Cách gõ tiếng Trung trên Win 7 Bộ gõ tiếng Trung Sogou Pinyin

Cách gõ tiếng Trung trên Win 7 như thế nào

Cách gõ tiếng Trung trên Win 7 như thế nào là chủ đề chính chúng ta sẽ thảo luận trong bài viết ngày hôm nay.

  1. Các bạn đã biết gõ tiếng Trung Quốc trên máy tính chưa nhỉ?
  2. Cách Gõ tiếng Trung trên Win 7 Win 8 Win 10 có gì khác nhau không hay là đều giống nhau cả?
  3. Download bộ gõ tiếng Trung SoGou PinYin ở đâu?

Câu hỏi đầu tiên, cách gõ tiếng Trung Quốc trên máy tính như thế nào, vấn đề này rất đơn giản, bây giờ máy tính của chúng ta đều đang sử dụng hệ điều hành Win 7 Win 8 hoặc Win 10 đều có sẵn tích hợp bộ gõ tiếng Trung cơ bản trong đó rồi, tuy nhiên chúng ta cần phải tự kích hoạt nó lên thì bộ gõ tiếng Trung đó mới hiện ra trên màn hình.

Theo kinh nghiệm của rất nhiều người đã làm việc lâu năm với các đối tác Trung Quốc thì họ đều nhận thấy rằng bộ gõ tiếng Trung Quốc được tích hợp sẵn trong hệ điều hành Windows hoặc Mac đều rất bất tiện. Bởi vì sao? Bởi vì bộ gõ tiếng Trung đó không thông minh, giao diện sử dụng rất không thân thiện, khó dùng, khó mở & khó tắt, giao diện xấu xí, khả năng gõ tiếng Trung bị hạn chế rất nhiều nếu dùng bộ gõ tiếng Trung có sẵn trong Windows. Người Trung Quốc họ không bao giờ sử dụng bộ gõ tiếng Trung Quốc được tích hợp trong Windows, họ luôn luôn có xu hướng sử dụng bộ gõ tiếng Trung Quốc khác, hiện nay phổ biến nhất đó chính là bộ gõ tiếng Trung SoGou PinYin với 99.99% người Trung Quốc đều đang sử dụng.

Tại sao người Trung Quốc lại rất chuộng dùng bộ gõ tiếng Trung SoGou PinYin?

Lý do vô cùng đơn giản sau đây:

  • Thứ nhất, bộ gõ SoGou PinYin tiếng Trung rất thông minh, nó có thể hiểu được bạn đang muốn tìm chữ Hán nào nhất dựa vào thói quen gõ tiếng Trung Quốc của bạn, nó sẽ đưa ra lựa chọn số 1 đầu tiên nếu như bạn thường xuyên chọn chữ Hán đó, và còn rất nhiều tính năng thông minh khác của bộ gõ SoGou PinYin mà không một phần mềm gõ tiếng Trung nào khác có thể sánh ngang được.
  • Thứ hai, giao diện sử dụng bộ gõ SoGou PinYin tiếng Trung rất thân thiện, nhìn rất bắt mắt và cute, bạn có thể lựa chọn các loại giao diện khác nhau cho bộ gõ SoGou PinYin của bạn, bạn chỉ cần truy cập vào trang chủ của SoGou PinYin là sẽ thấy hiện ra vô số giao diện mới cập nhập nhất, tha hồ bạn lựa chọn, có khi bạn sẽ chả chọn được giao diện nào bởi vì có quá nhiều giao diện mà bạn sẽ không có đủ thời gian để thử hết chúng. Tốt nhất bạn cứ dùng giao diện mặc định của bộ gõ SoGou PinYin cho lành.
  • Thứ ba, kho cơ sở dữ liệu của SoGou PinYin cực kỳ đồ sộ và có thể nói là cơ sở dữ liệu từ vựng tiếng Trung khổng lồ bao gồm đầy đủ các từ vựng tiếng Trung theo từng lĩnh vực khác nhau để giúp bạn có thể gõ ra được những từ vựng tiếng Trung theo chuyên môn của bạn một cách nhanh chóng nhất và thuận tiện nhất.

