Giáo trình 301 câu đàm thoại tiếng Trung Quốc Bài 1 PDF MP3

Download Giáo trình 301 câu đàm thoại tiếng Trung Quốc Bài 1

Giáo trình 301 câu đàm thoại tiếng Trung Quốc Bài 1 download ở đâu?

Tải xuống

Sau khi các bạn tải xong Giáo trình 301 câu đàm thoại tiếng Trung Quốc Bài 1 PDF rồi thì các bạn chỉ cần dùng phần mềm đọc file PDF để mở ra là được.

Các bạn xem một lần xong cảm thấy chưa nghe rõ chỗ nào thì các bạn xem lại từ đầu đến khi nào cảm thấy nghe được hết toàn bộ nội dung thì mới đạt yêu cầu.

Giáo trình 301 câu đàm thoại tiếng Trung Quốc Bài 1 phần hội thoại rất ngắn và rất cơ bản, các bạn xem đi xem lại nhiều lần là có thể ứng dụng được luôn vào trong giao tiếp tiếng Trung thực tế rồi.

Video Giáo trình 301 câu đàm thoại tiếng Trung Quốc Bài 1 các bạn xem chi tiết ở bên dưới.

Video Giáo trình 301 câu đàm thoại tiếng Trung Quốc Bài 1

Nội dung video Giáo trình 301 câu đàm thoại tiếng Trung Quốc Bài 1 các bạn vừa xem xong có chỗ nào chưa hiểu thì các bạn có thể tham gia Nhóm TIẾNG TRUNG HSK của trung tâm tiếng Trung ChineMaster trên Facebook để giao lưu trao đổi bài học cùng cả lớp tiếng Trung vui vẻ mỗi ngày của thạc sỹ Nguyễn Minh Vũ.

Ngoài việc học Giáo trình 301 câu đàm thoại tiếng Trung Quốc Bài 1 ra, các bạn cần phải kết hợp học thêm các video bài giảng khóa học tiếng Trung online miễn phí theo bộ giáo trình hán ngữ 6 quyển phiên bản mới được chủ biên và biên soạn bởi giảng sư thạc sỹ chuyên ngành tiếng Trung thầy Nguyễn Minh Vũ để có được sự kết hợp hoàn hảo nhất, học được nhiều kiến thức tiếng Trung nhất.

Khóa học tiếng Trung online miễn phí Nguyễn Minh Vũ

Khóa học tiếng Trung online miễn phí chuyên đề giáo trình hán ngữ 6 quyển phiên bản mới của giảng sư thạc sỹ thầy Nguyễn Minh Vũ hiện nay được các chuyên gia giảng dạy tiếng Trung Quốc tại các trường Đại học khoa tiếng Trung Quốc đánh giá rất cao và rất tốt bởi chất lượng nội dung bài giảng cực tốt và hàm lượng chất xám KHỦNG của thầy Vũ đầu tư vào bộ giáo trình khóa học tiếng Trung online miễn phí bất hủ.

Khóa học tiếng Trung online miễn phí học phát âm tiếng Trung cơ bản từ đầu

Khóa học tiếng Trung online miễn phí giáo trình Hán ngữ 1 mới

Khóa học tiếng Trung online miễn phí giáo trình Hán ngữ 2 mới

Khóa học tiếng Trung online miễn phí tự học tiếng Trung cơ bản cho người mới

Giáo trình 301 câu đàm thoại tiếng Trung Quốc Bài 1 với chủ đề là Chào hỏi Xin chào. Đây là chủ đề tiếng Trung giao tiếp cực kỳ quan trọng mà bất kỳ ai học tiếng Trung Quốc đều phải biết.

Khi giao tiếp mỗi ngày, đặc biệt là đối với những người lần đầu gặp gỡ, chào hỏi là một hình thức giao tiếp rất quan trọng. Chào hỏi là cách đơn giản dễ gây ấn tượng với người mới gặp nhất.

Văn hóa truyền thống của Việt Nam cũng như các nước phương Đôngthường rất coi trọng lời chào, chào hỏi được coi là điểm quan trọng của văn hóa giao tiếp, nó cũng thể hiện một phần giáo dục nhân cách và chào hỏi còn là cơ sở để phát triển các quan hệ cộng đồng, xã hội.

Việc chào hỏi còn kèm theo những cái bắt tay. Bắt tay được biết tới như cử chỉ xuất hiện ngay từ thuở có nền văn minh loài người. Bắt tay kèm chào hỏi thể hiện một họat động giao tiếp thường thấy trong những lần tiếp xúc đầu tiên khi kết bạn, gặp đối tác.v.v hoặc bạn bè lâu ngày gặp lại , chào tạm biệt, chúc mừng, hòa giải…v…v. Trong tiếng Trung câu chào hỏi quen thuộc hay bắt gặp nhất chính là “Ní hǎo!” . Dưới đây là một số ví dụ hội thoại về chủ đề “Chào bạn ”

 1. 早上好!
  Zǎo shàng hǎo!
  Chào buổi sáng!
 2. 下午好!
  Xiàwǔ hǎo!
  Chào buổi chiều!
 3. 很高兴认识你。
  Hěn gāoxìng rènshi nǐ.
  Rất vui được quen biết với bạn.
 4. 你近来过的怎么样?
  Nǐ jìn lái guò de zěnmeyàng?
  Bạn dạo này thế nào?
 5. 好久不见了 .
  Hǎo jiǔ bú jiàn le.
  Lâu lắm rồi không gặp.
 6. 你好,你叫什么名字。
  Nǐ hǎo, nǐ jiào shénme míngzì.
  Xin chào, bạn tên là gì?
 7. 我叫张东,今年二十发了。
  Wǒ jiào zhāng dōng, jīnnián èrshí fāle.
  Tôi tên Trương Đông, năm nay hai mươi tuổi rồi.
 8. 今天你要去那儿吃饭?
  Jīntiān nǐ yào qù nà’er chīfàn?
  Hôm nay bạn muốn đi đâu ăn cơm?

