Download Giáo trình Hán ngữ BOYA PDF MP3 Giáo trình boya

Bộ Giáo trình Hán ngữ BOYA toàn tập [PDF, MP3]

0
100%
Bài viết CỰC HAY

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT NÀY

 • KẾT QUẢ MỚI NHẤT

Download Giáo trình Hán ngữ BOYA PDF trọn bộ

Download Giáo trình Hán ngữ BOYA PDF MP3 toàn tập ở đâu?

Website của Thầy Vũ không cung cấp link tải Giáo trình Boya

Trung tâm tiếng Trung uy tín ChineMaster Hà Nội – TP HCM là Đơn vị chuyên cung cấp sách học tiếng Trung và sách giáo trình tiếng Trung bản quyền của McBooks. Chúng ta nên sử dụng sách bản quyền để ủng hộ tác giả đã dày công Chủ biên và Biên soạn nên bộ tác phẩm kinh điển này và ủng hộ Nhà xuất bản nữa các bạn nhé.

Giáo trình Boya có các cuốn sau đây:

 • Giáo trình Boya Sơ cấp 1
 • Giáo trình Boya Sơ cấp 2
 • Giáo trình Boya Trung cấp 1 tập 1
 • Giáo trình Boya Trung cấp 1 tập 2
 • Giáo trình Boya Trung cấp 2 tập 1
 • Giáo trình Boya Trung cấp 2 tập 2

Các bạn nên tải thêm các bộ đề luyện thi HSK online miễn phí mới nhất được cập nhập xong ngay tại link bên dưới để luyện tập thêm kỹ năng làm bài thi HSK online nhé.

Download bộ đề luyện thi HSK online mới cập nhập

Bộ giáo trình Hán ngữ BOYA hiện nay được các chuyên gia giảng dạy tiếng Trung giao tiếp và các giáo viên chuyên luyện thi HSK đánh giá là một bộ giáo trình học tiếng Trung Quốc tốt nhất hiện nay, có thể nói là vượt trội hơn cả bộ giáo trình Hán ngữ 6 quyển phiên bản mới. Điểm vượt trội hơn ở đâu?

Giáo trình BOYA là một bộ giáo trình chuyên dụng mà thạc sỹ Nguyễn Minh Vũ chuyên sử dụng ở trên lớp để nâng cao kỹ năng phản xạ tiếng Trung giao tiếp và học chuyên sâu hơn về mặt ngữ pháp tiếng Trung, cũng như làm thêm nhiều bài luyện tập tiếng Trung để củng cố chắc chắn những kiến thức tiếng Trung trong bài học.

Bên dưới là bộ video bài giảng khóa học tiếng Trung online miễn phí được thạc sỹ Nguyễn Minh Vũ thiết kế giáo án và làm chủ giảng hướng dẫn các bạn học viên trực tuyến học tiếng Trung theo bộ giáo trình Hán ngữ 6 quyển phiên bản mới.

Giáo trình Hán ngữ 1 phiên bản mới Khóa học tiếng Trung online

Giáo trình Hán ngữ 2 phiên bản mới Khóa học tiếng Trung online

Giáo trình BOYA Sơ cấp 1 Khóa học tiếng Trung online miễn phí

Bên dưới là phần so sánh những ưu điểm và khuyết điểm của hai bộ giáo trình Hán ngữ được cộng đồng dân tiếng Trung bình chọn là tốt nhất hiện nay. Theo bạn thì bộ giáo trình Hán ngữ nào tốt hơn và nên sử dụng bộ giáo trình Hán ngữ nào?

Giáo trình Hán ngữ BOYA & Giáo trình Hán ngữ phiên bản mới

Sau đây chúng ta cùng so sánh các ưu điểm và khuyết điểm giữa hai bộ giáo trình học tiếng Trung Quốc được cho là tốt nhất hiện nay, bộ giáo trình BOYA và bộ giáo trình 6 quyển hán ngữ phiên bản mới.

