Giáo trình 301 câu đàm thoại tiếng Trung Quốc Bài 10 pdf mp3

Download Giáo trình 301 câu đàm thoại tiếng Trung Quốc Bài 10

Giáo trình 301 câu đàm thoại tiếng Trung Quốc Bài 10 download ở đâu?

Tải xuống

Giáo trình 301 câu đàm thoại tiếng Trung Quốc Bài 10 với chủ đề tiếng Trung giao tiếp là bưu điện ở đâu, có lẽ đây là một chủ đề tiếng Trung giao tiếp rất hay mà chúng ta đã vô tình bỏ qua. Thay vì nói đến bưu điện ở đâu thì tại sao chúng ta không đặt câu hỏi là ngân hàng ở đâu phải không các bạn?

Giáo trình 301 câu đàm thoại tiếng Trung Quốc Bài 10 chủ đề bưu điện ở đâu & ngân hàng ở đâu sẽ do chủ giảng thạc sỹ chuyên ngành tiếng Trung thầy Nguyễn Minh Vũ trực tiếp đứng giảng ở trên lớp. Mình chỉ là trợ giảng tiếng Trung của thầy Vũ kiêm mảng cộng tác viên viết bài online cùng thầy Vũ. Mình sẽ liên tục cập nhập mới nhất các bài giảng khóa học tiếng Trung online miễn phí từ phía ban giám đốc trung tâm tiếng Trung ChineMaster – trung tâm tiếng Trung nổi tiếng nhất Việt Nam – trung tâm tiếng Trung khét tiếng nhất Hà Nội – trung tâm tiếng Trung đông học viên nhất Hà Nội với hơn 60,000 học viên theo học mỗi năm.

Giáo trình 301 câu đàm thoại tiếng Trung Quốc Bài 10 là cơ sở rất quan trọng để chúng ta tiếp tục triển khai học sang bài học số 11, tuy nhiên, những bài giảng cũ cũng đóng một vai trò không hề nhỏ, do đó các bạn hãy tranh thủ thời gian ôn tập lại nhanh toàn bộ kiến thức tiếng Trung cơ bản được học ở những bài giảng đầu tiên từ bài 1 đến bài 9 trước khi chuyển sang học bài mới ngày hôm nay.

Video Giáo trình 301 câu đàm thoại tiếng Trung Quốc Bài 10 các bạn xem chi tiết ở phần bên dưới nhé. Các bạn hãy nghe đi nghe lại nhiều lần để nắm bắt được toàn bộ nội dung đoạn hội thoại tiếng Trung giao tiếp bài 10 trong Giáo trình 301 câu đàm thoại tiếng Trung Quốc phiên bản mới. Bạn nào vẫn còn đang sử dụng Giáo trình 301 câu đàm thoại tiếng Hoa phiên bản cũ thì hãy nhanh chóng chuyển hết sang phiên bản mới nhé.

Video Giáo trình 301 câu đàm thoại tiếng Trung Quốc Bài 10

Video Giáo trình 301 câu đàm thoại tiếng Trung Quốc Bài 10 sẽ bao gồm một số cấu trúc ngữ pháp tiếng Trung mới và những mẫu câu tiếng Trung giao tiếp thông dụng nhất các bạn sẽ được học ở ngay trong bài giảng ngày hôm nay.

Khóa học tiếng Trung online miễn phí Nguyễn Minh Vũ

Khóa học tiếng Trung online miễn phí của giảng sư thạc sỹ chuyên ngành tiếng Trung thầy Nguyễn Minh Vũ hiện nay đang liên tục update cực kỳ nhiều các video bài giảng mới nhất nằm trong bộ giáo trình khóa học tiếng Trung online free của thầy Nguyễn Minh Vũ – nhân vật đang bị rất nhiều trung tâm tiếng Trung ở Việt Nam ghen ghét & đố kỵ chỉ vì lỡ tay quá tốt bụng chia sẻ hết toàn bộ những cần câu cơm của các trung tâm tiếng Trung tại Việt Nam.

Khóa học tiếng Trung online miễn phí của thạc sỹ Nguyễn Minh Vũ sẽ giúp các bạn học viên trực tuyến nhanh chóng nắm bắt được toàn bộ trọng tâm kiến thức tiếng Trung một cách toàn diện nhất chỉ trong thời gian ngắn nhất.

