Giáo trình 301 câu đàm thoại tiếng Trung Quốc Bài 2 PDF MP3

Download Giáo trình 301 câu đàm thoại tiếng Trung Quốc Bài 2

Giáo trình 301 câu đàm thoại tiếng Trung Quốc Bài 2 download ở đâu?

Tải xuống

Giáo trình 301 câu đàm thoại tiếng Trung Quốc Bài 2 với chủ đề là Bạn khỏe không, đây là một chủ đề tiếng Trung giao tiếp cực kỳ thông dụng trong cuộc sống hàng ngày. Mỗi ngày chúng ta đều phải ra ngoài tiếp xúc với rất nhiều người xung quanh chúng ta ví dụ như đồng nghiệp, đối tác làm ăn, bạn bè .v.v.

Sau khi học xong Giáo trình 301 câu đàm thoại tiếng Trung Quốc Bài 2, các bạn hoàn toàn có thể tự tin ứng dụng chủ đề tiếng Trung giao tiếp này vào trong thực tế rồi đấy. Các bạn cứ thử bắn mấy câu tiếng Trung giao tiếp với người Trung Quốc là sẽ thấy ngay hiệu quả của bài học ngày hôm nay.

Bên dưới là nội dung video Giáo trình 301 câu đàm thoại tiếng Trung Quốc Bài 2, các bạn xem đi xem lại nhiều lần để nắm được nội dung bài hội thoại và kèm theo cả phần ngữ pháp tiếng Trung cơ bản.

Video Giáo trình 301 câu đàm thoại tiếng Trung Quốc Bài 2

Giáo trình 301 câu đàm thoại tiếng Trung Quốc Bài 2 chúng ta sẽ tiếp tục học thêm cách phát âm tiếng Trung cơ bản của một số thanh mẫu tiếng Trung mới và vận mẫu tiếng Trung mới.

Giáo trình 301 câu đàm thoại tiếng Trung Quốc Bài 2 là một phần kiến thức tiếng Trung cơ bản cực kỳ quan trọng, các bạn cần phải nắm thật chắc nội dung bài giảng của những bài học đầu tiên để làm nền móng thật vững chắc phục vụ cho việc nâng cao trình độ tiếng Trung giao tiếp sau này.

Các bạn xem xong video Giáo trình 301 câu đàm thoại tiếng Trung Quốc Bài 2 có chỗ nào cảm thấy chưa hiểu hoặc thắc mắc ở đâu thì có thể gia nhập Nhóm TIẾNG TRUNG HSK của trung tâm tiếng Trung ChineMaster trên Facebook giao lưu trao đổi bài học ở trên lớp nhé.

Ngoài ra, để việc học tiếng Trung giao tiếp của bạn thật sự có hiệu quả hơn, chúng ta cần triển khai học theo các video bài giảng khóa học tiếng Trung online miễn phí của thạc sỹ Nguyễn Minh Vũ – giảng viên tiếng Trung giao tiếp & bậc thầy về luyện thi tiếng Trung HSK đảo bảo đầu ra 100% chỉ có duy nhất tại trung tâm tiếng Trung ChineMaster đông học viên nhất Hà Nội.

Khóa học tiếng Trung online miễn phí Nguyễn Minh Vũ

Khóa học tiếng Trung online miễn phí của giảng sư thạc sỹ chuyên ngành tiếng Trung khai thác dầu khí thầy Nguyễn Minh Vũ sẽ đem đến cho chúng ta những buổi học tiếng Trung online free cục kỳ sinh động với chất lượng nội dung bài giảng số 1 Việt Nam.

Giáo trình 301 câu đàm thoại tiếng Trung Quốc Bài 2 cần phải có sự kết hợp với bộ giáo trình khóa học tiếng Trung online miễn phí này của thầy Nguyễn Minh Vũ thì mới phát huy hết được hiệu quả của việc học tiếng Trung online free.

Khóa học tiếng Trung online miễn phí học phát âm tiếng Trung cơ bản từ đầu

Khóa học tiếng Trung online miễn phí giáo trình Hán ngữ 1 mới

Khóa học tiếng Trung online miễn phí giáo trình Hán ngữ 2 mới

Khóa học tiếng Trung online miễn phí tự học tiếng Trung cơ bản cho người mới

Trung Quốc vốn nổi tiếng với bề dày truyền thống lịch sử văn hóa lâu đời. Y học Trung Hoa cổ truyền được biết đến và áp dụng để chữa bệnh trên rất nhiều quốc gia. Với một nền y học lâu đời như vậy, liệu quan niệm về sức khỏe của người Trung Quốc xưa như thế nào?

Người Trung Quốc cổ đại tin vào việc: trong cơ thể con người, nếu các yếu tố âm dương không cân bằng, ngũ hành trở nên thái quá hoặc bất cập sẽ làm cơ thể bên trong không tốt, tinh thần không ổn định, thì bệnh tật chắc chắn từ đó mà sinh ra và sức khỏe của con người do đó mà giảm sút. Ngày nay, việc bảo vệ sức khỏe vẫn rất quan trọng.