Đó là ba ưu điểm vượt trội mà không một bộ gõ tiếng Trung Quốc nào khác có thể bắt kịp tốc độ phát triển của bộ gõ SoGou PinYin. Chính vì vậy nên mình và thầy Nguyễn Minh Vũ chỉ lựa chọn sử dụng bộ gõ tiếng Trung SoGou PinYin để làm việc trên máy tính và trên các thiết bị di động như máy tính bảng, smartphone vân vân.

Hướng dẫn cài bộ gõ tiếng Trung SoGou cho Win 7

Video bên dưới sẽ hướng dẫn các bạn cách cài đặt bộ gõ SoGou PinYin tiếng Trung trên máy tính hệ điều hành Windows 7, đây là hệ điều hành phổ biến nhất và thông dụng nhất hiện nay.

Bạn chỉ cần làm theo đúng như những gì thầy Nguyễn Minh Vũ hướng dẫn bạn trong video trên là sẽ cài được ngay bộ gõ SoGou PinYin cho máy tính chạy hệ điều hành Win 7.

Đối với máy tính sử dụng hệ điều hành Win 7 thì cách gọi bộ gõ SoGou PinYin tiếng Trung rất đơn giản, các bạn ấn tổ hợp phím CTRL + SPACE là sẽ thấy SoGou PinYin xuất hiện ở ngay góc dưới bên phải màn hình, nếu bạn muốn tắt bộ gõ SoGou PinYin đi bạn chỉ cần ấn lại tổ hợp phím vừa rồi là oke CTRL + SPACE.

Cách gõ tiếng Trung trên Win 7 về cơ bản là như vậy, bạn nào còn thắc mắc gì về cách gõ tiếng Trung trên Win 7 thì vui lòng đăng comment vào trong Group TIẾNG TRUNG HSK trên facebook để được hỗ trợ trực tuyến.

Ngoài ra, thầy Nguyễn Minh Vũ còn có rất nhiều bài viết chia sẻ hướng dẫn độc giả cách cài bộ gõ SoGou PinYin tiếng Trung cho máy tính sử dụng hệ điều hành Win 8 và Win 10, và thầy Vũ còn làm luôn cả những bài viết hướng dẫn cách cài bộ gõ SoGou PinYin cho các thiết bị di động như máy tính bảng Ipad, điện thoại di động hệ điều hành Android và hệ điều hành IOS.

0 responses on "Cách gõ tiếng Trung trên Win 7 Bộ gõ tiếng Trung Sogou Pinyin"

Leave a Message

ChineMaster Cơ sở 1

Số 1 Ngõ 48 Tô Vĩnh Diện, Phường Khương Trung, Quận Thanh Xuân, Hà Nội. (Ngã Tư Sở – Royal City, Ngã tư của Trường Chinh, Nguyễn Trãi, Đường Láng, Phố Tây Sơn)

ChineMaster Cơ sở 2

Số 5 Thành Thái, Phường 14, Quận 10, Thành phố Hồ Chí Minh (Sài Gòn).

ChineMaster Cơ sở 3

Phường Láng Hạ, Quận Đống Đa, Hà Nội.

ChineMaster Cơ sở 4

Ngõ 17 Khương Hạ, Phường Khương Đình, Quận Thanh Xuân Hà Nội.

ChineMaster Cơ sở 5

Số 349 Vũ Tông Phan, Phường Khương Đình, Quận Thanh Xuân, Hà Nội.

ChineMaster Cơ sở 6

Số 72A Nguyễn Trãi, Phường Thượng Đình, Quận Thanh Xuân, Hà Nội. (Royal City)

ChineMaster Cơ sở 7

Số 168 Nguyễn Xiển, Phường Hạ Đình, Quận Thanh Xuân, Hà Nội.

ChineMaster Cơ sở 8

Ngõ 250 Nguyễn Xiển, Phường Hạ Đình, Quận Thanh Xuân, Hà Nội.

top