Khóa học tiếng Trung online miễn phí của trung tâm tiếng Trung ChineMaster hiện nay đang rất được cộng đồng dân tiếng Trung ưu chuộng và tin dùng chính bởi vì chất lượng nội dung bài giảng cực kỳ chi tiết kết hợp với phong cách giảng bài cực kỳ dí dỏm của thầy Nguyễn Minh Vũ đã góp phần tạo nên thương hiệu ChineMaster đình đám năm 2017.

Ngoài việc học tiếng Trung online free theo Giáo trình 301 câu đàm thoại tiếng Trung Quốc phiên bản mới, các bạn nên kết hợp học thêm cả các video bài giảng khóa học tiếng Trung online miễn phí của thạc sỹ Nguyễn Minh Vũ ở ngay bên dưới để có thể thu hoạch được nhiều kiến thức tiếng Trung hơn.

Khóa học tiếng Trung online miễn phí học phát âm tiếng Trung cơ bản từ đầu

Khóa học tiếng Trung online miễn phí giáo trình Hán ngữ 1 mới

Khóa học tiếng Trung online miễn phí giáo trình Hán ngữ 2 mới

Khóa học tiếng Trung online miễn phí tự học tiếng Trung cơ bản cho người mới

Bưu điện ở đâu ?

Có khi nào bạn thắc mắc về lịch sử của việc chuyển thư tín ngày nay như thế nào? Trong suốt 5000 năm khi chưa có email hay bưu điện như ngày nay người xưa đã nỗ lực thế nào để nhận được thư đúng hẹn?

Thời xưa khi chưa có các phương tiện đưa thư tín hiện đại như ngày nay, người ta phải rất vất vả để có thể đưa được thư tới nơi như: chạy bộ để đưa thư, người cưỡi ngựa, chim bồ câu, la, lừa…

Tại Việt Nam thời xưa, người đưa thư cưỡi ngựa đi, mỗi đoạn đặt đường một nhà trạm để chuyển công văn từ nơi này đến nơi kia. Lấy ví dụ như vậy để ta thấy được việc chuyển thư tín thời xưa là rất khó khăn, gian khổ, phải mất rất nhiều thời gian thư mới có thể đến nơi.

So với ngày nay, việc chuyển thư tín đã rất thuận lợi, nhanh và có thể gửi tới bất cứ đâu nhờ các phương tiện chuyển phát hiện đại. Ngày nay, nếu hứng thú với việc viết thư tay hay cần chuyển bưu kiện, bạn có thể tìm tới bưu điện để thực hiện được nhu cầu của mình một cách dễ dàng, thuận tiện.

Giáo trình 301 câu đàm thoại tiếng Trung Quốc bài 10 hôm nay chúng ta sẽ luyện tập nghe nói tiếng Trung giao tiếp nhiều hơn các buổi học trước.

Giáo trình 301 câu đàm thoại tiếng Trung Quốc hiện nay được cộng đồng dân tiếng Trung đánh giá là một trong những giáo trình học tiếng Trung Quốc tốt nhất và hay nhất.

Giáo trình 301 câu đàm thoại tiếng Trung Quốc phiên bản mới cũng là bộ tài liệu giảng dạy tiếng Trung Quốc chuyên dụng của thạc sỹ chuyên ngành tiếng Trung khai thác dầu khí thầy Nguyễn Minh Vũ.

Dưới đây là một số ví dụ hội thoại về chủ đề giao tiếp “Bưu điện ở đâu?” trong Giáo trình 301 câu đàm thoại tiếng Trung Quốc bài 10.

 1. 你好,我想寄这个包裹到中国。
  Nǐ hǎo, wǒ xiǎng jì zhège bāoguǒ dào Zhōngguó.
  Xin chào, tôi muốn gửi bưu kiện này đến nước Trung Quốc.
 2. 我要特快传递。
  Wǒ yào tèkuài chuándì.
  Tôi muốn gửi phát nhanh.
 3. 这里可以邮寄包裹吗?
  Zhèlǐ kěyǐ yóujì bāoguǒ ma?
  Ở đây có thể gửi qua bưu điện gói hàng này được không?
 4. 邮局在哪儿?
  Yóujú zài nǎr?
  Bưu điện ở đâu?
 5. 往前走,就是邮局。
  Wǎng qián zǒu, jiùshì yóujú.
  Đi về phía trước chính là bưu điện.
 6. 在哪儿坐汽车?
  Zài nǎr zuò qìchē?
  Bến xe buýt ở chỗ nào?
 7. 邮局离这儿远不远?
  Yóujú lí zhèr yuǎn bu yuǎn?
  Bưu điện cách đây xa không?

