội.

Khóa học tiếng Trung online miễn phí của thầy Vũ được đầu tư rất kỹ lưỡng và bài bản theo hệ thống từ cơ bản đến nâng cao & từ dễ đến khó sao cho có thể phù hợp được với tất cả các bạn đang học tiếng Trung Quốc.

Với chi phí đầu tư KHỦNG về hàm lượng chất xám, hiện nay bộ giáo trình khóa học tiếng Trung online miễn phí của giảng sư thạc sỹ thầy Nguyễn Minh Vũ đang ngày càng trở nên HOT hơn trong cộng đồng dân tiếng Trung và liên tục nhận được sự đánh giá rất cao từ các giáo viên giảng dạy tiếng Trung Quốc khoa tiếng Trung Quốc tại các trường Đại học nổi tiếng ở Việt Nam như Đại học Quốc gia Hà Nội, Đại học ngoại ngữ Hà Nội, Đại học sư phạm Hà Nội, Đại học Hà Nội, Đại học Thăng Long, Đại học Đại Nam, Đại học Thái Nguyên, Đại học khoa học và xã hội nhân văn, Đại học Tài Nguyên và Môi trường, Đại học sư phạm thành phố Hồ Chí Minh .v.v.

Khóa học tiếng Trung online miễn phí học phát âm tiếng Trung cơ bản từ đầu

Khóa học tiếng Trung online miễn phí giáo trình Hán ngữ 1 mới

Khóa học tiếng Trung online miễn phí giáo trình Hán ngữ 2 mới

Khóa học tiếng Trung online miễn phí tự học tiếng Trung cơ bản cho người mới

Người Trung Quốc thường rất quan tâm đến quan hệ giữa con người với con người. Tên họ mang rất nhiều ý nghĩa thiêng liêng đối với bản thân mỗi người, nó mang trong mình một phần của dòng dõi gia đình và là thứ định danh gắn liền với suốt cuộc đời mỗi người.

Kéo dài suốt chiều dài lịch sử Trung Hoa, họ của mỗi người có thể phục vụ cho nhiều chức năng xã hội. Họ người lúc đầu dùng để minh chứng cho sự quyền quý.

Các nhà quý tộc thời xưa thường đối chiếu họ của nhau để tìm hiểu về tổ tiên và từ đó suy ra thứ bậc của nhau trong gia tộc để tiện bề xưng hô, đối xử.Ngày nay ở Trung Quốc vẫn lấy học của bố đặt cho con.

Phụ nữ người ở đất nước này sẽ không đổi họ mình sau khi kết hôn. Không giống như các nước ở phương Tây, sau khi lấy chồng họ của người vợ đổi theo họ của chồng.

Họ người Trung quốc được sử dụng bởi người Hoa và các dân tộc chịu ảnh hưởng văn hóa Hán: Hồng Kông, Hàn Quốc, Triều Tiên, Singapore, Việt Nam.v..v

Cho đến ngày nay, khi nhắc tới tên của một người một cách bày tỏ lịch sự, tôn trọng trong giao tiếp, người Trung Quốc thường nhắc tới họ để đại diện cho người ấy.

Giáo trình 301 câu đàm thoại tiếng Trung Quốc hiện nay được đánh giá là một trong những bộ tài liệu học tiếng Trung Quốc nổi tiếng nhất. Có thể nói Giáo trình 301 câu đàm thoại tiếng Trung Quốc được ví như bộ giáo trình học tiếng Trung Quốc bất hủ.

Giáo trình 301 câu đàm thoại tiếng Trung Quốc cung cấp cho chúng ta tổng cộng là 40 bài học tiếng Trung giao tiếp cơ bản và thông dụng nhất trong cuộc sống hàng ngày.

Giáo trình 301 câu đàm thoại tiếng Trung Quốc là một công cụ hành trang không thể thiếu đối với bất kỳ bạn nào đang có nhu cầu học tiếng Trung giao tiếp cấp tốc từ cơ bản đến nâng cao.

Giáo trình 301 câu đàm thoại tiếng Trung Quốc sẽ làm bạn thỏa mãn khao khát được tiếp cận với những bài giảng học tiếng Trung Quốc tốt nhất với các chủ đề tiếng Trung giao tiếp hay nhất và thông dụng nhất.

Giáo trình 301 câu đàm thoại tiếng Trung Quốc là sự lựa chọn vô cùng tuyệt vời của bạn nếu bạn đang cần tìm một bộ giáo trình học tiếng Trung Quốc miễn phí tốt nhất và chất lượng nhất.

Bạn hãy bổ sung bộ Giáo trình 301 câu đàm thoại tiếng Trung Quốc vào trong kho tàng sách học tiếng Trung Quốc của bạn.

Giáo trình 301 câu đàm thoại tiếng Trung Quốc hiện đang có bán rất nhiều tại trung tâm tiếng Trung ChineMaster nổi tiếng nhất Việt Nam.