Cột bên trái ở bên dưới là các ưu điểm và khuyết điểm của bộ giáo trình BOYA, còn cột bên phải là các ưu điểm cũng như khuyết điểm bộ giáo trình 6 quyển Hán ngữ phiên bản mới.

Vậy rốt cuộc bộ giáo trình BOYA và bộ giáo trình 6 quyển Hán ngữ phiên bản mới có những điểm mạnh và điểm yếu nào, chúng ta cùng xem bảng phân tích bên dưới nhé.

Tính năng Giáo trình Hán ngữ BOYA Giáo trình Hán ngữ 6 quyển phiên bản mới
Từ vựng tiếng Trung Chú thích rõ ràng, có ghi rõ loại từ vựng, ví dụ Danh từ, Động từ, Tính từ, Phó từ, trợ từ vân vân. Đây là điểm cộng cho bộ giáo trình Hán ngữ BOYA. Chú thích chưa rõ ràng, không ghi rõ loại từ vựng như giáo trình Hán ngữ BOYA, đây là khuyết điểm của bộ giáo trình Hán ngữ 6 quyển phiên bản mới, rất đáng tiếc.
Cấu trúc ngữ pháp tiếng Trung Ghi chú và giải thích cấu trúc ngữ pháp tiếng Trung rất rõ ràng và rành mạch, tuy nhiên, có một điểm trừ là các mẫu câu ví dụ để minh họa cách dùng cấu trúc ngữ pháp tiếng Trung chưa có phần chú thích phiên âm, hy vọng các dịch giả Việt Nam sẽ bổ sung và hoàn thiện sớm phần này để có thể xứng danh là bộ giáo trình Hán ngữ tốt nhất hiện nay. Ghi chú không rõ ràng, cách dịch thuật của tác giả Trần Thị Thanh Liêm có rất nhiều chỗ cần phải cải biên và sửa đổi lại, ví dụ như có từ “Liên đới”, “Hình dung từ”, “Tắc sát trong”, vân vân khiến người đọc cảm thấy cách dịch như vậy chưa thuần Việt với cách hiểu của người Việt Nam, rất nhiều học viên khi sử dụng cuốn giáo trình Hán ngữ 6 quyển phiên bản mới đều cảm thấy khó hiểu khi đọc phần dịch ra tiếng Việt của tác giả. Về phần này thì giáo trình Hán ngữ 6 quyển kém xa so với giáo trình Hán ngữ BOYA, đây là điểm trừ của cuốn giáo trình Hán ngữ này.
Chú thích phiên âm bài hội thoại Ghi chú phiên âm tiếng Trung rất rõ ràng, không có lỗi sai phiên âm tiếng Trung, đây là điểm cộng của bộ giáo trình Hán ngữ BOYA. Lỗi sai phiên âm tiếng Trung đầy rẫy, nếu bạn nào mới bắt đầu học tiếng Trung thì rất dễ bị phát âm sai do cách chú thích phiên âm chưa đúng, có thể nói là chưa chuẩn. Đây là một điều rất đáng tiếc của bộ giáo trình Hán ngữ 6 quyển phiên bản mới, một điểm trừ tiếp theo dành cho bộ giáo trình Hán ngữ này, rất tiếc.
Dịch bài hội thoại Riêng phần này thì giáo trình Hán ngữ BOYA làm rất tốt, dịch bài hội thoại rất rõ ràng, sát nghĩa và dễ hiểu, đây chính là một trong những ưu điểm rất tuyệt vời của bộ giáo trình Hán ngữ BOYA, thêm một điểm cộng cho bộ giáo trình Hán ngữ này. Không hề có, thật là một điều đáng tiếc, điều này gây trở ngại cho người mới bắt đầu học tiếng Trung, họ đang cần dựa vào bài hội thoại dịch chuẩn để có thể tham khảo và tự học tiếng Trung online tại nhà, đây là một điểm trừ nữa đối với bộ giáo trình Hán ngữ này. Hy vọng tác giả dịch thuật bộ giáo trình Hán ngữ này có thể hoàn thiện phần dịch bài hội thoại để có thể soán lại ngôi vị bộ giáo trình Hán ngữ tốt nhất hiện nay.