Chú thích

1. “你好” “Chào bạn! ” (anh,ông bà, chị, cô… )
Lời chào hỏi thường ngày. Bất cứ lúc nào, trường hợp nào và bất cứ đối với đối tượng nào cũng đều dùng được cả. Câu đáp lại cũng là “你好”

2. “你好吗?” “Bạn khỏe không?”
Cũng là câu hỏi thăm thường ngày. Câu đáp lại thường là “我很好”. Cậu này thường được dùng chào hỏi người đã quen biết.
Mở rộng

1。你们好吗? /Nǐmen hǎo ma?/Bạn khỏe không?
我们都很好。你好吗? /Wǒmen dōu hěn hǎo. Nǐ hǎo ma?/ Chúng tôi đều khỏe.
我也很好。Wǒ yě hěn hǎo./ Tôi cũng rất khỏe.

2。你来吗?/ Nǐ lái ma?/Bạn tới không?
我来。/Wǒ lái./ Tôi tới.

3。爸爸妈妈来吗? /Bàba māmā lái ma?/ Bố mẹ tới chứ?.
他们都来。/Tāmen dōu lái./Họ đều tới.

Học ngữ pháp tiếng Trung cơ bản

Ngữ pháp tiếng Trung cơ bản trong Giáo trình 301 câu đàm thoại tiếng Trung Quốc Bài 1 mình sẽ tổng kết trong phần bên dưới.

Giáo trình 301 câu đàm thoại tiếng Trung Quốc Bài 1 chủ yếu là chúng ta làm quen với cách phát âm tiếng Trung cơ bản bao gồm các thanh mâu tiếng Trung và vân mẫu tiếng Trung rồi kết hợp các thanh mẫu tiếng Trung và vận mẫu tiếng Trung với nhau để tạo thành phiên âm tiếng Trung.

Học thanh điệu trong tiếng Trung Quốc

Tiếng Hán là thứ ngôn ngữ có dấu giọng. Ngữ âm tiếng Hán có bốn đấu giọng cơ bản. Phân biệt bằng bốn kí hiệu sau

“-” (thanh 1), “/” (thanh 2), “v”(thanh 3), “\” (thanh4)

Thanh điệu có tác dụng phân biệt ý nghĩa. Thanh điệu khác nhau, ý nghĩa cũng khác nhau.

Khi một âm tiết (1 tiếng) chỉ có một nguyên âm, dấu giọng sẽ đặt lên nguyên âm đó (khi nguyên âm i mang dấu giọng thì bỏ dấu chấm trên chữ i, ví dụnǐ). Nếu âm tiết có vần gồm 2 nguyên âm hoặc trên 2 nguyên âm, thì dấu giọng sẽ được đặt trên nguyên âm chính. Ví dụ: lái, mài.
Trên đây chủ đề giao tiếp “Chào bạn” hi vọng sẽ giúp bạn học tiếng Hán được tốt hơn!

Giáo trình 301 câu đàm thoại tiếng Trung Quốc Bài 1 là nội dung kiến thức tiếng Trung cơ bản nhất về nền tảng nhất. Chính vì vậy các bạn cần phải học thật chắc nội dung bài giảng này để có thể ứng dụng thật nhanh vào trong tiếng Trung giao tiếp thực tế.

Giáo trình 301 câu đàm thoại tiếng Trung Quốc Bài 1 mình vừa trình bày nội dung bài giảng ở trên, các bạn chú ý về nhà ôn tập thật kỹ để buổi học tiếp theo chúng ta sẽ học sang bài giảng số 2 giáo trình 301 câu đàm thoại tiếng Trung Quốc.

Giáo trình 301 câu đàm thoại tiếng Trung Quốc Bài 1 hôm nay của chúng ta sẽ tạm dừng tại đây, bài giảng không có gì là khó khăn phải không các bạn. Hẹn gặp lại các bạn trong chương trình tiếp theo vào tuần sau nhé.

0 responses on "Giáo trình 301 câu đàm thoại tiếng Trung Quốc Bài 1 PDF MP3"

Leave a Message

ChineMaster Cơ sở 1

Số 1 Ngõ 48 Tô Vĩnh Diện, Phường Khương Trung, Quận Thanh Xuân, Hà Nội. (Ngã Tư Sở – Royal City, Ngã tư của Trường Chinh, Nguyễn Trãi, Đường Láng, Phố Tây Sơn)

ChineMaster Cơ sở 2

Số 5 Thành Thái, Phường 14, Quận 10, Thành phố Hồ Chí Minh (Sài Gòn).

ChineMaster Cơ sở 3

Phường Láng Hạ, Quận Đống Đa, Hà Nội.

ChineMaster Cơ sở 4

Ngõ 17 Khương Hạ, Phường Khương Đình, Quận Thanh Xuân Hà Nội.

ChineMaster Cơ sở 5

Số 349 Vũ Tông Phan, Phường Khương Đình, Quận Thanh Xuân, Hà Nội.

ChineMaster Cơ sở 6

Số 72A Nguyễn Trãi, Phường Thượng Đình, Quận Thanh Xuân, Hà Nội. (Royal City)

ChineMaster Cơ sở 7

Số 168 Nguyễn Xiển, Phường Hạ Đình, Quận Thanh Xuân, Hà Nội.

ChineMaster Cơ sở 8

Ngõ 250 Nguyễn Xiển, Phường Hạ Đình, Quận Thanh Xuân, Hà Nội.

top