Dưới đây là một số ví dụ hội thoại về chủ đề giao tiếp “Ngài họ gì” trong Giáo trình 301 câu đàm thoại tiếng Trung Quốc Bài 4 chuyên đề học tiếng Trung giao tiếp online mỗi ngày của trung tâm tiếng Trung ChineMaster nổi tiếng nhất Việt Nam.

 1. 你貴姓?
  Nǐ guì xìng?
  Anh họ gì?
 2. 请问,你贵姓?
  Qǐngwèn, nǐ guìxìng?
  Xin cho biết quý danh của ông?
 3. 我是越南人,你呢?
  Wǒ shì yuènán rén, nǐ ne?
  Tôi là người Việt Nam, còn anh?
 4. 我们好像在哪里见过面了?
  Wǒmen hǎoxiàng zài nǎlǐ jiànguò miànle?
  Hình như chúng ta đã gặp nhau ở đâu rồi?
 5. 这是我的名片。
  Zhè shì wǒ de míngpiàn.
  Đây là danh thiếp của tôi.
 6. 他是刘老师。
  Tā shì liú lǎoshī.
  Anh ta là thầy giáo Lưu.
 7. 我姓金。
  Wǒ xìng jīn.
  Tôi họ Kim.
 8. 你叫什么名字?
  Nǐ jiào shénme míngzì?
  Anh tên là gì?
 9. 他不是医生,他是老师。
  Tā bùshì yīshēng, tā shì lǎoshī.
  Anh ấy không phải bác sĩ, là giáo viên.
 10. 你几岁了?
  Ní jǐ suì le?
  Em mấy tuổi rồi?

Học ngữ pháp tiếng Trung cơ bản

1. Câu hỏi dùng “吗”
Thêm trợ từ nghi vấn “吗”vào cuối một câu kể, ta sẽ có một câu hỏi thông thường

Ví dụ

 1. 你好吗?/ Nǐ hǎo ma?/Bạn khỏe không?
 2. 你身体好吗?/Nǐ shēntǐ hǎo ma?/Sức khỏe bạn tốt không?
 3. 他是老师吗? /Tā shì lǎoshī ma?/Anh ấy là thầy giáo à?

2. Câu hỏi dùng đại từ nghi vấn
Câu hỏi dùng đại từ nghi vấn (谁:ai,什么:cái gì,哪儿:ở đâu…)có trật tự giống như câu kể. Ta chỉ thay phần câu hỏi bằng đại từ nghi vấn là được.

Ví dụ

 1. 你叫什么名字?/ Nǐ jiào shénme míngzì?/Tên của bạn là gì?
 2. 玛丽在哪儿?/ Mǎlì zài nǎ’er?/Mã Lệ ở đâu rồi?

3. Câu vị ngữ hình dung từ
Câu có thành phần chủ yếu của vị ngữ là hình dung từ (tính từ), gọi là câu vị ngữ hình dung từ

Ví dụ

 1. 他很忙。/Tā hěn máng./ Anh ấy rất bận.
 2. 他不太高兴。/Tā bù tài gāoxìng./Anh ấy không vui lắm.

Trên đây là một số ví dụ đàm thoại về chủ đề giao tiếp “Ngài họ gì” hi vọng sẽ giúp bạn học tiếng Hán được tốt hơn!

Vậy là nội dung bài giảng Giáo trình 301 câu đàm thoại tiếng Trung Quốc Bài 4 của chúng ta kết thúc rồi. Bây giờ là thời khắc để chúng ta nói lời chào tạm biệt để hẹn gặp lại nhau trong bài giảng tiếp theo vào tuần sau nhé.

0 responses on "Giáo trình 301 câu đàm thoại tiếng Trung Quốc Bài 4 PDF MP3"

Leave a Message

ChineMaster Cơ sở 1

Số 1 Ngõ 48 Tô Vĩnh Diện, Phường Khương Trung, Quận Thanh Xuân, Hà Nội. (Ngã Tư Sở – Royal City, Ngã tư của Trường Chinh, Nguyễn Trãi, Đường Láng, Phố Tây Sơn)

ChineMaster Cơ sở 2

Số 5 Thành Thái, Phường 14, Quận 10, Thành phố Hồ Chí Minh (Sài Gòn).

ChineMaster Cơ sở 3

Phường Láng Hạ, Quận Đống Đa, Hà Nội.

ChineMaster Cơ sở 4

Ngõ 17 Khương Hạ, Phường Khương Đình, Quận Thanh Xuân Hà Nội.

ChineMaster Cơ sở 5

Số 349 Vũ Tông Phan, Phường Khương Đình, Quận Thanh Xuân, Hà Nội.

ChineMaster Cơ sở 6

Số 72A Nguyễn Trãi, Phường Thượng Đình, Quận Thanh Xuân, Hà Nội. (Royal City)

ChineMaster Cơ sở 7

Số 168 Nguyễn Xiển, Phường Hạ Đình, Quận Thanh Xuân, Hà Nội.

ChineMaster Cơ sở 8

Ngõ 250 Nguyễn Xiển, Phường Hạ Đình, Quận Thanh Xuân, Hà Nội.

top