Tập viết chữ Hán Giáo trình Hán ngữ BOYA làm khá tốt phần này, có phần hướng dẫn cách viết chữ Hán theo thứ tự nét nào trước nét nào sau theo đúng 7 quy tắc viết chữ Hán cơ bản. Giáo trình Hán ngữ phiên bản mới làm cũng rất tốt phần này, tuy nhiên, số lượng chữ Hán còn hơi ít, không được nhiều và đầy đủ như bộ giáo trình Hán ngữ BOYA.
Bài luyện tập Rất nhều và phong phú, riêng phần này thì giáo trình Hán ngữ BOYA có lợi thế hơn hẳn so với giáo trình Hán ngữ 6 quyển phiên bản mới. Có nhưng mà hơi ít, có lẽ đây là điểm yếu của bộ giáo trình Hán ngữ 6 quyển phiên bản mới. Rất lấy làm tiếc vì bộ giáo trình Hán ngữ phiên bản mới còn chưa làm tốt được khâu này, nhiều học viên muốn tìm tài liệu và bài tập để luyện tập thêm phần ngữ pháp tiếng Trung mà không có mấy trong bộ giáo trình Hán ngữ 6 quyển phiên bản mới.
Tổng hợp từ vựng tiếng Trung Có, ghi chú rất rõ ràng và rành mạch, có ghi rõ từ vựng tiếng Trung này nằm ở bài số bao nhiêu để thuận tiện cho người học tiếng Trung. Có, riêng phần này thì bộ giáo trình Hán ngữ 6 quyển phiên bản mới không hề kém cạnh gì so với bộ giáo trình Hán ngữ BOYA, một điểm cộng hiếm hoi dành cho bộ giáo trình Hán ngữ phiên bản mới.
Mức độ tương thích Phù hợp với những bạn nào muốn học ngữ pháp tiếng Trung chuyên sâu và một cách bài bản, có hệ thống rõ ràng từ cơ bản nhất đến nâng cao dần, phù hợp với đối tượng đang có nhu cầu luyện thi tiếng Trung HSK. Tuy nhiên, theo đánh giá và nhận xét của các chuyên gia giảng dạy tiếng Trung Quốc thì bộ giáo trình Hán ngữ BOYA phần kiến thức tiếng Trung hơi nặng hơn so với bộ giáo trình Hán ngữ 6 quyển phiên bản mới. Phù hợp với những người mới bắt đầu học tiếng Trung cơ bản từ đầu, hoặc chưa biết gì tiếng Trung, hoặc bắt đầu học tiếng Trung từ con số 0. Bạn nào chưa biết gì tiếng Trung thì tốt nhất nên sử dụng trước Bộ giáo trình Hán ngữ 6 quyển phiên bản mới sau đó mới kết hợp học thêm bộ giáo trình Hán ngữ BOYA, hoặc có thể kết hợp học đồng thời song song cả hai bộ giáo trình Hán ngữ để có được sự kết hợp hoàn hảo nhất. Bộ giáo trình Hán ngữ rất thích hợp cho việc luyện thi HSK cấp tốc. Riêng phần này thì chúng ta có thể dựa vào bộ giáo trình Hán ngữ 6 quyển phiên bản mới để tự ôn thi HSK cấp tốc đạt được mục tiêu chứng chỉ tiếng Trung HSK một cách có hiệu quả nhất. Thêm một điểm cộng cho bộ giáo trình Hán ngữ 6 quyển phiên bản mới.