Học ngữ pháp tiếng Trung cơ bản

Giáo trình 301 câu đàm thoại tiếng Trung Quốc bài 10 có thêm một vài cấu trúc ngữ pháp tiếng Trung cơ bản mới và những mẫu câu tiếng Trung giao tiếp mới, các bạn ghi chép vào vở thật cẩn thận nhé.

Phương vị từ (từ chỉ phương hướng, vị trí) trong tiếng Trung

“前边”,”左边”… đều là phương vị từ, đó cũng là một loại danh từ có thể dùng làm chủ ngữ, tân ngữ, định ngữ. Khi phương vị từ làm định ngữ, thì thường phải dùng từ “的”để nối với danh từ trung tâm. Ví dụ:”东边的房间”,”前边的图书馆”…

Câu hỏi chính phản trong tiếng Trung

Khi đặt liền dạng khẳng định và phủ định của động từ hoặc hình dung từ trong vị ngữ, ta sẽ có câu hỏi chính phản.

Ví dụ

 1. 你今天来不来? /Nǐ jīntiān lái bu lái? /Bạn hôm nay tới hay không tới?
 2. 这个电影好不好? /Zhège diànyǐng hǎobù hǎo?/ Cái tivi này tốt không?
 3. 这是不是你的汉语书?/ Zhè shì bùshì nǐ de hànyǔ shū?/ Đây có phải là sách tiếng Hán của bạn phải không?

Trên đây là một số ví dụ đối thoại về chủ đề giao tiếp “Bưu điện ở đâu?” hi vọng giúp bạn học tiếng Trung giao tiếp được tốt hơn! Ngoài ra bạn cũng nên xem thêm các video bài giảng của thầy Vũ về các phần ngữ pháp, phát âm chuẩn để cải thiện tiếng Hán của mình trở nên tốt nhất.

Vậy là chúng ta vừa đi xong toàn bộ nội dung bài giảng số 10 Giáo trình 301 câu đàm thoại tiếng Trung Quốc rồi đấy. Các bạn đã thấy học tiếng Trung Quốc dễ chưa? Nếu các bạn kiên trì học tiếng Trung online miễn phí cùng thầy Nguyễn Minh Vũ thì các bạn sẽ càng cảm thấy học tiếng Trung trở nên vô cùng đơn giản, học tiếng Trung dễ như ăn kẹo các bạn ạ.

Thời gian của chúng ta đến đây là hết rồi, thời khắc chia tay đã đến, chào các bạn và hẹn gặp lại các bạn trong chương trình lần sau vào năm mới Mậu Tuất 2018 nhé.

0 responses on "Giáo trình 301 câu đàm thoại tiếng Trung Quốc Bài 10 pdf mp3"

Leave a Message

ChineMaster Cơ sở 1

Số 1 Ngõ 48 Tô Vĩnh Diện, Phường Khương Trung, Quận Thanh Xuân, Hà Nội. (Ngã Tư Sở – Royal City, Ngã tư của Trường Chinh, Nguyễn Trãi, Đường Láng, Phố Tây Sơn)

ChineMaster Cơ sở 2

Số 5 Thành Thái, Phường 14, Quận 10, Thành phố Hồ Chí Minh (Sài Gòn).

ChineMaster Cơ sở 3

Phường Láng Hạ, Quận Đống Đa, Hà Nội.

ChineMaster Cơ sở 4

Ngõ 17 Khương Hạ, Phường Khương Đình, Quận Thanh Xuân Hà Nội.

ChineMaster Cơ sở 5

Số 349 Vũ Tông Phan, Phường Khương Đình, Quận Thanh Xuân, Hà Nội.

ChineMaster Cơ sở 6

Số 72A Nguyễn Trãi, Phường Thượng Đình, Quận Thanh Xuân, Hà Nội. (Royal City)

ChineMaster Cơ sở 7

Số 168 Nguyễn Xiển, Phường Hạ Đình, Quận Thanh Xuân, Hà Nội.

ChineMaster Cơ sở 8

Ngõ 250 Nguyễn Xiển, Phường Hạ Đình, Quận Thanh Xuân, Hà Nội.

top