Các vấn đề trực tiếp liên quan tới sức khỏe như : đồ ăn, môi trường, tập luyện đều rất đáng được quan tâm. Để có một sức khỏe tốt chúng ta cần rèn luyện thân thể, ăn uống điều độ, sinh hoạt hợp lý, ngủ đủ giấc.v.v Việc luyện tập thể dục cần có thời gian và lòng kiên trì, tạo được thói quen tập thể dục đều đặn sẽ có một cơ thể khỏe mạnh và một vóc dáng cân đối. Có một sức khỏe tốt là điều vô cùng quý báu.

Dưới đây là một số câu hội thoại về chủ đề giao tiếp “Bạn có khỏe không? trong Giáo trình 301 câu đàm thoại tiếng Trung Quốc Bài 2”

 1. 你好吗?
  nǐ hǎo ma?
  Bạn khỏe không?
 2. 最近,你忙吗?
  Zuìjìn, nǐ máng ma?
  Dạo này, bạn có bận không?
 3. 你身体怎吗样?
  Nǐ shēntǐ zěn ma yàng?
  Cơ thể của bạn thế nào
 4. 很好,谢谢,你呢?
  Hěn hǎo, xièxie, nǐ ne ?
  Rất khỏe, cảm ơn, thế còn bạn?让我介绍一下我的朋友。
  Ràng wǒ jiè shào yí xià wǒ de péng yǒu.
  Để tôi giới thiệu một chút bạn của tôi.
 5. 让我自己介绍一下。
  Ràng wǒ zì jǐ jiè shào yí xià 。
  Để tôi giới thiệu bản thân tôi chút.
 6. 你今天好像不舒服。
  Nǐ jīntiān hǎo xiàng bù shūfu.
  Anh hôm nay không được khỏe à.
 7. 你感冒好了吗?
  Nǐ gǎnmào hǎo le ma?
  Anh khỏi ốm chưa?
 8. 事情进行得怎样?
  Shìqíng jìnxíng dé zěnyàng?
  Công việc tiến hành đến đâu rồi?
 9. 好久不见了,我们都很好。你身体好吗?
  Hǎojiǔ bùjiànle, wǒmen dōu hěn hǎo. Nǐ shēntǐ hǎo ma?
  Đã lâu không gặp rồi, bọn tớ vẫn khỏe. Cậu khỏe chứ?

Học ngữ pháp tiếng Trung cơ bản

Thuyết minh khi viết vần

(1) Khi vận mẫu i hay u đứng riêng thành một âm tiết, thì ra cho thêm y cho i hay thêm w cho u. Ví dụ: i thành yi và u thành wu

(2) “i” sau z,c,s và zh,ch,sh,r là nguyên âm đầu lưỡi trước và nguyên âm đầu lưỡi sau, “i” được đọc giống như “ư” tiếng Việt chứ không đọc là [i]

(3) Khi “iou” được ghép sau một phụ âm, thì nguyên âm o ở giữa được lược bỏ. Dấu giọng được đặt trên nguyên âm đứng sau. Ví dụ:jiǔ (九:số chín)

Trên đây là một số ví dụ về chủ đề giao tiếp “Bạn có khỏe không?” hi vọng sẽ giúp bạn học giao tiếp tiếng Hán được tốt hơn. Các bạn chú ý về nhà thường xuyên ôn tập lại nội dung bài học ở trên lớp để có thể thu được hiệu quả tốt nhất.

Nội dung bài giảng Giáo trình 301 câu đàm thoại tiếng Trung Quốc Bài 2 của chúng ta đến đây là tạm dừng rồi, các bạn chú ý thường xuyên ôn tập lại bài vở ở nhà nhé, hẹn gặp lại các bạn trong buổi học tiếp theo của lớp học tiếng Trung online vui vẻ mỗi ngày.

0 responses on "Giáo trình 301 câu đàm thoại tiếng Trung Quốc Bài 2 PDF MP3"

Leave a Message

ChineMaster Cơ sở 1

Số 1 Ngõ 48 Tô Vĩnh Diện, Phường Khương Trung, Quận Thanh Xuân, Hà Nội. (Ngã Tư Sở – Royal City, Ngã tư của Trường Chinh, Nguyễn Trãi, Đường Láng, Phố Tây Sơn)

ChineMaster Cơ sở 2

Số 5 Thành Thái, Phường 14, Quận 10, Thành phố Hồ Chí Minh (Sài Gòn).

ChineMaster Cơ sở 3

Phường Láng Hạ, Quận Đống Đa, Hà Nội.

ChineMaster Cơ sở 4

Ngõ 17 Khương Hạ, Phường Khương Đình, Quận Thanh Xuân Hà Nội.

ChineMaster Cơ sở 5

Số 349 Vũ Tông Phan, Phường Khương Đình, Quận Thanh Xuân, Hà Nội.

ChineMaster Cơ sở 6

Số 72A Nguyễn Trãi, Phường Thượng Đình, Quận Thanh Xuân, Hà Nội. (Royal City)

ChineMaster Cơ sở 7

Số 168 Nguyễn Xiển, Phường Hạ Đình, Quận Thanh Xuân, Hà Nội.

ChineMaster Cơ sở 8

Ngõ 250 Nguyễn Xiển, Phường Hạ Đình, Quận Thanh Xuân, Hà Nội.

top