Trên đây là những so sánh khách quan nhất giữa hai bộ giáo trình Hán ngữ nổi tiếng nhất thế giới: bộ giáo trình Hán ngữ 6 quyển phiên bản mới và bộ giáo trình Hán ngữ BOYA trọn bộ phiên bản mới.

Bài viết liên quan
1 của 5

Giáo trình BOYA rất hay và vẫn còn rất mới vì còn nhiều bạn chưa khám phá hết được các tính năng mới nhất của bộ giáo trình BOYA, tuy nhiên, để có được một lượng kiến thức tiếng Trung đầy đủ nhất và toàn diện nhất, chúng ta nên kết hợp sử dụng đồng thời cả hai bộ giáo trình học tiếng Trung Quốc trên nhé.

Giáo trình Hán ngữ 6 quyển phiên bản mới thích hợp hơn cho việc tự luyện thi HSK online tại nhà, bởi vì bộ giáo trình Hán ngữ 6 quyển phiên bản mới được chia ra làm 6 tập tất cả, mỗi tập sẽ tương đương với trình độ tiếng Trung HSK từ HSK cấp 1 đến HSK cấp 6, rất thuận tiện cho người học tiếng Trung thi HSK làm căn cứ để có thể biết được là thi HSK cấp 1 thì cần phải học hết Hán ngữ 1, thi HSK cấp 2 thì cần phải học hết Hán ngữ 1 và Hán ngữ 2, thi HSK cấp 3 thì cần phải học hết Hán ngữ 1, Hán ngữ 2 và Hán ngữ 3, muốn thi HSK cấp 4 thì bạn cần phải học hết Hán ngữ 1 đến Hán ngữ 4, tương tự như vậy đối với bạn nào muốn thi HSK cấp 5 thì cần phải học hết Hán ngữ 1 đến Hán ngữ 5, và HSK cấp 6 thì bạn cần phải học hết toàn bộ giáo trình Hán ngữ 6 quyển phiên bản mới.

Chính vì vậy bộ giáo trình Hán ngữ 6 quyển phiên bản mới có thể làm tài liệu luyện thi HSK cực tốt và rất có hiệu quả. Ngoài ra, bạn cũng nên kết hợp học thêm cả giáo trình BOYA để có thể thu hoạch được nhiều kiến thức tiếng Trung HSK nhất. Chúng ta không nên chỉ sử dụng đơn lẻ một bộ giáo trình Hán ngữ, mà nên sử dụng đều cả hai bộ giáo trình Hán ngữ trên là tốt nhất.

Thầy Nguyễn Minh Vũ cực kỳ chú trọng tói vấn đề phát âm tiếng Trung phổ thông phải thật chuẩn xác và phải đạt đến độ chính xác tới 100%. Chính vì vậy thầy Vũ đã cho ra đời bộ video bài giảng chuyên đề hướng dẫn học phát âm tiếng Trung chuẩn nhất Việt Nam với tiêu đề là Học phát âm tiếng Trung phổ thông chuẩn tuyệt đối 100%. Đây là bộ video bài giảng học phát âm tiếng Trung cực kỳ nổi tiếng của thạc sỹ Nguyễn Minh Vũ, giáo viên tiếng Trung được hâm mộ nhất trên YOUTUBE & trên Facebook.

Nếu đã xác định học tiếng Trung giao tiếp thì phải phát âm tiếng Trung chuẩn chỉnh ngay từ đầu luôn, nếu các bạn học phát âm với giáo viên tiếng Trung dạy bạn phát âm tiếng Trung sai thì đó sẽ là một thiệt thòi vô cùng lớn của bạn, sau này đến lúc bạn mới phát hiện ra thì đã quá muộn, bạn sẽ cảm thấy vô cùng ngại không muốn sửa lại phát âm tiếng Trung bởi vì rất nhiều yếu tố khách quan sẽ chi phối bạn.

Học phát âm tiếng Trung chuẩn nhất Khóa học tiếng Trung online

Khóa học phát âm tiếng Trung online miễn phí của thạc sỹ Nguyễn Minh Vũ được cộng đồng dân tiếng Trung đánh giá rất cao bởi chất lượng nội dung video bài giảng, cách phát âm tiếng Trung phổ thông vô cùng chuẩn xác và chính xác.

Có rất nhiều bạn đang phân vân không biết nên lựa chọn học theo cuốn giáo trình Hán ngữ nào trong hai bộ giáo trình Hán ngữ trên. Vấn đề này mình cũng đã hỏi thầy Nguyễn Minh Vũ để được tư vấn trực tuyến, thầy Vũ bảo là tốt nhất nên sử dụng kết hợp song song đồng thời cả hai bộ giáo trình học tiếng Trung trên, đó chính là bộ giáo trình Hán ngữ BOYA và bộ giáo trình Hán ngữ 6 quyển phiên bản mới, bởi vì ưu điểm của bộ giáo trình Hán ngữ này sẽ bổ sung và bù đắp cho khuyết điểm của bộ giáo trình Hán ngữ kia, hai bao giờ cũng tốt hơn là một, như vậy bạn sẽ học được thêm nhiều từ vựng tiếng Trung hơn, học được thêm nhiều cấu trúc ngữ pháp tiếng Trung hơn, học thêm được nhiều chủ đề tiếng Trung giao tiếp thông dụng hơn, bạn sẽ được làm thêm nhiều bài luyện tập tiếng Trung hơn, bạn sẽ tích lũy thêm được nhiều mẫu câu tiếng Trung giao tiếp hơn vân vân. Đó chính là sự kết hợp hoàn hảo tuyệt vời nếu bạn học đồng thời cả hai bộ giáo trình Hán ngữ đó.

Bộ giáo trình BOYA trọn bộ bao gồm tất cả 9 quyển được phân chia ra theo từng trình độ tiếng Trung từ thấp đến cao, trình độ tiếng Trung sơ cấp, trình độ tiếng Trung trung cấp, trình độ tiếng Trung cao cấp.

Bộ giáo trình BOYA cung cấp cho học sinh một lượng kiến thức tiếng Trung từ cơ bản đến nâng cao.

Lượng kiến thức tiếng Trung trong cuốn sách giáo trình BOYA giúp học sinh có thể nâng cao trình độ tiếng Trung một cách nhanh chóng nhất, ví dụ như tăng vốn từ vựng tiếng Trung, củng cố kiến thức tiếng Trung đã học ở bài cũ, cách sử dụng cấu trúc ngữ pháp một cách sâu sắc hơn, trao dồi thêm kỹ năng đàm thoại tiếng Trung giao tiếp cơ bản và nâng cao.

Trong quá trình học bài khóa, bộ giáo trình BOYA hướng cho học viên thu nhận được những kiến thức về ngôn ngữ văn hóa, đồng thời kết hợp với việc luyện tập ngữ pháp tiếng Trung, từ vựng tiếng Trung, tập viết chữ Hán, mục đích để cho học viên có thể dễ dàng nắm bắt được kết cấu sử dụng ngôn ngữ tiếng Trung, từ đó có thể vận dụng tiếng Trung một cách linh hoạt nhất.

Tính năng chính của bộ giáo trình BOYA là huấn luyện cho học viên có thể luyện nói tiếng Trung giao tiếp trong các tình huống giao tiếp thực tế trong cuộc sống hàng ngày, tuyển chọn những từ ngữ thiết thực phù hợp với văn hóa và xã hội hiện đại để tạo sự hứng thú cho người học tiếng Trung Quốc.

Cuốn sách giáo trình BOYA chủ yếu bồi dưỡng kỹ năng đọc và viết cho học viên, qua đó học viên có thể tích lũy thêm được rất nhiều kiến thức về văn hóa Trung Quốc.

Trong cuốn sách giáo trình BOYA, mỗi bài học được chia ra thành các phần nhỏ, ví dụ như bài hội thoại, bài luyện tập để giúp cho học viên nhớ lại được những kiến thức tiếng Trung cũ đã học để tạo tiền để cho việc học sang bài mới.

Nội dung các bài học đều có sự liên quan chặt chẽ với nhau. Mỗi bài học đều có từ mới và bài hội thoại, trọng điểm ngữ pháp tiếng Trung và bài luyện tập. Phần từ mới sẽ cung cấp cho học viên các từ vựng tiếng Trung rất rõ ràng bao gồm loại từ, phiên âm, nghĩa tiếng Anh, âm Hán Việt, nghĩa tiếng Việt.

Ngoài bài luyện tập về nội dung bài hội thoại, cuốn sách giáo trình BOYA còn cung cấp cho học viên luyện tập tiếng Trung giao tiếp trong các tình huống thực tế của mình, mục đích là để học viên có thể liên hệ được giữa nội dung bài hội thoại với cuộc sống thực tế.

Trọng điểm ngôn ngữ của các bài bao gồm 3 phần là Giải thích khái quát, các mẫu câu ví dụ, và bài luyện tập.

Mỗi một trọng điểm ngôn ngữ yêu cầu học viên căn cứ vào mẫu câu ví dụ tổng kết quy luật kết cấu rồi điền vào chỗ trống sau các mẫu câu ví dụ.

Nhiều bài luyện tập còn yêu cầu học viên phối hợp với các bạn cùng nhóm để hoàn thành nội dung bài luyện tập Nghe Nói tiếng Trung giao tiếp.

Tóm lại, cuốn sách giáo trình BOYA này rất tốt cả về mặt nội dung kiến thức tiếng Trung lẫn cách trình bày bố cục rất dễ nhìn. Có thể nói bộ giáo trình BOYA vượt trội hơn rất nhiều so với bộ giáo trình Hán ngữ 6 quyển phiên bản mới. Tuy nhiên, chúng ta không nên vì thế mà bỏ qua không sử dụng bộ giáo trình Hán ngữ phiên bản mới mà hãy kết hợp sử dụng song song cả hai bộ giáo trình học tiếng Trung trên.

Download giáo trình Hán ngữ BOYA PDF MP3 toàn tập

 • Download giáo trình Hán ngữ BOYA PDF MP3 Sơ cấp 1 (không cung cấp link tải)
 • Download giáo trình Hán ngữ BOYA PDF MP3 Sơ cấp 2 (không cung cấp link tải)
 • Download giáo trình Hán ngữ BOYA PDF MP3 Trung cấp 1 tập 1 (không cung cấp link tải)
 • Download giáo trình Hán ngữ BOYA PDF MP3 Trung cấp 1 tập 2 (không cung cấp link tải)
 • Download giáo trình Hán ngữ BOYA PDF MP3 Trung cấp tập 1 (không cung cấp link tải)
 • Download giáo trình Hán ngữ BOYA PDF MP3 Trung cấp tập 2 (không cung cấp link tải)

ChineMaster không cung cấp link tải giáo trình Boya, các bạn liên hệ Thầy Vũ 090 468 4983 để đặt mua sách giáo trình Boya cả bộ nhé.

Trước hết các bạn học mấy bài tiếng Trung giao tiếp cơ bản trong quyển giáo trình Hán ngữ phiên bản mới, sau đó học thêm mấy bài trong cuốn giáo trình BOYA, như vậy là vô cùng tuyệt vời, các bạn có thể học từ những kiến thức tiếng Trung cơ bản nhất dành cho người mới bắt đầu học tiếng Trung thông qua bộ giáo trình Hán ngữ 6 quyển phiên bản mới, sau đó các bạn lại được học thêm kỹ hơn và chuyên sâu hơn về mặt ngữ pháp tiếng Trung thông qua bộ giáo trình BOYA.

Để lại một trả lời